มาทำความรู้จักสนามบินระหว่างประเทศ ในไทยกัน

มาทำความรู้จักสนามบินระหว่างประเทศ ในไทยกัน

ก่อนเดินทางเราต้องมารู้ก่อนว่า สนามบินมีที่จังหวัดไหนบ้าง แล้วมีข้อมูลอะไรดีๆ บ้าง ไปดูกันเลย รายชื่อสายการบินระหว่างประเทศ (International Airport) ในประเทศไทย

สนามบินสุวรรณภูมิ

สนามบินนานาชาติขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย รองรับ สายการบินจากต่างประเทศแทบทั้งหมด มีอาคารผู้โดยสาร (Terminal) อาคารเดียว สูง 4 ชั้น เคาน์เตอร์เช็กอินของ ทุกสายการบินทั้งในและระหว่างประเทศตั้งอยู่ที่ชั้น 4

เว็บไซต์ WWW.Suvarnabhumiairport.com

สนามบินดอนเมือง

สนามบินนานาชาติแห่งแรกของไทย เปิดใช้มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2457 ปัจจุบันได้ปรับปรุงและใช้เป็นฐานการบินของสายการบิน Low Cost หลายแห่ง เช่น Air Asia, Nok Air, Orient Thai Airlines และ Solar Air มีอาคารผู้โดยสารอาคารเดียว สูง 3 ชั้น เคาน์เตอร์เช็กอินของสายการบินทั้งหมดตั้งอยู่ที่ชั้น 3

เว็บไซต์ www.airportthai.co.th คลิกเลือกสนามบิน ดอนเมือง

สนามบินเชียงใหม่

สนามบินนานาชาติที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ มีเที่ยวบินไปยังหลายประเทศ เช่น สายการบิน Air Asia มีเที่ยวบินไป-กลับกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งมี ผู้นิยมใช้เส้นทางนี้เดินทางไปยังกัวลาลัมเปอร์เพื่อไปยังปลายทาง อื่นๆ ต่อไป

เช่น ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ และเที่ยวบินไปยังเมือง ต่างๆ เช่น หลวงพระบาง โซล ไทเป คุนหมิง เซี่ยงไฮ้ ฮ่องกง สิงคโปร์ มาเก๊า ฯลฯ เป็นทางเลือกสําหรับชาวเชียงใหม่ โดยไม่ต้องเดินทางมาต่อเครื่องที่กรุงเทพฯ (ข้อมูลปี ค.ศ. 2014) – เว็บไซต์ www.airportthai.co.th คลิกเลือกสนามบิน เชียงใหม่

สนามบินภูเก็ต

เป็นสนามบินภูมิภาคที่มีความหนาแน่นเป็นอันดับสอง รองจากสนามบินสุวรรณภูมิ มีสายการบินหลายสายจากทั่วโลก เดินทางมาลงที่สนามบินนี้ มีเที่ยวบินไปยังเมืองต่างๆ เช่น ฮ่องกง โซล เพิร์ท โคเปนเฮเกน สตอกโฮล์ม กัวลาลัมเปอร์ มุมไบ นิวเดลี โดฮา ซิดนีย์ สิงคโปร์ ฯลฯ

เว็บไซต์ www.airportthai.co.th คลิกเลือกสนามบินภูเก็ต

สนามบินหาดใหญ่

ตั้งอยู่ที่จังหวัดสงขลา นอกจากใช้เดินทางไปยังประเทศ เพื่อนบ้านด้านทิศใต้ ได้แก่ สิงคโปร์และกัวลาลัมเปอร์แล้ว ยัง เป็นสนามบินที่ให้บริการเส้นทางสําหรับผู้นับถือศาสนาอิสลาม เดินทางไปแสวงบุญที่เมืองเมกกะ ประเทศซาอุดีอาระเบียอีกด้วย

เว็บไซต์ www.airportthai.co.th คลิกเลือกสนามบิน หาดใหญ่

เล่นไพ่ออนไลน์

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply