วิธีแก้เมื่อย เวลาต้องนั่งเครื่องบินนานๆ

วิธีแก้เมื่อย เวลาต้องนั่งเครื่องบินนานๆ

เคยเป็นกันไหมคะ เวลานั่งเครื่องบิน ถ้าไป ญี่ปุ่น เกาหลี หรือโซนยุโรปยิ่งแล้วใหญ่ สิบกว่าชั่วโมง ถ้าไม่ใช่ business class first class คงจะแย่น่าดู ลองมาดูวิธีแก้เมื่อยกันค่ะ

1.ทำใจสบายๆ ผ่อนคลาย ไม่ต้องตื่นเด้นหรือกังวลอะไรมากมายนัก

2.น้ำ เป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการนั่งเครื่องบิน พราะความกดอากาศบนเครื่องที่ต่ำและอากาศแห้งๆ จะทำให้กระหายน้ำและไม่สบายตัว ไม่ควรดื่มแอลกอฮอล์หรือกาแฟ เพราะจะยิ่งทำให้ร่างกายขาดน้ำมากขึ้น

3. ควรลุกขึ้นและยืดเสันบ่อยๆ เพื่อป้องกันเส้นเลือดอุดตัน เมื่อลุกแล้วให้ยืดเส้นยืดสาย ไม่ต้องอายเพราะทุกคนควรทำเช่นกัน หากเมื่อยง่าย ควรเลือก ที่นั่งติดทางเดินเพื่อจะลุกนั่งได้สะดวก ไม่ต้องเกรงใจคนที่นั่งด้านนอก

4.เตรียมอุปกรณ์การนอน เช่น หมอนเดินทางรูปโค้งเข้ารูปกับคอ แผ่นปิดตาที่ช่วยไม่ให้แสงรบกวน หรือจุกยางอุดหูเพื่อป้องกันเสียงรบกวน

5.แต่งกายแบบสบายๆ ไม่ต้องห่วงสวยห่วงหล่อ ให้ใส่ชุดที่นอนสบายที่สุดและถ้าหากมีของใช้ส่วนตัวที่ช่วยให้สดชื่น เช่น แปรงสีฟัน ยาสีฟัน น้ำยาดับกลิ่นกาย ควรพกขึ้นไปด้วย แต่อย่าพกขวดใหญ่เกินเพราะจะขึ้นเครื่องไม่ได้

6.หากมีที่นั่งเหลือค่อนข้างมาก อาจขอเปลี่ยนที่นั่งไปที่ว่างได้หลังจากเครื่องบินอยู่บนฟ้าเรียบร้อยแล้ว พนักงานต้อนรับมักไม่ว่าอะไร และบางครั้งยังมาบอกให้เราไปนั่งที่ว่างได้ด้วยช้ำ

เมื่อใกล้ถึงประเทศปลายทาง พนักงานจะแจกเอกสารใบตรวจคนเข้าเมืองขาเข้า ซึ่งจะต้องกรอกให้เรียบร้อยตั้งแต่บนเครื่อง ทั้งขาเข้าและขาออก ในบางประเทศอาจมีแบบสอบถามข้อมูลสุขภาพ หรือแบบสอบถามด้านศุลกากรเพิ่มเติมมาด้วย แล้วแต่นโยบายของแต่ละประเทศค่ะ

ฝากขั้นต่ำ100บาท

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply