การเดินทางเข้าเมืองโตเกียวจากสนามบินฮาเนดะ (Haneda Airport)

ฮาเนดะ (Haneda Airport)

สนามบินฮาเนดะ (HND) ตั้งอยู่ทางทิศใต้ ห่างจากกรุงโตเกียวเพียง 14 กิโลเมตรจึงเป็นสนามบินที่ค่อนข้างเดินทางได้สะดวกกว่า แถมยังราคาถูกกว่าอีก !

การเดินทางจากสนามบินฮาเนดะเข้าเมือง

Tokyo Monorail เป็นเครือเดียวกับ JR โดยให้บริการจากสนามบินฮาเนดะ ไปยังสถานีรถไฟ Hamamatsucho ด้วยระยะเวลา20-25นาที ค่าโดยสารเที่ยวละ 490 เยน(สามารถใช้ JRPass ได้)

Kekyu Lineวิ่งไปยังสถานี Shinagawa ใช้เวลา 20 นาที ค่าโดยสารเที่ยวละ410เยน ซึ่งทั้งสถานี Shinagawa และ Hamamatsucho เป็นสถานีที่อยู่บนรถไฟ JR สาย Yamanote ที่วิ่งเปินวงกลมรอบโตเกียว จึงสามารถขึ้นรถไฟขบวนอื่นต่อไปยังพื้นที่ต่างๆของโตเกียวได้ทั่วทั้งเมือง

หากมีแผนจะท่องเที่ยวโตเกียวต่อภายในวันนั้นทาง Kelkyu มีบัตรเหมาจ่ายที่รวมค่าโดยสารรถไฟใต้ดินในโตเกียวไม่จำกัดไปด้วยมีให้เลือกประเภท 1,2,3 วัน ราคาเริ่มตัน 800-2200 เยน ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขการใช้งานตั๋ว

รถบัส (Airpor Limosine) เป็นผู้ให้บริการเจ้าเดียวกันกับที่นาริตะวิ่งสู่เมืองโตเกียวด้วยระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ค่าโดยสารเที่ยวละ 900-2,000 เยน

แท็กซี่ (Taxi) หากเดินทางหลายคนหารเฉลี่ยเป็นรายหัว ค่าแท็กซี่อาจจะใกล้เคียงกับรถบัสเพราะไม่ไกล คิดราคาตามระยะทางมิเตอร์ เริ่มต้นที่ 710 เยน

ฝากเงินขั้นต่ำ100บาท

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply