Barcelona Hilights รวมสถานที่ฮิตในเมือง Barcelona

Barcelona Hilights

Barcelona Hilights รวมสถานที่ฮิตในเมือง Barcelona ในประเทศสเปน ทวีปยุโรป


La Hambia ถนนคนเดินอันมีชีวิตชีวาที่สุดของเมือง ร้านค้า ร้านอาหาs ร้าน ของฝาก ศิลปินเปิดหมวก แมงทายดอกไม้ ตลาดสดและจัตุรัสอันงดงามรอพวกเราอยู่

Sagrada Familia มหาวิหารอันเลื่องชื่อผลงานทองอันโตนิ เกาดี แม้จะสร้าง ยังไม่เสร็จ ผู้คนก็แห่ไปชมอย่างล้นหลาม18

Barri Gotic ย่านเมืองเก่าอันเป็นที่ตั้งมหาวิหาร อาคารบ้านเรือนเก่าที่ทรง คุณค่าทางสถาปัตยกรรม และตรอกซอกซอยแคบๆ ที่น่าผจญภัย

La Pedera/Casa Batllo ตามล่าอาคารสถาปัตยกรรมแปลกตาของ ยอดสถาปนิกอันโตนิ เกาดี ที่มีกระจายอยู่ทั่วเมือง..จนทําให้คํากล่าวที่ว่า “บาร์เซโลนา คือเมืองแห่งเกาดี” นั้นไม่เกินเลย

 Park Guell สวนนอกเมืองจากการออกแบบของเกาดีที่ ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกไปเรียบร้อยมีผลงานการ ประดับสิ่งก่อสร้างอันหลุดโลกให้เราไปสัมผัสอย่างใกล้ชิด

Museu PicaSSO พิพิธภัณฑ์แสดงผลงานของ ศิลปินสเปนนามกระเดื่องชื่อ ปาโบล ปิกัสโซ แม้เขาจะเป็นคน มาลากาโดยกําเนิด…แต่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้เก็บผลงานของเงา ไว้มากที่สุดกว่าแห่งใด

Viontjuic เนินเขาริมทะเลทางตะวันตกเฉียงใต้ของตัว เมือง เป็นจุดเฝ้ามองวิวเหนือตัวเมืองได้อย่างแจ่มแจ๋ว เป็นที่ตั้ง พิพิธภัณฑ์ศิลปะ หอศิลป์ฮวน มิโs ศิลปินชาวกาตาลันชื่อดังอีก คน ยอดเขาแห่งนี้ยังเคยเป็นสถานที่จัดแบ่งปันโอลิมปิกปี 1992 อีกด้วย

Camp Nou สนามเจ้าบ้านของยอดทีมดัง Barcelona FC ที่มีแฟนๆ ติดตามทั่วโลก เปิดสนามให้เข้าในวันที่ไม่มีการ แบ่งปันด้วย

Parc de la Ciutadella พื้นที่สีเขียวบนสวน สาธารณะกลางเมือง..เหมาะแก่การไปพักผ่อนชมมวลหมู่แมกไม้ สวนสัตว์และชมประติมากรรมยุคแรกๆ ของเกาดี

Monument a Colom อนุสาวรีย์โคลัมบัส ปลายถนนลารัมบลา นักสํารวจผู้ได้ชื่อว่าเป็นผู้ค้นพบโลกใหม่

Mercat de la Boqueria ตลาดอันมีสีสันที่สุดของเมืองบนถนนลารัมบลา..เป็นที่ซึ่งจะได้ลองชิมบาหมูแฮม ตากแห้ง ข้าวผัดสเปนหรือปาเอยา และตาปัสอาหารพื้นเมืองอัน เลื่องชื่อของสเปน รวมไปถึงผักผลไม้สดๆ ช่วยให้อิ่มท้องในราคา ประหยัด

โปรโมชั่นgclub

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply