แหล่งท่องเที่ยวเกาหลีใต้ สวยงาม สืบสานวัฒนธรรม

แหล่งท่องเที่ยวเกาหลีใต้ สวยงาม สืบสานวัฒนธรรม

เกาหลีใต้ คือ ดินแดนแห่งความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยว และยังมีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานด้วย มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายให้คุณได้เลือกเที่ยวกัน และแต่ละที่ก็มีจุดเด่นแตกต่างกันด้วย และวันนี้เรามีแหล่งท่องเที่ยวเกาหลีใต้มาแนะนำ รับรองว่าคุณต้องชอบแน่นอน

แหล่งท่องเที่ยวเกาหลีใต้ ที่แรก คือโซลทาวเวอร์ หรือ นัมซาน ทาวเวอร์ N Seoul Tower ตั้งอยู่บนยอดเขานัมซัง คุณสามารถดูวิวของเมืองโซลแบบพาโนรามาได้เลย มีการประดับไฟหลากสีและมีการตกแต่งภายในที่สวยงาม พร้อมร้านอาหารบนหอคอยที่หมุนได้ และห้องน้ำที่ตกแต่งแบบอวกาศ สำหรับไฮไลท์ของที่นี่ คือ สถานที่คล้องกุญแจชื่อดัง  Love Key Ceremony ที่คู่รักมีความเชื่อว่า ถ้ามาคล้องกุญแจที่นี่ความรักของคุณจะยืนยาวไปตลอดกาล

ช้อปปิ้งย่านเมียงดง ใครชอบชอปปิ้งก็ไม่ควรพลาดเด็ดขาด เป็นย่านที่คุณจะเจอคนไทยเยอะมาก และพ่อค้าแม่ค้าก็พูดภาษาอังกฤษได้อีกด้วย ย่านชอปปิ้งนี้ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซล  เป็นศูนย์กลางของการเมือง เศรษฐกิจ และวัฒนธรรมเลยทีเดียว เพราะย่านนี้มีทั้งห้างสรรพสินค้า (ห้างลอตเต้และห้างชินเซแก)

แถมยังมีร้านค้าอยู่เกือบทุกซอกทุกมุมให้คุณเลือกซื้อตามสบาย และนอกจากนี้ยังมีเครื่องสำอางที่มีให้เลือกเยอะมากจริงๆ รวมแล้วมากกว่า 1,000 ร้าน ใครอยากชอปเครื่องสำอางมาที่นี่รับรองไม่ผิดหวัง และยังมีสินค้าแฟชั่นให้เลือกซื้อมากมาย ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ เดินได้ชิวๆ เพราะปิดดึกมาก นอกจากสินค้าแฟชั่นแล้ว ยังมีอาหารและของทานเล่นให้เลือกทานกันด้วย เดินหิวๆ ก็มีอะไรให้กิน และยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้ๆ อีก เช่น โบสถ์มยองดงและตลาดนัมแดมุน

พระราชวังเคียงบก เป็นทั้งสัญลักษณ์และแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของกรุงโซล พระราชวังที่มีขนาดใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในกรุงโซล แม้ว่าจะโดนญี่ปุ่นบุกทำลาย จนเหลืออาคารแค่ 10 หลังเท่านั้น และยังเป็นพระราชวังที่สวยที่สุด เพราะฉากหลังคือ เขาพูกักซาน และยังมีสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจ คือ พระที่นั่งคึนจองวอง และ ศาลาเคียงฮวยรู ภายในพระราชวังยังมีพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติที่ทำให้คุณเข้าใจวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของคนเกาหลีมากยิ่งขึ้น

หมู่บ้านบุกชอนฮันอก เมื่อมาที่บ้านเหมือนได้ย้อนยุคกลับมาในสมัยโชชอน เพราะยังคงอนุรักษ์หมู่บ้านแบบเดิมเอาไว้ และยังมีบ้านขุนนางระดับสูงของเกาหลีกว่า 100 หลังให้คุณได้สัมผัส ที่สำคัญถ้าได้อยากบรรยากาศก็ลองเช่าชุดฮันบกมาเดินเล่นกันดู รับรองได้บรรยากาศและยังได้ถ่ายรูปสวยๆอีกด้วย

 ทั้งหมดนี้คือ แหล่งท่องเที่ยวเกาหลีใต้ที่น่าสนใจอย่างมาก และคุณเองสามารถเลือกเป็นหนึ่งในโปรแกรมของคุณได้เลย หรือถ้าอยากไปที่อื่นก็ลองศึกษารายละเอียดกันดู

#เที่ยวต่างประเทศ #เกาหลีใต้ #SexyBaccarat

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply