ทริคการจองที่พักแบบเริ่ดๆที่ทำให้แฮ้ปปี้ตลอดทริปEP3

ทริคการจองที่พักแบบเริ่ดๆ-ที่ทำให้แฮ้ปปี้ตลอดทริป-EP3

พริ้นต์อีเมลเก็บไว้เป็นหลักฐาน

หลังจากจองที่พักเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางเว็บไซต์จองที่พักจะส่งหลักฐานการจองที่พักกลับมาทางอีเมล ซึ่งมีรายละเอียดต่างๆ เช่น ชื่อ ที่อยู่ของผู้จอง (ต้องสะกดตรงกับในหนังสือเดินทาง) รวมถึงรายละเอียดการจองที่พัก เช่น วันที่เข้าพัก จำนวนวัน จำนวนห้อง รูปแบบของห้อง และราคา ให้พริ้นต์เก็บเอาไว้เพื่อใช้ยื่นในวันเข้าเช็กอิน

ศึกษาวิธีเดินทางไปที่พัก

เมื่อได้ที่พักแล้ว ก็ต้องหาข้อมูลว่า จากสนามบินจะสามารถเดินทางไปยังที่พักได้อย่างไร และใช้เวลาเท่าใด เช่น รถไฟฟ้าใต้ดินสถานีใดที่ใกล้กับที่พักมากที่สุด รถแท็กชีทัวไปจะใช้เวลาประมาณเท่าใด

ส่งอีเมลเพื่อยินยันการจอง

หากจองที่พักผ่านเว็บไซต์เอยนต์ เมื่อใกล้ถึงวันเดินทางควรส่งอีเมลไปยังโรงแรมโดยตรง เพื่อสอบถามว่ามีรายการจองที่พักตามชื่อ และวันเข้าพักตามที่เราจองจากเอเย่นต์หรือไม่ เพราะบ่อยครั้งที่ทางโรงแรมไม่ได้รับข้อมูลการจองที่พักจากทางเอเย่นต์

เช็กอินเข้าพัก

มาถึงขั้นตอนสุดท้าย เมื่อเข้าเช็กอินที่พัก ห้ยื่นหนังสือเดินทางและหลักฐานการจองที่พัก ซึ่งชื่อในหนังสือเดินทางต้องสะกดตรงกับชื่อที่จองเท่านั้น มิฉะนั้นโรงแรมอาจไม่อนุญาตให้เข้าพัก

โรงแรมระดับต่ำกว่า 4 ดาวหลายๆแห่งมักมีการเรียกเก็บค่าประกันของเสียหายในวันที่เข้าเช็กอิน เรียกว่าค่า Deposit ซึ่งหากในวันเช็กเอ๊าต์ไม่มีของเสียหายทางโรงแรมก็จะคืนเงินส่วนนี้มาให้ โดยจะจ่ายเป็นเงินสดหรือกันวงเงินในบัตรเครดิต ไว้ก่อนแล้วทำเรื่องคืนวงเงินให้ภายหลัง

ก็แล้วแต่เงื่อนไขของแต่ละโรงแรม จึงควรเตรียมเงินสำหรับส่วนนี้เอาไว้ด้วยโดยทั่วไปที่พักจะให้เช็กอินเข้าพักหลังเวลา 14:00 น. หากไปถึงก่อนและทางที่พักยังเตรียมห้องพักไม่เสร็จ สามารถฝากกระเป๋าเดินทางไว้ก่อน แล้วออกไปเที่ยวได้เลย

ฝากเงินขั้นต่ำ100บาท

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply