ชวนไปจิบชาร้านดังที่ จิ่วเฟิ่น ประเทศไต้หวัน Jiufen,Taipei

A MEI TEA HOUSE

ไปเยือนเมืองจิ่วเฟิ่นทั้งที ต้องอย่าพลาดไปชิมชาร้านนี้ค่ะ ร้านชาที่เราจะพูดถึงก็คือ A MEI TEA HOUSE เป็นแรงบันดาลใจในการทำหนังเอนิเมชั่นของค่ายสตูดิโอจิบลิ เรื่องสปิริตอะเวย์ Spirited Away

หากใครที่ติดตามดูหนังเอนิเมชั่นของค่ายสตูดิโอจิบลิ เรื่องสปิริตอะเวย์ Spirited Away จะมีเป้าหมายในใจหนึ่งสถานที่ ที่ต้องไปเยือนให้ได้ นั้นก็คือ ร้านน้ำชาวิวขอบหน้าผาติดทะเลอันกว้างไกลสไตล์ไชนีสปุ่น (Chinese+Japan) ((*สไตล์นี้ตั้งเอง))

ส่วนความฟินนั้นเกินบรรยายจริงๆ เพราะระหว่างทางก่อนจะไปถึงโรงน้ำชาในตำนานนี้ ก็ยังได้ผ่านวิวดีดีและ sceneต่างๆที่เราจินตนาการต่อได้ว่าผู้กำกับได้เอาไปเป็นแรงบันดาลใจเรื่องอื่นๆอีกแน่ๆ

ถ้ามาถึงหน้าA MEI TEA HOUSE แล้ว ให้เลี้ยวเข้าไปชิมเซ็ตชาที่ทางร้านแนะนำก่อนเลย เพราะเราจะรอจังหวะที่คนนหน้าร้านๆน้อยๆค่อยเดินลงมาถ่ายฉากที่เป็นแลนด์มาร์ก

เราเลือกขึ้นไปที่ชั้นสามดาดฟ้าของร้าน และมองวิวกว้างๆ พร้อมสาธิตการชงชาและได้ทดลองทำด้วย ในเซ็ตนั้นจะมีขนมบางๆเบาๆคำตะเล็กตะน้อย ที่ให้แกล้มการจิบชา ถือว่ามาสักครั้งก็ต้องลองล่ะเนอะ

วิธีการเดินทาง

ถ้าเน้นสบายหน่อยก็เลือก Taxi เลยค่ะ จาก Taipei mian station ถึงจิ่วเฟิ่นเลย ประมาณ 1,000 NT หรือจะเป็นสายชิล และประหยัดเงินได้เยอะ ก็ รถบัสสาย 1062 จากสถานี MRT Zhongxiao Fuxing จะจอดตรงข้ามกับ Jiufen Old Stree พอดีเลยค่ะ

พอถึงJiufen Old street แล้วก็เดินไปจนเกือบสุดทางแล้วเลี้ยวไปทางขวามือเพื่อลัดเลาะลงเขาไปนิดหน่อยก็จะถึงร้าน A MEI TEA HOUSE แล้วค่าา

#รีวิวไต้หวัน #รีวิวไทเป ฝากขั้นต่ำ #Jiufen #เที่ยวไต้หวันด้วยตัวเอง

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply