การเข้าเมืองซูริค จากสนามบินซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

การเข้าเมืองซูริค จากสนามบินซูริค

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นประเทศในฝันของใครหลายคน วันนี้มีทริคดีๆ ในการเข้าเมืองซูริคจากสนามบินซูริคมาแชร์ให้ทุกคนค่ะ ไปดูกันเลย

สนามบินซูริค (Zurich Flughafen) เป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุด ในสวิตเซอร์แลนด์ ได้รับการโหวตอยู่เสมอว่ามีระบบสายพานกระเป๋าที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง

สนามบินมี2 เทอร์มินอล เทอร์มินอล A (สำหรับสายการบิน Swissair, Crossair, Austrian, Sabena, Delta และSingapore) และเทอร์มินอล B (สำหรับสายการบินอื่นๆ) เทอร์มินอลทั้งสองแห่งมีโต๊ะข้อมูลสำหรับนักท่องเที่ยว (A: ทุกวัน 05.30-ที่ยงคืน, B: ทุกวัน 05.45-22.30 น.)

มีแผนที่แจกให้ฟรี คำแนะนำ การจองโรงแรม และระบบสอบถามข้อมูลผ่านจอสัมผัส รวมทั้งมีดู้เอทีเอ็มอยู่ใกล้ๆ แต่แลกเงินที่สถานีรถไฟที่อยู่ใต้ดินจะดีกว่า เมื่อออกจากเครื่องบินจะมีรถโมโนเรลพาไปส่งยังอาคารผู้โดยสาร

ซึ่งสถานีรถไฟและรถบัสอยู่อีกอาคารที่เชื่อมต่อกับอาคารจากสนามบินเข้าสู่ใจกลางเมือง สถานีรถไฟซูริด (Zurich Hauptbahnhof หรือ ZH-HB)] โดยรถไฟราคาเพียง 1240 ฟรังก์ ใช้เวลาเดินทาง 10 นาที ซื้อตั๋วได้ที่พนักงานขายตั๋วหรือที่เครื่องขายตั๋วอัตโนมัติ

สามารถใช้ได้ในเวลา 1 ชั่วโมง ทั้งกับรถรางและรถบัส รถไฟออกทุกๆ 15-20 นาที ตั้งแต่เวลา 05.36-00.20 น. โดยดูเวลารถและจุดหมายปลายทางได้จากตารางเวลาในสถานีหรือสอบถามจากเจ้าหน้าที่ขายตั๋ว หากเดินทางโดยซื้อตั๋วสวิสพาส (Swiss Pass) สามารถใช้ตั๋วเพื่อเข้าเมืองโดยรถไฟหรือรถประจำทางได้เลย

โดยนำสวิสพาสที่กรอกวันที่วันแรกที่เริ่มใช้พร้อมพาสปอร์ตไปยังเคาน์เตอร์ขายตั๋วรถไฟ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบและประทับตราวันเริ่มใช้ หากต้องการนั่งรถบัสซึ่งอยู่ด้านหน้าของสนามบิน ก็นั่งสาย 768 (Zurich Airpor-Seebach) แต่ต้องเปลี่ยนรถรางสาย14 เพื่อเข้าเมือง ส่วนแท็กซี่ราคาประมาณ 60 ฟรังก์

โปรโมชั่น จีคลับ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply