การเดินทางจากสนามบินเข้าเมือง OSAKA

การเดินทางจากสนามบินเข้าเมือง OSAKA

สนามบินนานาชาติดันไซ (Kansai International Airport: KIX) ตั้งอยู่ทางใต้ห่างจากโอซาก้า 40 กิโลเมตรเป็นสนามบินที่เกิดจากพื้นที่ถมทะเลทั้งหมดเปิดให้บริการเมื่อปี ค.ศ.1994 แทนที่สนามบินอิตามิ (Inam) ซึ่งปัจจุบันยังคงให้บริการเที่ยวบินในประเทศบางส่วน

การเดินทางเข้าเมืองด้วยรถไฟนับเป็นวิธีที่สะดวกมาก เพราะสถานีรถไฟเชื่อมกับอาคารผู้โดยสารมีให้เลือกทั้งรถไฟ JR และรถไฟ Nankai

-รถไฟ JR Limited Express Haruka รถไฟด่วนที่วิ่งเข้าสู่ตัวเมืองโอซาก้า จอดเพียง 2 สถานีคือ Shin-Osaka ใช้เวลา50นาที (2,850 เยน) และ Tennoji ใช้เวลาเพียง 33 นาที (2,230เยน) และยังวิ่งไปถึงเมืองเกียวโต 76 นาที (3,370 เยน)หากจะไปสถานี Osaka หรือสถานีอื่น ต้องไปต่อรถอีกขบวนหนึ่ง

การเดินทางจากสนามบินเข้าเมือง OSAKA
การเดินทางจากสนามบินเข้าเมือง OSAKA

– รถไฟ JR Kansai Airport Rapid รถไฟด่วนธรรมดา แวะจอดตามรายทางประมาณ 15 สถานีก่อนถึงสถานี Osaka เช่น สถานี Tennoji ใช้เวลา 50 นาที ค่าโดยสาร 1,060 เยนและสถานี Osaka ใช้เวลา70นาที ค่าโดยสาร 1,190 เยน เป็นวิธีที่นิยมที่สุด แต่ต้องเผื่อเวลาชั่วโมงเร่งด่วนขาเข้าสนามบิน เนื่องจากขบวนนี้ จอดหลายสถานี ชาวญี่ปุ่นที่อยู่ชานเมืองก็อาศัยรถขบวนนี้กลับบ้านด้วย

-รถไฟ Nankai Airport Express วิ่งสู่ใจกลางโอซาก้า ปลายทางสถานีนัมบะ (Nankai Namba) ใช้เวลา44 นาที โดยสาร 920 เยน

– รถไฟ Nankai Rapit:t  รถไฟด่วนขบวนหรูของนันไค ทุกที่นั่งจะเป็นตั๋วระบุที่นั่งใช้เวลาสู่สถานีนัมบะ (Nanka Namba) 38 นาที ค่าโดยสาร 1,430 เยน

-รถ Limousine Bus รถบัสที่เข้าสู่ใจกลางเมืองโอซาก้า จอดที่ชั้น 1 ของอาคาร ผู้โดยสาร  ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที ค่าโดยสารเริ่มต้นเที่ยวละ 1,550 เยน

ที่นี้ใครที่เดินทางไปเที่ยวโอซาก้า ก็เลือกตัดสินใจกันได้ตามความสะดวก และระยะเวลาการเดินทางนะคะ ว่าแต่ละคนสะดวกแบบไหน ถือว่าเกือบทุกอย่างเป็นการเดินทางที่ง่ายมากเลยทีเดียว

#เที่ยว #เที่ยวในประเทศ #เที่ยวทั่วไทย #โอซาก้า #OSAKA #เติมเงินขั้นต่ำ200บาท

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply