เที่ยวญี่ปุ่นให้สนุก ควรต้องไปช่วงเวลาไหน ?

เที่ยวญี่ปุ่นให้สนุก ควรต้องไปช่วงเวลาไหน ?

ประเทศญี่ปุ่น เหมาะแก่การท่องเที่ยวทั้ง 4 ฤดู รอต้อนรับนักท่องเที่ยว เดินทางไปเยือนตลอดทั้งปี แต่มาดูกันว่าแล้วแต่คนชอบอากาศแบบไหน และชอบแนวไหนดีกว่า มาดูกัน

ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม-พฤษภาคม)

 ฤดูดอกไม้บานสะพรั่งทั่วญี่ปุ่น ช่วง เวลายอดนิยม สำหรับการเยี่ยมชมบรรยากาศดอกซากุระ ซึ่งเริ่มบานสะพรั่งจาก ภาคใต้ไปภาคเหนือ เมื่อดอกซากุระเริ่มผลิได้ประมาณ 7-10 วัน ก็จะร่วงโรยไปตาม กาลเวลา

ในเมืองโตเกียว จะเริ่มผลิดอกให้เห็นประมาณปลายเดือนมีนาคม ไปถึง ประมาณช่วงต้นเดือนเมษายน อุณหภูมิในฤดูนี้เฉลี่ย 10-16 องศาเซลเซียส

ฤดูร้อน (มิถุนายน-สิงหาคม)

ฤดูที่ใบไม้เขียวขจีมีให้เห็นทั่วพื้นที่ ในฤดูร้อน ของประเทศญี่ปุ่น คนไทยแทบจะไม่รู้สึกแตกต่างเลย เพราะอุณหภูมิเฉลี่ย 24-28 องศาเซลเซียส

แม้จะเป็นฤดูร้อน แต่ก็มีฝนโปรยปรายบ้างในบางเวลา และในฤดูร้อน ยังเป็นฤดูปืนภูเขาไฟฟูจิ ช่วงเดือนกรกฎาคม และสิงหาคมอีกด้วย

ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน-พฤศจิกายน)

 เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงในช่วงเดือน กันยายน และตุลาคม เป็นเดือนที่น่าเพลิดเพลินกับบรรยากาศความเย็นสบาย ท่ามกลางสีสันของต้นไม้ที่เปลี่ยนเป็นสีเหลืองส้ม แต่งเติมความอบอุ่นระหว่างผัด เปลี่ยนเข้าสู่ฤดูหนาว ด้วยอุณหภูมิเฉลี่ยในฤดูใบไม้ร่วง 17-20 องศาเซลเซียส

ฤดูหนาว (ธันวาคม-กุมภาพันธ์)

 สัญลักษณ์ความหนาวเย็นมาเยือน อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 3-7 องศาเซลเซียส พื้นที่ทางตอนเหนือของประเทศบนเกาะ ฮอกไกโด มีหิมะ และอุณหภูมิติดลบอยู่หลายเดือน

นักท่องเที่ยวชาวไทยต่างอยาก ลิ้มลองสัมผัสความหนาวเย็นที่ประเทศญี่ปุ่นในช่วงนี้ แต่ต้องระวังเรื่องอากาศ และ สุขภาพ อย่าให้หวัดกลายเป็นของฝากกลับมาเมืองไทยนะ

ในแต่ละปี ซากุระจะผลิบานในช่วงเวลาแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับสภาพอุณหภูมิของ แต่ละปี ดังนั้นจึงนำวันที่ดอกซากุระบานคร่าวๆ มาเป็นข้อมูลให้ค่ะ

  •  โตเกียว เริ่ม 28 มีนาคม ช่วงเวลาน่าชม 4-10 เมษายน
  • โยโกฮาม่า เริ่ม 28 มีนาคม ช่วงเวลาน่าชม 4-10 เมษายน 
  • เกียวโต เริ่ม 31 มีนาคม ช่วงเวลาน่าชม 5-11 เมษายน
  • โอซาก้า เริ่ม 30 มีนาคม ช่วงเวลาน่าชม 4-10 เมษายน

ฝากเงินขั้นต่ำ50บาท #รีวิวญี่ปุ่น #ญี่ปุ่น

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply