ทริคการจองที่พักแบบเริ่ดๆ ที่ทำให้แฮ้ปปี้ตลอดทริป EP.1

ทริคการจองที่พักแบบเริ่ดๆ ที่ทำให้แฮ้ปปี้ตลอดทริป EP.1

แม้จุดหมายปลายทางของเราจะมีโรงแรมที่พักมากมาย แต่ถึงอย่างไรก็ควร จองที่พักเอาไว้ล่วงหน้ เพื่อการันตีว่าเราจะมีที่พักแน่นอนเมื่อไปถึง และการจอง ที่พักล่วงหน้ามักจะได้ราคาถูกกว่าการวอล์กอิน Wolk-in) เข้าไปขอเปิดห้องพัก

เลือกประเภทที่พัก

เลือกประเภทที่พักให้เหมาะกับความต้องการ ที่พักที่เหมาะกับการท่องเที่ยวทั่วไป (ในราคาไม่แพงมาก) ได้แก่ มีสิ่งอำนวยความสะดวกพรั่งพร้อม มีหลายระดับ ราคา คิดราคาเป็นต่อท้องต่อคืน เหมาะกับผู้ต้องการ ความสะดวกสบายหรือเดินทางไปพักกับครอบครัว หรือ

มีเด็กๆไปด้วย มีตั้งแต่พักได้ห้องละ 2-3 คนไปจนถึงห้องชุดขนาดใหญ่ ส่วนมากเด็กอายุไม่เกิน 12 ปีมักเข้าพักได้ฟรี (โปรดตรวจสอบรายละเอียดกับโรงแรมแต่ละแห่ง)

ที่พักแบบพักรวมกับคนอื่น มีสิ่งอำนวยความสะดวกน้อยกว่า ห้องน้ำมักเป็นแบบใช้รวมกัน คิดราคาเป็นต่อหัว เหมาะกับการไปเที่ยวแบบมีงบจำกัด ไม่ต้องการความสะดวกสบายมากนัก ในบ้านเราอาจไม่ค่อยเป็นที่นิยมมากนักด้วยเหตุผลเรื่องความปลอดภัย แต่สำหรับในประเทศที่เจริญแล้วมักไม่มีปัญหาอะไร

เลือกช่องทางการจองที่พัก

จองผ่านเว็บไซต์ตัวแทน หรือเอเย่นต์ เป็นที่นิยมมากเพราะมักได้ราคาถูกคว่การจองผ่านเว็บไซต์โรงแรมโดยดรชำระเงินผ่านบัตรเครดิตเท่านั้น เช่น

www.booking.com ข้อดีคือ เมื่อจองไปแล้วจะยังไม่ตัดเงินจากบัตรเครดิตทันที แต่จะกันวงเงินเอาไว้เท่านั้น และสามารถยกเลิกได้โดยไม่โดนหักเงิน (แต่ต้องอ่านเงื่อนไขของโรงแรมแต่ละแห่งให้ดี)

www.agoda.com เว็บไซต์จองที่พักยอดนิยม เพราะเก่าแก่และน่าเชื่อถือ แต่เงื่อนไขมักจะโหดกว่า www.booking.com คือเมื่อยกเลิกแล้วมักจะถูกทักเงิน และมักมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเมื่อเข้าเช็กอิน เช่น ราคา บริการ และภาษี เป็นต้น

การชำระเงินจองที่พักผ่านเอเย่นต์ มีทั้งแบบตัดเงินจากบัตรเครดิตทันที และแบบกันวงเงินจากบัตรเครดิตเอาไว้ก่อน ต้องศึกษา เงื่อนไขการชำระเงินให้ดีก่อนกดชำระเงิน

ไว้มาต่อกันที่ Ep.2 ที่จะช่วยให้ทริปคุณราบลื่นมากขึ้น ในการจองที่พักแบบมีเทคนิคต่างๆ

ฝากเงินขั้นต่ำ50บาท

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply