Tips นอนโรงแรมสบาย ทริปเที่ยวราบลื่นแน่นอน

Tips เทคนิคการจอง และนอนโรงแรมสบาย ทริปเที่ยวราบลื่นแน่นอน

เทคนิคการเข้าพักในโรงแรม ที่เข้าใจง่ายและทำตามได้ไม่ยาก ชัวร์ได้เลยว่าทริปนั้นของคุณจะแฮ้ปปี้ สบาย ไร้ความกังวล ไปดูกัน

1. การยกเลิกห้องพักที่จองผ่านเอเย่นต์ มีทั้งได้เงินคืนและไม่ได้คืนจึงต้องอ่านเงื่อนไขให้ดี ตัวอย่างเงื่อนไขที่มักพบบ่อยๆ เช่น

-ไม่สามารถยกเลิกห้องพักได้ แม้ไม่เข้าพักก็ยังต้องจ่ายเงิน
-สามารถยกเลิกได้ โดยคืนเงินให้ทั้งหมด แต่ต้องแจ้งก่อนล่วงหน้า 3 วันก่อนวันที่จองเอาไว้ว่าจะเข้าพักวันแรก
-สามารถยกเลิกได้ แต่จะโดนหักเงินเป็นค่าธรรมเนียมการขอยกเลิก เป็นเงินเท่ากับค่าห้องพัก คืน (หรือตามที่กำหนด)

2.หากการชำระเงินใช้วิธีกันยอดเงินบัตรเครดิตไว้ก่อนจ่ายจริงในวันเข้าพัก เมื่อจ่ายงินจะต้องใช้บัตรเครดิตใบเดียวกับที่ใช้จองเท่านั้น

3.หากมาถึงที่พักดึกมากๆ เช่น หลัง 22:00น. ควรแจ้งให้ที่พักทราบก่อน มิฉะนั้นที่พักอาจนำห้องไปเปิดให้แขกคนอื่นๆแทนได้

4.อย่าไว้ใจแผนที่บอกตำแหน่งโรงแรมในเว็บไซต์ เพราะอาจผิดพลาดได้ ควรใช้โปรแกรม Google Eorh หรือ Google Mop หาตำแหน่งที่พักแล้วเทียบกับภาพที่พักจากเว็บไซต์

5.พริ้นต์หรือเซฟภาพด้านหนอาคารที่พักติดตัวไปด้วย ไว้ช่วยค้นหาในวันแรกที่ไปถึงควรหาขัอมูลโรงแรมอื่นๆสำรองเอาไว้ด้วย เผื่อเกิดเหตุขัดข้องดีกว่าไปเดินหาในวันนั้นเลย

6.บางครั้งการพักโฮสเทลซึ่งคิดราคาค่าที่พักเปืนรายหัวก็ไม่ได้ ถูกกว่าพักโรงแรมเสมอไป เพราะหากเข้าพักหลายคน ราคาต่อหัวอาจพอๆกับเข้าพักโรงแรมก็ได้

7.เครื่องดื่มและขนมขบเคี้ยวในท้องพักมักจะไม่ฟรี และราคาแพงคว่ซื้อจากร้านข้งนอกมาก แต่โดยทั่วไปมักจะให้น้ำเปล่าฟรีทุกวันสังเกตจากคำว่า Complimentcry ที่ข้างขวด

8.โรงแรมหลายแห่งจะมีรถบัสรับ-ส่ง ระหว่างโรงแรมกับสถานที่สำคัญๆ เช่น สนามบิน สถานีรถไฟสำหรับนั่งไปสนามบิน หรือย่านท่องเที่ยวต่างๆเมื่อถึงโรงแรมแล้วลองสอบถามดู

10.ปกติแล้วการจองด้วยบัตรเครดิต ทางเว็บไซต์เอเย่นต์จะกำหนดว่าผู้เข้าพักต้องเป็นบุคคลเดียวกันกับเจ้าของบัตรเครดิตที่ใช้จอง ดังนั้นหากเราใช้บัตรของผู้อื่นในการจองและเจ้าของบัตรไม่ได้เดินทางไปพักด้วย

จะต้องขอแบบฟอร์มยินยอมจากทางโรงแรมเพื่อให้เจ้าของบัตร เซ็นยินยอมด้วย แต่ส่วนมากหากยอดค่าที่พักไม่สูงนัก ทางโรงแรมมักจะไม่เข้มงวดเท่าใด แต่ก็ควรสอบถามไปยังโรงแรมก่อนเดินทางเพื่อความ

11.โรงแรมจะมีบริการฝากกระเป้า สำหรับคนที่ยังไม่ถึงเวลาขึ้นเครื่องบินกลับ แต่ต้องเซ็กเอ๊ตตอนเที่ยงตามที่โรงแรมกำหนด สามารถฝากกระเป้าเอาไว้ก่อนแล้วไปเที่ยวต่อ ถึงเวลาค่อยกลับมารับกระเป้า

สล็อตออนไลน์

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply