ก่อนไปญี่ปุ่นต้องรู้ ! ที่พักประเภทต่างๆ ประเทศญี่ปุ่น

ที่พักประเภทต่างๆ ประเทศญี่ปุ่น

ก่อนเดินทางไปญี่ปุ่น ก่อนอื่นควรจะจองที่พักไว้แต่เนิ่นๆ ก่อนเดินทาง 2-3 เดือน เพื่อความสะดวกสบาย และไม่เกิดข้อผิดพลาดในการท่องเที่ยว

ประเภทที่พักต่างๆในญีปุ่่น

Business Hotel ที่พักสําหรับเน้นความสะดวกสบายเป็นหลัก เพราะส่วนใหญ่ อยู่ใกล้สถานีรถไฟ ในญี่ปุ่นมีเครือโรงแรมต่างๆ ที่แนะนำและเลือกเป็นอันดับแรก คือ เครือ Toyoko Inn และ Super Hotel ซึ่งกระจายอยู่ทุกพื้นที่ทั่วญี่ปุ่น บางสาขา ราคาที่พักตกเพียงคืนละ 7,000 เยนเท่านั้น

Hostel ที่พักราคาประหยัด สําหรับการสร้างสังคมใหม่ๆ กับผู้เข้าพักคนอื่นๆ ด้วยราคาที่ไม่แพง และรูปแบบการเข้าพัก มีทั้งห้องนอนรวม และห้องแยก แต่มีพื้นที่ส่วนกลางให้ และส่วนใหญ่เป็นห้องน้ำรวม ราคาจะลดลงตามสิ่งอํานวยความสะดวกที่ได้รับ

สามารถค้นหาโฮสเทลได้ที่ www.hostelworld.com หรือที่พักแนะนํา ในโตเกียวอันโด่งดังในหมู่นักท่องเที่ยว คือ เครือข้าวสารโฮสเทล (Khaosan Hostel) มีหลายสาขาให้เลือก ราคาเริ่มต้นเพียงคืนละ 2,500 เยนต่อคน

เรียวกัง (Ryokan) เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเฉพาะกลุ่ม ที่ต้องการดื่ม รับบรรยากาศกลิ่นอายของที่พักชาวญี่ปุ่น เพราะนี่คือที่พักแบบญี่ปุ่น เหมือนห้องนอน ของโนบิตะ

มีลักษณะเป็นห้องที่มีประตูเลื่อน เฟอร์นิเจอร์มีเพียงโต๊ะเล็กๆ 1 ตัว ส่วนที่นอน หมอนผ้าห่ม ก็ถูกเก็บไว้ในตู้ติดผนังบางเรียวกัง สนนราคา 5,000-30,000 เยน ขึ้นอยู่กับความหรูหราของเรียวกัง ถ้าใครชอบก็ลองหาข้อมูลเพิ่มได้ที่ WWW.ryokan.or.jp/th/index.html

AirBnb ที่พักแบบ Share ห้อง ในรูปแบบที่เจ้าของมีห้องว่าง ไม่มีคนอยู่อาศัย จึงปล่อยที่พักให้คนอื่นเช่า เพื่อหารายได้ สามารถหาห้องว่างได้จาก airbnb.com

อย่าลืมอ่านรีวิวจากคนที่เคยเข้าพักมาแล้ว เพราะมาตรฐานแต่ละแห่งไม่เหมือนกัน แต่ดูเหมือนเจ้าหน้าที่ ตม. หลายประเทศยังไม่ยอมรับเอกสารการเข้าพัก Airbnb แต่ส่วนตัวไปพัก Airbnb ก็ไม่มีปัญหาอะไรนะคะ ไม่วุ่นวายดีด้วย แค่เราต้องเก็บขยะ หรือแยกขยะให้เขาก่อนเช็คเอ้าท์

โรงแรมแคปซูล (Capsule) หากสนใจเปลี่ยนบรรยากาศ มีโรงแรมแคปซูล : ในญี่ปุ่นอยู่เป็นจํานวนมาก ก่อตั้งเพราะให้บริการนักดื่มที่กลับบ้านไม่ไหว รถไฟฟ้าปิด จะขึ้นรถแท็กซี่กลับก็แพงกว่าค่าที่พัก

แคปซูล เหมาะสําหรับพักคนเดียว เพราะ จะแบ่งออกเป็นห้องใครห้องมันบางแห่งมีทีวีเล็กๆ บริการในแคปซูลด้วย แต่ต้องทําใจ ว่ามีแต่ห้องน้ํารวม (ไม่เหมาะกับคุณผู้หญิง) สนนราคาประมาณคืนละ 3,000 เยน

ขอบคุณรูปจาก Booking airbnb agoda

แทงบอลออนไลน์ #รีวิวญี่ปุ่น #ที่พักญี่ปุ่น #japan #airbnb
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply