ประเทศใกล้บ้านที่น่าเที่ยว ไม่ต้องขอ VISA EP.6 เวียดนาม

เวียดนาม

ประเทศใกล้บ้านอีกประเทศที่น่าสนใจ ฟรีวีซ่าด้วย ไปง่ายๆ บ้านเมืองสวย อย่างประเทศเวียดนาม ที่ใครยังไม่เคยไป ต้องไปลองสักครั้งจะติดใจ

ประเทศเวียดนามมีหลากหลายวัฒนธรรมด้วยกันค่ะ เพราะเคยเป็นเมืองขึ้นของประเทศฝั่งยุโรป ดังนั้น อารยธรรม สถาปัตยกรรมก็จะมาจากยุโรปค่อนข้างเยอะ แถมอากาศดีกว่าบ้านเราอีกนะ

ที่สำคัญค่าใช้จ่ายถูกมากๆ เพราะค่าครองชีพเค้าค่อนข้างจะไม่แพง อาหารการกิน ค่าโดยสาร ค่าโรงแรม ชิลๆ ไปเลยพกเงินขั้นต่ำไม่เกิน 10,000 บาทได้เที่ยวอย่างราชา มีงบจำกัดต้องนึกถึงประเทศเวียดนามไว้อันดับต้นๆ เลยละค่ะ

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ

golden bridge สะพานบนอุ้งมือยักษ์ ที่เหมาะกับการไปเยือนและถ่ายรูปมากๆ ที่ตั้งอยู่บนเขาเขาบานาฮิลล์ เปิดให้เข้าชมเมืองเดือนมิถุนายนที่ผ่านมานี้เองค่ะ เดินชมธรรมชาติอย่างเพลิดเพลินเลยล่ะค่ะ

The Cafe Apartment โฮจิมินห์ ซิตี้ สายคาเฟ่น่าจะชอบ เพราะเป็นอาคารนึง ที่ภายในมีคาเฟ่เยอะแยะมากมายเลยค่ะ สามารถเลือกร้านได้เลย ว่าอยากเข้าอันไหน มีทั้งหมด 9 ชั้น แต่ละชั้นจะมีทั้งร้านกาแฟ ร้านเสื้อผ้า ร้านคาเฟ่

kwanchai.c / Shutterstock.com

ดานัง (Danang) พลาดไม่ได้กับเมืองท่าอย่างดานัง ที่มีหาดทรายที่สวย และบรรยากาศดีมาก ๆ อากาศดี ผู้คนดี พลาดไม่ได้เลยทีเดียวค่ะ

เห็นไหมคะว่า เวียดนามเป็นอีกประเทศหนึ่งที่น่าสนใจ ไม่แพ้ชาติใดเลย ค่าครองชีพก็ถูก เดินทางง่าย วีซ่าก็ฟรี แบบนี้รออะไรกันอยู่ค่ะ เก็บกระเป๋าไปเวียดนามกันเถอะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply