สักการะ พระใหญ่ไดบุตสึ (Daibutsu Kamakura) ใกล้เมืองโตเกียว

พระใหญ่ไดบุตสึ (Daibutsu Kamakura)

สายบุญ สายมูต้องอ่านเลยค่ะ บทความนี้ เพราะวันนี้เราจะพาไปสักการะ พระใหญ่ ที่ศักดิ์สิทธิ์มากๆ ใกล้เมืองโตเกียวกันค่ะ พระใหญ่ไดบุตสึ (Daibutsu Kamakura)

การเดินทาง

การเดินทางสู่พระใหญ่ไดบุตสึ เริ่มต้นจากสถานีรถไฟ Kamakura โดยรถ ประจําทางสาย 1 หรือสาย 6 ลงป้าย Daibutsumae ด้านหน้าวัด นั่งรถประจำทางจะสะดวกกว่าเพราะไม่ต้องเดินไกลค่ะ รถจะจอดหน้าวัดพอดีเลย

พระใหญ่ไดบุตสึ ตั้งอยู่ในเขตวัดโคโตะกุอิน (Kotokuin Temple) เป็น พระพุทธรูปสําริดสูง 13.35 เมตร หนัก 121 ตัน ซึ่งสูงเป็นอันดับสองของญี่ปุ่น รองจากพระพุทธรูปในเมืองนาราเท่านั้น พระใหญ่ไดบุตสึ สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1252

ระยะเวลาผ่านไปหลายร้อยปี ปฏิกิริยาออซิเดชั่นกับสภาพดินฟ้าอากาศ ทําให้สีองค์พระ จากสําริดกลายเป็นสีเขียว หากมองด้านหน้าไกลๆ เราเห็นองค์พระไม่สมส่วนพระหัตถ์ จะดูเล็กมาก

หากต้องการชมอย่างสวยงาม แนะนำเลยค่ะ ให้เดินเข้าไปใกล้องค์พระ ห่างประมาณ 5 เมตร แหงนมององค์พระ จะเป็นบริเวณที่สวยงามที่สุด

เดิมที่องค์พระสร้างจากไม้ แต่เกิดพายุเข้าถล่มเมืองคามาคุระ จนได้รับ ความเสียหาย ต่อมาจึงเกิดการเปิดรับบริจาคจากประชาชนผู้มีจิตศรัทธา เพื่อสร้าง พระองค์ใหม่ ใช้วัสดุเป็นสําริด สร้างแล้วเสร็จในปี 1252 แล้วนํามาประดิษฐานไว้ใน วิหารวัด ตําแหน่งเดียวกันกับองค์พระเดิมที่สร้างจากไม้

ภายในวัดจะมีบ่อน้ำให้เราชำระล้างร่างกายโดยจะมีวิธีบอกอยู่ที่จุดบ่อน้ำเลยค่ะ นอกจากนี้หน้าวัดยังมีของกิน ไอศครีม สตรีทฟู้ดต่างๆ ที่ไปชิมและลิมลองกันได้ บอกเลยว่าซอฟครีมของที่ญี่ปุ่น อร่อยทุกที่ ! ไปลอง

#รีวิวญี่ปุ่น #reviewjapan #แทงบอล #ญีปุ่น

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply