การเดินทางเข้าเมืองโตเกียวจากสนามบินนาริตะ (NRT)

การเดินทางเข้าเมืองโตเกียว

สนามบินนาริตะ (NRT) ตั้งอยู่ที่เมืองตั้งอยู่ที่เมืองนาริตะจังหวัดจิบะ ห่างจากกรุงโตเกียวไปทางทิศตะวันออกราว 60 กิโลเมตร

นาริตะถือเป็นหนึ่งในสนามบินที่จราจรทางอากาศหนาแน่นที่สุดในโลกนื่องจากเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างทวีปเอเชียกับอเมริกา


ตัวเลือกวิธีการเดินทางเข้าเมืองโตเกียว

การเดินทางด้วยรถไฟเข้าเมืองมีผู้ให้บริการ2บริษัทคือ รถไฟเจอาร์JR และ รถไฟเคเซ (Kese) แต่ละเจ้าก็มีตัวเลือกย่อยให้เลือกรถไฟอีกหลายแบบ โดยสถานีรถไฟตั้งอยู่ชั้นล่างของTeminal 1 และ 2 ท่านที่จะเปิดใช้งาน JR Pass ก็สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ในสถานีรถไฟ JRสนามบินนาริตะได้เลย

รถไฟ JR Narita Express (NEX) รถไฟด่วนขบวนหรูหราของบริษัท JR ที่วิ่งตรงเข้าสู่ใจกลางกรุงโตเกียวใช้เวลาเพียง 60-90นาทีจอดรับส่งผู้โดยสารตามสถานีหลัก ได้แก่ สถานี Tokyo, Shinagawa, Shibuya, Shinjuku, Ikebukuro และ ยังเดินทางต่อไปถึงเมืองโยโกฮาม่าได้อีกด้วย

การซื้อตัว N’EX ต้องสำรองที่นั่ง เนื่องจากเมื่อรถสถานีโตเกียวจะแยกออกเป็นสองขบวนขบวนหนึ่งมุ่งหน้าสู่โตเกียว อีกขบวนมุ่งหน้าไปโยโกฮาม่า

ค่าโดยสารรถไฟ N’EX ลงสถานี Tokyo ราคา 3,020 เยน, สถานีอื่นในโตเกียว ราคา 3,190 เยน และลงสถานี Yokohama ราคา 4290 เยน ผู้ถือบัตร JR Pass สามารถขึ้นรถไฟ N’EXโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย(แต่อย่าลืมสำรองที่นั่งก่อน)

JR Rapid Train สาย Sobu จะใช้เส้นทางเดียวกันกับ N’EX แต่ไม่ได้รับความนิยมเท่าไหร่นักเนื่องจากจอดหลายสถานีใช้ 90 นาทีกว่าจะถึงสถานีโตเกียว และที่นั่งไม่สะดวกสบายเท่า N’EX ค่าโดยสารเที่ยวละ 1,320 เยน

Keisei Skyliner รถไฟด่วนคล้าย N’EXแต่เป็นของบริษัทเคเซวิ่งสู่สถานีNippo และสถานีUenoไม่มีการแวะจอดสถานีอื่น ใช้เวลาเดินทาง 40 นาทีค่าโดยสาร 2,470 เยน และจำเป็นต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้า

มาถึง Keisei Access Express วิ่งเส้นทางเดียวกับ Skyliner แต่แวะจอดสถานีระหว่างทางใช้เวลาเดินทาง 60 นาที ค่าโดยสารเที่ยวละ 1240 เยน

ส่วน Keisei Main Line รถไฟหวานเย็นวิ่งจอดแทบทุกสถานี จึงทำให้ ใช้เวลา90นาทีกว่าจะถึงตัวเมืองโตเกี่ยวราคาขึ้นอยู่กับระยะทางประมาณ 1,140 เยน

รถบัส (Airport Limousine) เข้าสู่สถานีรถไฟหลักในโตเกียว และจอดรับส่งที่โรงแรมบางแห่งแต่ต้องแลกมาด้วยจราจรบางช่วงเวลาที่ติดขัดพอสมควร เช่น ไปย่านชินจูก ใช้เวลา 2 ชั่วโมง

นอกจากนี้ ยังมีรถวิ่งไปถึงเมืองรอบข้างอย่าง โยโกฮาม่า ได้ด้วยค่าโดยสารเที่ยวละ 2,700-3,500เยนสามารถซื้อตั๋วได้จากเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วชั้น 1 โถงผู้โดยสารขาเข้าได้เลย

รถแท็กซี่ (Taxi) ตัวเลือกสุดท้ายที่ไม่ค่อยแนะนำเพราะถ้าไม่เร่งด่วนไม่เดินทางหลายคนไม่แนะนำให้ใช้เลยเนื่องจากราคาค่อนข้างสูง ราคาเริ่มตันคันละ 16,000-26,500 เยน (ไม่รวมค่าทางด่วน)ในกรณีที่เดินทางช่วง 22.00-05.00 น.ราคาจะเพิ่มจากปกติไปอีกประมาณ 30%

จีคลับสล็อต

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply