การเดินทางในเกียวโต มีวิธีใดบ้าง แบบไหนดีสุด ?

การเดินทางในเกียวโต มีวิธีใดบ้าง แบบไหนดีสุด ?

เกียวโตเป็นเมืองหลวงเก่า ของประเทศญี่ปุ่น ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก มีทั้งที่เที่ยวเยอะแยะมากมาย ทั้งโซนธรรมชาติอย่าง Arashiyama ที่มีป่าไผ่เป็นเอกลักษณ์ แต่การเดินทางจะใช้วิธีใดได้บ้างไปดูกัน

รถประจำทาง

 เป็นวิธีที่ทางเราแนะนำมากที่สุด เพราะส่วนใหญ่มักจอดใกล้ ทางเข้าสถานที่ท่องเที่ยว โดยไม่ต้องเดินต่อไกล ค่าโดยสารเที่ยวละ 230 เยน

แต่ อย่าลืมซื้อบัตรเหมาจ่าย Kyoto City Bus 1-Day Pass ราคาเพียง 500 เยน ฉะนั้น ขึ้นแค่ 3 เที่ยวก็คุ้มค่าแล้ว ซื้อได้จากศูนย์บริการนักท่องเที่ยวในสถานีรถไฟเกียวโต และอย่าลืมขอแผนที่คู่กายขนาดใหญ่เก็บไว้ด้วย เพราะสายรถเมล์เยอะจริงๆ

การใช้งานบัตร Kyoto City Bus 1-Day Pass จะเปิดใช้งานบัตรครั้งแรก ตอนลงจากรถให้เสียบบัตรที่กล่องข้างคนขับ เพื่อพิมพ์วันที่ที่ใช้งานบนบัตร หลังจากนั้น ขึ้นรถเที่ยวถัดไป เพียงแสดงบัตรพร้อมวันที่บนบัตรให้คนขับตรวจสอบเท่านั้น

รถไฟใต้ดิน

ในเกียวโตมีรถไฟใต้ดิน 2 สาย คือ สาย Karasuma วิ่งจาก เหนือลงใต้ ผ่านสถานีเกี่ยวโต และสาย Tozai วิ่งจากตะวันตกไปตะวันออก ตัดกับ สาย Karasuma ที่สถานี Karasuma Oike

ซึ่งอาจใช้วิธีขึ้นรถไฟใต้ดินไปต่อรถ ประจำทางเพื่อไปสถานที่ท่องเที่ยวระแวกนั้นก็ได้ เนื่องจากเกียวโตค่อนข้างรถติด ในช่วงเช้า และช่วงเย็น บางครั้งการขึ้นรถประจำทางอย่างเดียว อาจเสียเวลาร่วมชั่วโมง

รถไฟ JR

 รถไฟฟ้า JR ที่ผ่านสถานีเกียวโตมีหลายสาย แต่สายที่วิ่งผ่าน ผ่านที่ท่องเที่ยวในเมืองมีเพียง 2 สาย คือ Sagano Line วิ่งจากสถาน Kyoto ไป age-Arashiyama และสาย Nara Line ไปศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ

#japan # สมัครเว็บคาสิโน #รีวิวญี่ปุ่น

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply