สัมผัสความงามในแต่ละฤดูเมืองเซมโบคุ ประเทศญี่ปุ่น

สัมผัสความงามในแต่ละฤดูเมืองเซมโบคุ ประเทศญี่ปุ่น

สวัสดีค่ะวันนี้เราจะพามาดูเสน่ห์ของเมืองเซมโบคุในประเทศญี่ปุ่น ในแต่ละฤดูกันค่ะว่าธรรมชาติความงามของเมืองนี้ในแต่ละฤดูเค้ามีความงามแตกต่างกันแค่ไหน มีเสน่ห์ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากมาย แต่รับรองว่าสวยงามทุกฤดูแน่นอนค่ะ ตามมาดูกันเลย

ฤดูใบไม้ผลิ
ถ้าพูดถึงฤดูใบไม้ผลิก็คงหนีไม่พ้น “การชมดอกไม้” ไม่เพียงแค่ ซากุระ แต่ยังมีดอกมิสึบะโชและดอกคาตะคุริให้ชมกันอีก ด้วย ซากุระของคาคุโนะดาเตะสวยขนาดที่ถูกเลือกเป็น หนึ่งใน “100 อันดับจุดชมซากุระขึ้นชื่อในญี่ปุ่น” ทำให้มีนักท่องเที่ยวมารวมตัวกันอย่างหนาแน่น วิวทิวทัศน์ในชนบทที่ถูกโอบล้อมด้วยหุบเขา เขียวชะอุ่ม แค่มองก็ทำให้ใจสดชื่นขึ้นมาเลยล่ะ

ฤดูร้อน
เน่ห์ของฤดูร้อนก็คือ “การปีนเขา” ไม่ว่าจะปีนเขาอะคิตะโคมะกาตะเกะ เทรคกิ้งผ่านป่าต้นบุนะในนิวโตะออนเซ็นบน ที่ราบสูงทะเลสาบทาซาวะ หรือจะเล่นน้ำในทะเลสาบทาซาวะ ก็ทำให้ได้สูดอากาศบริสุทธิ์จากธรรมชาติอย่างเต็มปอด ศิลปะบนทุ่งนาที่มองเห็นได้จาก ฤดูร้อน หน้าต่างรถไฟก็เป็นที่นิยมมาก เป็นจุดถ่ายรูปที่ห้ามพลาดเลยทีเดียว

ฤดูใบไม้ร่วง
เสน่ห์ของฤดูใบไม้ร่วงก็คือ “ใบไม้แดง” ไม่ว่าจะเป็น ถนนบ้านซามูไร หุบเขาที่ล้อมรอบ นิวโตะออนเซ็น ทามะกาวะออนเซ็น ก็มีจุดชมใบไม้แดงอยู่มากมาย การผสมผสานของสีแดงและเหลืองที่ลงตัวออกมางดงามจน เกือบลืมหายใจและยังมีสีทองอร่ามของรวงข้าวที่แผ่กว้างบน ผืนนาวิวแบบนี้คงหาที่ไหนไม่ได้นอกจากแหล่งปลูกข้าวเท่านั้น

ฤดูหนาว
เสน่ห์ของฤดูหนาวก็คือ “สี” “ออนเซ็น” และ “เทศกาล” กิจกรรมมากมายเหล่านี้ทำได้แค่ในเมืองหิมะเท่านั้น ลานสกีของทะเลสาบทาซาวะมีปุย หิมะที่ละเอียดนุ่มทำให้เล่นสกีได้อย่างง่ายดาย หรือแช่ออนเซ็นส่วนตัวท่ามกลางหิมะที่นิวโตะออนเซ็นเราก็แนะนำ เทศกาลปล่อยโคมลอยหรือเทศกาลแห่งไฟฮิบุรี เทศกาลท่ามกลาง หิมะเหล่านี้จะสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมได้อย่างแน่นอน

แทงบอลขั้นต่ำ10บาท

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply