เตรียมตัวให้พร้อม ผ่านตม.เกาหลีเที่ยวได้อย่างสบายใจ ไม่โดนส่งกลับ

เตรียมตัวให้พร้อม ผ่านตม.เกาหลีเที่ยวได้อย่างสบายใจ ไม่โดนส่งกลับ

ช่วงนี้ข่าวคราวของนักท่องเที่ยวไทย ที่โดนส่งกลับประเทศยกลำมีมากมายเลยค่ะ เนื่องจากผีน้อยจากบ้านเราไปอยู่ที่ประเทศเกาหลีเกินวีซ่าที่กำหนดนั้นเอง

ผีน้อยคืออะไร คนที่ไปเป็นเสมือนนักท่องเที่ยว แต่สุดท้ายก็ไปทำงานและพักอาศัยอยู่ที่ประเทศเกาหลีหลายปีเลย ซึ่งจับได้เยอะมากๆ จับได้ก็ส่งกลับประเทศ จนในปัจจุบันตม.เกาหลีถึงโหดกับนักท่องเที่ยวไทยมากๆ

ฉะนั้นการเตรียมตัวที่ดี มีความพร้อม มีประโยชน์มากเลยค่ะ วันนี้เราจะมาบอก มาแนะนำหลายๆ อย่างที่ควรจะปฏิบัติเพื่อเข้าสู่ประเทศเกาหลี ไม่ให้ทริปล่มกันค่ะ

ขั้นตอนแรกเลย ต้องเตรียมเอกสารให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นเอกสารการจองที่พัก ตั๋วเครื่องบินทั้งไปและกลับ รวมไปถึงแพลนการท่องเที่ยวต่างๆ ที่ควรจะมีทั้งภาษาอังกฤษ และไทย รวมไปถึงรูปด้วยนะคะ ที่ลืมไม่ได้เลย ถ้ามีตั๋วเข้าสถานที่ท่องเที่ยวก็ปริ้นไปให้เรียบร้อย

ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเอกสารรับรองการทำงานหรือเรียนเป็นภาษาอังกฤษ เพื่อให้เค้าได้ทราบและยืนยันได้ว่า เรามาเที่ยวเดี๋ยวเราก็ต้องกลับไปทำงานหรือเรียนแน่ๆ แค่นี้ก็เพิ่มความมั่นใจได้แล้วละค่ะ

การแต่งกาย ไม่ควรจะเวอร์มาก ควรจะเรียบๆ และทำตัวเป็นนักท่องเที่ยวในรูปแบบพอดีๆ และไม่ควรใช้สีฉูดฉาดจนเกินไปค่ะ ไม่แต่งหน้าจัด ไม่แต่งตัวโป๊จนเกินไป เอาเป็นว่าให้ถูกกาละเทศะแล้วกันเนอะ

เงินที่ควรจะพก หรือมีเงินขั้นต่ำก็คือประมาณ 300,000-700,000 วอน หรือประมาณ 20,000 บาทไทย

นิ่งเข้าไว้มีชัยไปกว่าครึ่ง ถ้าเรามั่นใจว่าเราจะมาเที่ยว แค่ไม่กี่วันแล้วกลับ ใจเรามั่นใจ มันจะแสดงออกมาทางสีหน้า และแววตาทั้งหมด ถ้าเรายิ่งไม่มั่นใจ หลบตา โดนเข้าห้องเย็นแน่นอน ดังนั้น ยิ่มแย้ม กล่าวทักทายเป็นภาษาอังกฤษ หรือ มองหน้าคุณตม.ไว้ แค่นี้เค้าจะรับรู้ได้เองว่าเราไม่มีอะไรน่าสงสัย ปล่อยเข้าประเทศไปท่องเที่ยวได้อย่างง่ายๆ

เคล็ดลับไม่กี่อย่างที่ใช้ได้แน่นอนค่ะ เอาไปลองใช้กันดูหรือปรับให้เข้ากับตัวคุณเองนะคะ ขอให้ทริปเกาหลีราบรื่นค่า ^^

#ผีน้อย #เกาหลี #รีวิวเกาหลี #reviewkorea #ตมเกาหลี

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply