พาไปเที่ยว หมู่บ้านน้ำใส ที่มีวิวเป็นฟูจิซัง ประเทศญี่ปุ่น

Oshino-Hakkai หมู่บ้านน้ำใส

สวัสดีค่ะทุกคน ยังคงหลงใหลในวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น วันนี้จะพาไปชมความงามและน้ำใสแจ๋วของ Oshino-Hakkai หมู่บ้านน้ำใส ในจังหวัด Yamanashi ประเทศญี่ปุ่น

หมู่บ้านน้ำใสที่คนไทยรู้จักกันดี เพราะน้ำใสจริงเห็นตัวปลาเลยจ้ะ ขนาดน้ำตรงนั้นว่าลึกนะ ที่ก็เห็นไปถึงก้นเสมอ เป็นแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ด้วยค่ะ หมู่บ้านน้ำใส ตั้งอยู่ระหว่าง Lake Kawaguchiko กับ Lake Yamanakako 2ใน5 ทะเลสาบที่รอบฟูจิซังของเรานั้นเอง

ฟูจิซังวันนี้ไม่ขี้อาย ออกมายิ้มแฉ่งเลย

บ่อน้ำของOshino-Hakkai หมู่บ้านน้ำใส เรียกได้ว่าเป็นน้ำแร่ชั้นดี เพราะเป็นน้ำที่ละลายจากภูเขาไฟฟูจิ ติด 1 ใน 100 ของน้ำแร่ที่ดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่นเลย

เจ้าถิ่นมาต้อนรับด้วย

ภายใน Oshino-Hakkai หมู่บ้านน้ำใส จะมีร้านค้า ขายขนม โมจิผักไส้ถั่วแดงย่าง Hotate หอยเชลล์ ใส่ไส้ชีสอันนี้อร่อยยย และของกินสตรีทฟู้ดทั่วไป รวมไปถึงของฝากต่างๆ ของที่ระลึก ที่อร่อยๆ ที่เราติดใจที่สุดก็คือมันเผาทางเดินเข้าหมู่บ้านนั่นเอง หอม หวานมากๆ ทานตอนร้อนๆ เวรี่กู๊ดสุดๆ

โมจิผักไส้ถั่วแดงย่าง
เกาลัดร้อนๆ

และบอกเลยว่าวิวที่นี้ ได้ใจเราไปเต็มๆ เพราะพอเราเดินเข้าหมู่บ้านมา หันหลังปุ้ปจะเจอคุณฟูจิซัง ยิ้มแฉ้งให้เราอยู่ อยู่หลังบ้านกังหันนะคะ ถ่ายรูปตรงไหนก็โดนค่ะ ทางเราไปตอนสายๆ ต้องดูเวลาที่ดี จะได้ไปในช่วงที่พระอาทิตย์ไม่ย้อนแสงกับฟูจิซังการถ่ายรูปก็จะเป็นไปได้ง่ายสุด ไปตอนเย็นดีสุด !

วิธีการเดินทาง

โดยสารจากรถบัสค่ะ จากสถานี Kawaguchiko station ไปรอที่ป้ายหมายเลข 6 ค่าโดยสารประมาณ 400 เยน โดยประมาณค่ะ

ไปถึงจะมีซอยเล็กๆ ให้เดินเข้าไป ส่วนใหญ่คนจะเดินไปทางเดียวกันหมด ซ้ายมือจะมีบ้านๆ หนึ่ง มีห้องหน้าบ้านเป็นบ้านแมว มีประมาณ 10 ตัวได้ เราเสียเวลาไปกับตรงนี้นานเลยค่ะ ทาสแมวกรี๊ดแตกแน่ๆ 555

#รีวิวญี่ปุ่น #หมู่บ้านน้ำใส #ufabet #Japan

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply