การเตรียมตัวขึ้นเครื่องบินสำหรับมือใหม่

การเตรียมตัวขึ้นเครื่องบินสำหรับมือใหม่

ไหนใครมองว่าการขึ้นเครื่องเป็นเรื่องยากบ้างคะ ? บางคนอาจจะกลัวด้วยซ้ำ ไม่รู้ว่าจะเข้าตรงไหน ต้องทำอย่างไรเตรียมพร้อมอย่างไรบ้าง ถ้าอ่านอันนี้รับรองง่าย ไม่โป๊ะ ไม่ปล่อยไก่แน่นอนค่า

1.เตรียมเอกสารให้พร้อม
ไม่ว่าจะเป็นพาสปอร์ต ยิ่งถ้าเดินทางต่างประเทศไม่ควรจะลืมเลย ลิสไว้เป็นอันดับแรกๆ แต่ตรวจดูก่อนออกจากบ้านเสมอๆ ถ้าในประเทศก็อย่าลืมบัตรประชาชนเป็นอันเด็ดขาด รวมไปถึงเอกสารตั๋วเครื่องบิน ส่วนใหญ่ก็จะเช็คอินออนไลน์ได้แล้ว แต่ถ้ายังเป็นตั๋วที่ต้องปริ้นซ์ละก็ เตรียมให้พร้อมก่อนวันเดินทางค่ะ

2.ไปถึงเวลาเสมอ
อย่าเป็นนักวิ่งในสนามบินเลยคุณขา มันไม่สนุก เหนื่อยไม่พอ มีสิทธิ์ตกเครื่อง โดยที่ไม่มีใครมานั่งสงสารหรือรับฟังปัญหาของคุณแน่ๆ เพราะมันเป็นหน้าที่ของเราและเป็นกฎของสายการบิน โดยถ้าบินในประเทศ ควรจะไปถึงล่วงหน้าสัก 2 ชั่วโมง และบินระหว่างประเทศ ควรไปก่อน 3 ชั่วโมง

3.ดูแผนที่สนามบินนั้นๆ ก่อนเดินทางเสมอ
การรู้ทางหนีทีไล่ดีที่สุดเลยค่ะ เพราะว่าสนามบินในแต่ละที่ไม่เหมือนกัน มีขนาดใหญ่ การที่เรารู้เกทหรือทางขึ้นเครื่อง เป็นสิ่งที่ควรจะทราบตั้งแต่ได้ตั๋ว วางเวลาดีๆ ในการเดินไปเกทค่ะ จะได้ไม่ตกเครื่อง บางสนามบินจะมีป้ายบอกเวลาเลยว่าไปถึงเกทนี้ๆ กี่นาที

4.อย่าเดินดิวตี้ฟรีจนเพลิน
นักเดินทางกับการช้อปปิ้งเป็นของคู่กัน ยิ่งของถูก ไม่มีภาษี ยิ่งกระตุ้นการใช้จ่ายเป็นอย่างดีเลยค่ะ แต่อย่าเพลินจนลืมดูเวลานะคะ เพราะไม่อย่างนั้น ทางขึ้นเครื่องที่อยู่ไม่ไกล ก็สามารถทำให้เราตกเครื่องได้ทันทีเช่นกัน

เรื่องง่ายๆ ที่ควรรู้ไว้สำหรับมือใหม่ จะได้ไม่งง และคลายกังวลไปบาง ไม่ว่าการเดินทางไหนๆ การเตรียมตัวล่วงหน้าเป็นเรื่องที่ดีที่ควรทำเลย แล้วการเดินทางจะราบรื่น ง่ายเหมือนปอกกล้วยเลยล่ะค่ะ

#มือใหม่ขึ้นเครื่องบิน #ฝากขั้นต่ำ 300

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply