การเตรียมพร้อมไปเที่ยว “สเปน” ทำความรู้จักกับภูมิประเทศ

การเตรียมพร้อมไปเที่ยว “สเปน” ทำความรู้จักกับภูมิประเทศ


ก่อนที่เราจะไปเที่ยวประเทศสเปน เรามาเตรียมความพร้อมกันก่อนไปดีกว่านะคะ

ทำความรู้จักกับภูมิประเทศ

ด้วยอาณาเขตที่กว้างใหญ่ ทําให้ลักษณะภูมิประเทศในแต่ละภูมิภาคแตกต่างกันไป โดยทางด้านเหนือที่ติดกับฝรั่งเศสนั้น มีเทือกเขาพิเรนีสขวางกันอยู่ และอากาศในแถบนี้ก็จะหนาวเย็นกว่าพื้นที่ทางใต้ ซึ่งโอบล้อมด้วยทะเลอยู่ทุกด้าน

พื้นที่ส่วนใหญ่บนคาบสมุทรนั้น มักเป็นที่ราบสลับกับหุบเขาที่อยู่สูงกว่าระดับน้ำ ทะเลระหว่าง 600-1,000 เมตร กรุงมาดริดเมืองหลวงทางตอนกลางของประเทศนั้น ถือว่าเป็น เมืองหลวงที่ตั้งอยู่บนพื้นที่สูงที่สุดในยุโรป คือสูงกว่าระดับน้ําทะเลราว 650 เมตร เมืองหลายๆ เมืองก็มักตั้งอยู่บนพื้นที่สูงหรืออยู่ตามเชิงเขาด้วยเช่นกัน

ระหว่างนั่งรถไฟข้ามเมือง สิ่งที่สังเกตเห็นได้ชัดคือความเวิ้งว้าง สลับกับภูเขาลูกแล้ว ลูกเล่า พื้นที่ที่ดูอุดมสมบูรณ์มักอยู่ทางเหนือของประเทศ ภูเขาต้นไม้เขียวครึม จึงถือเป็นอู่ข้าว อู่น้าของประเทศ ตรงข้ามกับทางใต้ที่ดูแห้งแล้ง มองไปทางไหนก็เห็นแต่ไร่มะกอกสุดสายตา สลับกับภูเขาหิน ไร่องุ่นและทุ่งหญ้าเลี้ยงสัตว์

ด้วยลักษณะดังกล่าวจึงทําให้สเปนมีภูมิอากาศที่แตกต่าง แต่ที่มักเห็นได้เกือบตลอด ทั้งปีก็คือ ท้องฟ้าแจ่มใส แดดแรง ถึงจะมีฝนแต่ตกเดี่ยวเดียวก็หยุด ฤดูหนาวไม่หนาวมาก ร้อนก็ไม่ร้อนจัด จึงทําให้สเปนเหมาะจะไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

ฝากเงินขั้นต่ำ100บาท

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply