5 นครเมืองสีสันแห่งดนตรี

5 นครเมืองสีสันแห่งดนตรี

จะดีแค่ไหนถ้าการเดินทางของคุณ มีดนตรีมาเป็นส่วนเติมเต็ม เราขอพาคุณไปสัมผัสบรรยากาศเมือง ในช่วงเทศกาลดนตรีที่เต็มไปด้วยความสุนทรี ทั้งบรรยากาศ ผู้คน และอาจทำให้ทริปนั้นเป็นประสบการณ์แบบครั้งหนึ่งในชีวิต กับ 5 เมืองดนตรีระดับโลกที่คอดนตรีไม่ควรพลาด

VIENNA, AUSTRIA
เวียนนา จุดหมายปลายทางอันดับหนึ่งที่ดึงดูดผู้หลงรัก “ดนตรีคลาสสิก” จากทั่วโลก เป็นบ้านเกิดของผู้ประพันธ์เพลงชื่อก้องโลกมากมาย อาทิ “โมสาร์ท” และ “ลูทวิช ฟัน เบทโฮเฟิน” (บีโธเฟน) คุณสามารถดื่มด่ำความไพเราะของดนตรีคลาสสิกได้หลายแห่ง มีวงดนตรีชื่อดังมากมาย โดยเฉพาะวงออร์เคสตราระดับโลก “Vienna Philharmonic Orchestra” หรือหากคุณไม่ใช่คอเพลงคลาสสิก ยังมีคอนเสิร์ตอีกหลายแนวเพลงในช่วงกลางฤดูร้อน โดยเฉพาะ งาน “Danube Party Island”

NEW ORLEANS, UNITED STATE OF AMERICA
นิวออร์ลีนส์ เมืองหลวงของรัฐลุยเซียนา คือ จุดหมายของแฟนเพลง “แจ๊ส” เพราะเป็นดินแดนต้นกำเนิดดนตรีแจ๊ส โดยย่านใจกลางเมืองเต็มไปด้วยบาร์ และนักดนตรีเปิดหมวก กับท่วงทำนองแจ๊ส อันเป็นเอกลักษณ์ของนักดนตรีผิวสี เทศกาลแนะนำคือ “New Orleans Jazz and Heritage Festival” หนึ่งในเทศกาลดนตรีแจ๊สที่ใหญ่ที่สุดในโลก

BERLIN, GERMANY
เบอร์ลิน เมืองประวัติศาสตร์ของเยอรมัน จากผลพวงของสงครามโลกและสงครามเย็น หลายคนบอกว่าที่นี่เป็นหนึ่งในมหานครแห่งแสงสีและปาร์ตี้แห่งยุโรป เพราะเต็มไปด้วยเทศกาลดนตรีระดับโลกที่น่าสนใจและไม่ควรพลาด เทศกาลแนะนำ คือ “Lollapalooza” และ “PopKulur” ยิ่งไปกว่านั้น “สายดื่ม” จะต้องหลงรักเมืองนี้เพราะ เต็มไปด้วยคลับและบาร์มากมาย เช่น “Schokoladen” ซึ่งมีนักดนตรีมือฉมังรอต้อนรับผู้มาเยือน

RIO DE JANEIRO, BRAZIL
ริโอ เด จาเนโร เมืองแห่งแสงสีสไตล์ละตินอเมริกา และเป็นต้นกำเนิดดนตรี “บอสซาโนวา” จึงไม่แปลกใจว่าที่นี่ จะเป็นเมืองแห่งความสนุกสนาน เต็มไปด้วยการเต้นรำและเสียงเพลงทุกหัวถนน มีเทศกาลดนตรีระดับโลกอย่าง “Rock In Rio” และ “Rio Music Carnival” และยังเป็นที่จัดงานคาร์นิวัลระดับโลก ที่ไม่ว่าใครก็ต่างต้องการเข้าร่วม เพื่อสัมผัสความอลังการของขบวนพาเหรด อันเต็มไปด้วยสีสันสนุกสนานเร้าใจ

LONDON, ENGLAND
ลอนดอน หนึ่งในศูนย์รวมคอดนตรีจากทั่วทุกมุมโลก โดยเฉพาะแฟนเพลง “The Beatles” เพราะผู้คนมักมาตามรอย “Abbey Road Studios” สตูดิโอซึ่งเคยบันทึกแผ่นให้แก่ศิลปินชื่อดังมากมาย ที่นี่มีเทศกาล “Camden Rocks Festival” และ “BBCProms” สำหรับคอเพลงคลาสสิก รวมทั้งเทศกาลอื่น ๆ อีกนับไม่ถ้วน และยังมีทัวร์ดนตรีน่าสนุก ที่จะพาคุณรู้จักดนตรีอังกฤษมากยิ่งขึ้น ด้วยการพาตระเวนไปตามบาร์ ให้คุณเพลิดเพลินไปกับเสียงดนตรี และร้านแผ่นเสียงสุดคลาสสิกมากมาย

#Music #Festival #City #แทงบอลออนไลน์

Credit : Travel mag

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply