5 item ที่ควรโดนในร้าน Matsumoto KiYoshi

ใครไปประเทศญี่ปุ่น ยังไงก็ต้องเคยเห็นร้าน Matsumoto Kiyoshi อย่างแน่นอน หรือแม้แต่ในประเทศไทยก็พบเจอ Matsumoto Kiyoshi  กันอยู่บ่อยๆ Matsumoto Kiyoshi คือร้านขายยา แต่จริงๆก็มีเกือบทุกอย่าง คล้ายๆ วัตสันบ้านเรานี้แหละค่ะ 

ที่ไทยกับญี่ปุ่นจะต่างกันที่ราคาและญี่ปุ่นของมีเยอะกว่า เข้าไปนี่แทบจะล้มละลายกันเลยทีเดียว วันนี้เรามาเสนอของเด็ดของดังที่ควรจะโดนในร้าน Matsumoto Kiyoshi ที่ไทยยังไม่นำเข้ามาขาย ไปเริ่มกันเลยค่ะ 

สายแก้เมื่อย แก้ปวดต้องโดนเลยจ้ะคุณขา เป็นแผ่นแปะ ร้อน 40องศา เหมาะสำหรับคนทั่วไปเลยค่ะ ที่ทำงานหนัก ออฟฟิศซินโดรม เดินเยอะ หรือคุณสาวๆที่วันนั้นของเดือนมา จะเกิดอาการปวดบ่า ปวดหลัง หรือจะใช้แปะตามตัว เพื่อทำให้ร่างกายอุ่นขึ้นเวลาไปเที่ยวที่อากาศหนาวๆ ได้ด้วย พูดคำเดียวว่าต้องมีค่ะ ราคาก็ไม่แพงเลย 8 ชิ้น ประมาณ200 กว่าบาท เฉลี่ยแล้วก็แผ่นละไม่กี่บาทค่ะ

อันนี้เหมาะสำหรับคนเดินทางบ่อย นั่งรถนั่งเครื่องบิน หรือผู้ใช้สายตาหนักๆ มาทั้งวัน เพียงแค่แปะเข้าไป สักประมาณ1 นาที จะมีความร้อนออกมา รู้สึกผ่อนคลายมากๆเลย เหมือนมีคนมาทำสปา มานวดตาให้เลยค่ะ แถมช่วยให้หลับสบายขึ้นมาก หลับไวขึ้นได้พักผ่อนอย่างเต็มที่เลยค่ะ อันนี้ราคาเฉลี่ยมาแล้วก็ตกชิ้นละ 20 บาท

ลิปมันอะไรไม่รู้ ห๊อมหอม อร่อยด้วย แหะๆ ทางเราแอบชิมไปจ้า แต่คือหอมจริง โดยเฉพาะกลิ่นพีช หอมพีชมากๆ หอมแบบไม่เลี่ยน แถมบำรุงปากแบบดีมากทาตอนอยู่ญี่ปุ่นที่อากาศเย็นมาก ปากแห้งมากๆ ยังเอาอยู่ ราคาไม่ถึง 100 บาทไทย หอบสิค่ะคุณ ทางเราแบกกลับมาไทยเยอะมากกกก  

อันนี้ใครเจ็บคอบ่อย ไอ มีเสมหะ ควรซื้อตุนเลยค่ะ มันจะเป็นเจลใสๆ บีบเข้าปากเราได้เลย มีสองรสชาติ คือสีฟ้าแบบในรูป และก็มีรสสตอเบอรี่ แต่ทางเราชอบสีฟ้ามากกว่า ชุ่มคอ และลดเสมหะได้ด้วย ราคาก็ไม่แพง ใช้ได้นาน ตกขวดละ 200 บาทไทย เหมาะแก่การเป็นยาสามัญประจำบ้านมากๆ เลย 

สายปาร์ตี้ สายแอลกอฮอล์จะต้องโดนค่ะ นี่คือยาแก้แฮงค์ชั้นดีนี่เอง ผลิตมาจากสารสกัดจากขิง รสชาติจะเปรี้ยวๆหน่อย ข้างในมีประมาณ30 ซอง กล่องละ 700 กว่าบาท วิธีรับประทานฉีกซองแล้วกรอกผงๆเข้าปากแล้วดื่มน้ำตาม ทานก่อนไปปาร์ตี้สัก 1 ชม. หรือมาทานตอนเช้าก็ได้ค่ะ จะช่วยให้ทานเก่งขึ้น เอ๊ะ ดีหรือไม่ดี 5555 จะทำให้เราเมายากขึ้นนั่นเองค่ะ ควรมีเวลาที่เรารู้แน่ๆ ว่าคืนนี้เละเทะแน่ๆ ละ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply