การเดินทางในโอซาก้ามีอะไรบ้าง ?

การเดินทางในโอซาก้ามีอะไรบ้าง ?

การเดินทางในโซก้าค่อนข้างสะดวกค่ะ เพราะจะมีทั้งรถไฟ JR รถไฟใต้ดินและรถไฟเอกชนสายต่างๆเพราะทุกเส้นทางต่างเชื่อมระบบเข้าด้วยกันหมด เช่นสถานี JR Osaka เชื่อมต่อกับรถไฟใต้ดินสถานี Umeda หรือสถานี Namba ก็มีทั้ง

รถไฟ JR และรถไฟใต้ดินหากใครไปเที่ยวที่โตเกียวมาแล้ว ที่นี่เรื่องเล็ก!

รถไฟใต้ดิน (Subway)

รถไฟใต้ดิน (Subway)ในโอซาก้าค่อนข้างสะดวก เพราะสามารถเข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆได้ครอบคลุมมากกว่ารถไฟ JR ค่าโดยสารเริ่มตันเที่ยวละ180เยน หากขึ้นไมไกลก็คงไม่กิน280เยน ปัจจุบันให้บริการ 8 สายที่ได้ใช้บ่อยๆ คงเป็นรถไฟสาย Midosuji หรือสายสีแดง วิ่งจากทิศเหนือผ่านสถานีสำคัญ Shin-Osaka,Umeda, Shinsaibashi, Namba, Tennoji

ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆ ทั้งนั้น เช่นคลอง Dontonburi หรือสถานีที่เชื่อมต่อกับสถานีรถไฟใหญ่ๆ อย่าง Umeda ที่เป็นที่เชื่อมต่อกับ เกียวโต หรือโกเบ  

การเดินทางในโอซาก้ามีอะไรบ้าง ?
การเดินทางในโอซาก้ามีอะไรบ้าง ?

หากเดินทางหลายเที่ยวใน1วันขอแนะนำบัตรเหมาจ่าย Osaka One-Day Pass ขึ้นรถไฟใต้ดิน, รถบัส (Cy Bus) และรถรางได้ไม่จำกัดภายใน 1 วันราคา 800 เยน  สำหรับวันธรรมดา และ 600 เยนสำหรับ เสาร์อาทิตย์ และวันหยุด หาซื้อได้ที่ตู้จำหน่ายตั๋วอัตโนมัติภายในสถานีรถไฟใต้ดิน

รถไฟ JR (Japan Railway)

รถไฟ JR ที่มักได้ใช้ในการท่องเที่ยวโอซาก้าคือสาย Loop-Line ซึ่งวิ่งเป็นวงกลมคล้ายกับสาย Yamanote ในกรุงโตเกียว ผ่านสถานีสำคัญหลายแห่ง เช่น Osaka, Nishikjo เชื่อมไป Universal. Tennoji. Osakajo-koen ไปปราสาทโอซาก้า

นอกจากนี้ยังมีรถไฟสายKyoto-Line วิ่งไปมืองเกียวโต, สาย Yumesaki ไปสวนสนุก Universal, สาย Kobe Line ไปเมืองโกเบซึ่งเชื่อมจากสถานีใน Loop Line ทั้งหมด ผู้ถือบัตร JR Pass หรือ Passชนิดอื่นๆของ JR สามารถขึ้นได้ฟรี

รถไฟเอกชน (Private Railways)

นอกจากรถไฟใต้ดินและรถไฟ JR ในโอซาก้ายังมีรถไฟเอกชนหลายบริษัทให้บริการ เช่น สาย Hankyu, สาย Hanshin, สาย Keihan, สาย Kintetsu ส่วนใหญ่วิ่งเส้นทางออกไปเมืองข้างเคียงมากกว่า

ลองดูในสิ่งที่ตัวเองสะดวกนะคะ หรือถ้าเอาแบบที่เราเคยไปก็ใช้ Osaka Amazing Pass 1-2 day ได้ เพื่อความสะดวกค่ะ

#เที่ยว #เที่ยวในประเทศ #เที่ยวทั่วไทย #Osaka #สมัครคาสิโน ขั้นต่ำ 50 บาท

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply