ไปเที่ยวต่างประเทศหน้าหนาว เตรียมอะไรไปบ้าง ? ให้กระเป๋าไม่แตก

ไปเที่ยวต่างประเทศหน้าหนาว เตรียมอะไรไปบ้าง ?

สวัสดีค่า ทุกคนนน กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ วันนี้จะพาไปเตรียมตัวเจอกับอากาศหนาวๆ ว่าต้องเอาอะไรไปบ้าง หอบเยอะหอบน้อย เอาไปอย่างไรให้พอดี

อย่างแรกเลยต้องเช็คอากาศให้ดี ว่าที่ที่เราจะไปอากาศเท่าไหร่ มีหิมะมั้ย หรือว่า ติดลบหรือเปล่า จะได้เตรียมกระเป๋าถูกด้วยค่ะ ไม่ต้องแบกไปเยอะ

อย่างแรกที่ควรมีเลย คือ HEATTECH (ฮีทเทค) ของแบรนด์ uniqlo เพราะราคากำลังดี และใช้งานได้จริง ไม่หนา และถ้าอากาศไม่หนาวมากก็ไม่ทำให้ร้อนหรืออึดอัด

ขั้นที่สองก็ควรเป็น เสื้อไหมพรม  หรือ เสื้อสเวตเตอร์ ถ้าอากาศอยู่ที่ 10 กว่าเราสามารถใส่เสื้อไหมพรมตัวเดียวได้เลย แต่ถ้าไปถึงขั้นติดลบแล้วนั้น ต้องหาที่เป็นไหมพรม ถักแบบถี่หน่อย ลมจะได้ไม่เข้า และจะแอบบอกว่า ใส่ซ้ำได้นะจ้ะ ! เพราะนางจะอยู่ข้างในเราใส่โค้ททับอีกที

ปิดจบด้วย เสื้อโค้ท มีหลากสีสัน สายถ่ายรูป เสื้อผ้าไม่ซ้ำ จัดไปเลยจ้ะ ตามวันตามสี แต่ลองดูนะคะ ถ้าไปฝั่งยุโรป แนะนำเป็นโทนสีขาว ดำ เอิร์ทโทนจะดีที่สุด เพราะคนที่นู้นเค้าค่อนข้างคุมโทน ถ้าแดงไป ชมพูไป ชัดเจนมากๆ ว่าเป็นเอเชียค่ะ

ถุงมือ ถุงเท้า ที่ครอบหู หมวกไหมพรม บอกเลยว่าติดไปเถอะค่ะ ชิ้นเล็กๆ ก็จริง แต่สามารถทำให้เราอุ่นขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ ยิ่งถ้าใครที่เจอหิมะ ต้องพกถุงมือไปเลย เพราะมือจะแข็งแน่นอนเลยค่ะ หมวกไหมพรมหรือที่ปิดหูก็ควรจะมี สร้างความอบอุ่นให้ร่างกาย

อีกอย่างที่แนะนำคือเสื้อขนเป็ด พกง่าย อุ่น กันลม ใช้เสร็จม้วนๆ เก็บ ได้ง่ายๆ พกติดตัวไว้ถ้าไม่ไหวก็เอาออกมาใส่ ที่สำคัญ กันน้ำด้วยจ้า

ซื้อที่ญี่ปุ่น ราคาดีมาก ๆ

แผ่นแปะร้อน อันนี้บอกเลยว่าตัวช่วยชั้นดี ที่พกไปไม่หนักกระเป๋า และใช้งานได้ทั้งวัน เลยค่ะ มีขายตามเซเว่น หรือจะเป็นทางประเทศญี่ปุ่น ไต้หวัน นี่มีเยอะมากๆ แถมราคาถูกกว่าไทยด้วย

#เที่ยวต่างประเทศ #จัดกระเป๋าไปเที่ยว #travelbaccarat #travel

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply