5สิ่งที่พลาดไม่ได้เมื่อไป OSAKA ประเทศ ญี่ปุ่น

5สิ่งที่พลาดไม่ได้เมื่อไป OSAKA ประเทศ ญี่ปุ่น

ประเทศญี่ปุ่นมีหลากหลายเมืองเลยค่ะ แต่ว่าวันนี้ที่เราจะพาไปคือโอซาก้า ใครมีแพลนเตรียมจดลิสไว้ให้ดีๆ เพราะมี5 สิ่งที่ต้องทำใน Osaka มาฝากกัน ไปเริ่มกันเลยค่ะ

1.ต้องลองอาหารท้องถิ่น

นั่นก็คืออออ โอะโคโนมิยากิ หรือพิซซ่าญี่ปุ่นนั่นเอง และอีกอย่างก็คือ ทาโกะยากิ ที่เป็นปลาหมึกกับแป้งลูกกลมๆ ที่เรารู้จักกันดีนั่นแหละค่ะ ลองเถอะ อร่อยทุกร้านเลย ก่อนชิมอย่าลืมเป่านะคะ เพราะด้านนอกเหมือนไม่ร้อนแต่โดนลวกปากมาเรียบร้อยแล้วค่า

2.ไปเยือน USJ หรือ Universal Studio JAPAN

สาวกแฮรี่พอตเตอร์ต้องห้ามพลาด เพราะมีโซนเฉพาะเลย หรือถ้าไม่ใช่ FC ก็มีอีกหลายโซนที่คุ้มค่า คุ้มราคาที่ได้ไปมากๆ มีเครื่องเล่นมากมาย และสายถ่ายรูปต้องชอบ โพสจนโลกออนไลน์ลุกเป็นไฟแน่ๆ

3.ชมโลกใต้น้ำที่ Osaka Aquarium Kaiyukan

เพลินทั้งวันแน่ๆ ถ้าอยู่ที่นี้ คุณจะรักโลกใต้ทะเลอีกเยอะเลยละค่ะ เพราะภายในมีปลาฉลามวาฬตัวบิ๊กเบิ้มมากถึงสองตัว และยังมีสัตว์น้ำอื่นๆ เช่น แมวน้ำ โลมา เพนกวิน และตัวเล็กตัวน้อยอีกมากมาย ของที่ระลึกก็น่ารัก รับรองเพลินเดินทั้งวันก็ไม่เบื่อ

4.ช้อปปิ้งที่คลอง ดงทงบุริ

ไปอยู่OSAKA 5 วันก็ไปเดินย่านนี้ 5 วัน อาจจะใกล้ที่พักมากๆ ด้วยล่ะ รวมไปถึงมีร้านที่น่าสนใจเยอะมาก ราคาก็บอกเลยว่าถูกกว่าไทย แถมถ้าไปเจอช่วงเซลล์อีก รองเท้านี่ถูกกว่าไทยครึ่งๆ เลย ของกิน หรือร้านขายยาอย่างดองกี้ก็น่าเข้า ละลายเงินเยน รูดบัตรกันปรื้ดๆ เลยละค่า

5.ไปชมความงามที่ปราสาทโอซาก้า

ปราสาทโอซาก้านี้ก่อตั้งตั้งแต่ปี 1583 เรียกได้ว่าเก่าแก่มากๆ แถมยังคงสภาพและบูรณะมาตลอดอีกด้วย ภายในจัดแสดงสิ่งของและประวัติศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังขึ้นไปชมบรรยากาศ วิว ทั้งเมืองโอซาก้าได้อีกด้วยค่ะ ควรค่าแก่การไป

#รีวิวญี่ปุ่น #รีวิวโอซาก้า #osaka #reviewjapan

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply