มารยาทในการเดินทางด้วยเครื่องบิน ที่นักท่องเที่ยวควรรู้ไว้! EP.2

มารยาทในการเดินทางด้วยเครื่องบิน ที่นักท่องเที่ยวควรรู้ไว้! EP.2

กลับมาแล้วกับ EP.2 ที่จะทำให้คุณมีมารยาทให้การขึ้นเครื่องบิน ใช้ได้ทั้งสายการบินในประเทศและสายการบินสากล เพื่อให้การเดินทางของคุณไร้ปัญหา

1.เลือกอาหารตั้งแต่จองตั๋ว
สายการบิน Full service มีให้เลือกอาหารและให้เราแจ้งได้เลยค่ะ ว่าจะทานมังสวิรัต หรือไม่ทานอาหารทะเล แพ้กุ้งต่างๆ เพราะถ้าเราไม่แจ้ง สายการบินไม่มีทางรู้แน่นอนค่ะ ดังนั้นแจ้งไว้ให้พร้อมจะดีที่สุด และอย่าไปหวังเอาน้ำบ่อหน้า เพราะบนเครื่องบิน มีคนหลายร้อยคน อาหารที่เราอยากทานหมด ก็ไม่ได้กินเอาได้ง่ายๆค่ะ

2.อย่าส่งเสียงดัง
การเดินทางของผู้อื่น ใครหลายๆคนมองว่าเป็นการพักผ่อนเลย ดังนั้นต่อให้เราจะไปกันเป็นทีม อย่าส่งเสียงดังโดยเด็ดขาด

3.อย่าเรื่องมากกับแอร์
ข้อนี้ต้องขอบอกเลยว่า ต้องคำนึงถึงอ่ชีพนี้ให้มากๆ เพราะหน้าที่หลักของเขาคือการดูแลความปลอดภัยของเรา เมื่อเกิดเครื่องบินมีปัญหา หรือเหตุการณ์ที่เราไม่คาดคิด แอร์โฮสเตสเป็นบุคคลเดียวที่รู้จักเครื่องบินรุ่นนั้นๆที่สุด และจะเป็นผู้ดูแลเราได้ดีที่สุด
ฉะนั้น เราไม่เรื่องมากกับเขาเป็นสิ่งที่ควรทำ เพราะการทำงานอาชีพนี้ไม่ได้ง่าย ถ้าเราไม่เรื่องมากสักคนนึง ไม่กดเรียกเค้าบ่อยๆ มันก็น่าจะดีกับอาชีพแอร์โฮสเตสในไฟท์นั้นมากๆเลยละค่ะ

4.ไม่ต้องรีบลุกขึ้นยืนเมื่อเครื่องลง
ใครเป็นบ้างคะ ที่พอเครื่องลงแล้ว จอดสนิท ต้องรีบลุกพรึบพรั่บ ทั้งๆที่ก็อีกตั้งนานเลยว่าจะเดินลงได้ ลองเปลี่ยนความคิดใหม่ การค่อยๆลุกค่อยๆ เดินมันก็ไม่เสียหายนี่นา ได้นั่งสบายๆอีกสักพักเลยละค่ะ อย่างน้อยได้เช็คของสัมภาระของเราอีกที จะได้ไม่ขาดตกไป

5.รักษาความสะอาดในห้องน้ำ
การอยู่บนเครื่องบินเวลานานๆ ห้องน้ำมีไม่เกิน6ห้องสำหรับคน2-300 คน ถ้าไม่ช่วยกันทำความสะอาดน่าจะแย่แน่ๆเลยค่ะ ดังนั้นอะไรไม่ทำรกได้ก็ทำเถอะค่ะ หรือแค่ทิ้งขยะให้ถูกที่ก็พอแล้วค่า

รับรองว่าทำตามทำตามนี้ทั้งสองตอนที่เราแชร์ไป รับรองว่าการเดินทางราบรื่นแน่นอน และเชื่อเถอะจะมีแต่คนอยากเดินทางกับคุณ

#เที่ยวต่างประเทศ #มารยาทในการเดินทางด้วยเครื่องบิน #ฝากขั้นต่ำคาสิโน500บาท

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply