เมืองโกเบ เมืองท่าทรงเสน่หของประเทศญี่ปุ่น

เมืองโกเบ เมืองท่าทรงเสน่หของประเทศญี่ปุ่น

ไหนใครเคยได้ยิน เนื้อโกเบ บางคะ ว่ามันนุ่ม มันแทรกอยู่ทุกอนูของเนื้อในแต่ละชิ้น นี่คือเหตุผล ที่เราไปที่ญี่ปุ่น แล้วจะพลาดไม่ได้ที่จะไปเยือน เมืองโกเบ เมืองท่า ที่มีเสน่ห์มากที่สุดในญี่ปุ่น

เมืองโกเบ ตั้งอยู่ในเขตคันไซ ประเทศญี่ปุ่น เป็นเมืองที่มีบ้านเมืองน่ารัก และมีความน่าสนใจในหลายด้านๆ เพราะด้วยความที่เป็นเมืองท่า จะมีสถาปัจยกรรม หรือสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมากมาย ที่เราต้องไปโดน

เบย์ – Port Tower, Meriken Park

มาในตอนแรกเราจะพาไปเยือนแถว เบย์กันก่อนค่ะ โกเบ พอร์ต ทาวเวอร์ (Kobe Port Tower) หอคอยสีแดงที่ตั้งเด่น และเป็นแลนด์มาร์คของเมืองโกเบเลยก็ว่าได้ สัญลักษณ์แทนตัวเมืองโกเบเลยทีเดียว เพราะทุกๆ ของฝาก จะมีหอคอยนี้อยู่เสมอ

ฮาร์เบอร์แลนด์ (Harborland)

ในวันนี้เราจะพาไปเที่ยวใน ฮาร์เบอร์แลนด์ (Harborland) ค่ะ ตั้งอยู่ตรงข้ามกับ โกเบ พอร์ต ทาวเวอร์ (Kobe Port Tower)  ฮาร์เบอร์แลนด์ เป็นคล้ายๆ ห้างสรรพสินค้า ถ้าในไทยสถานที่คล้ายๆ ก็คือเอเชียทีค แต่ที่นี้มีเสน่ห์แตกต่างจากไทย และมีร้านอาหาร ขนม ของฝากขึ้นชื่อมที่มีขายเฉพาะเมืองโกเบ

แถมยังมีร้านเนื้อชื่อดัง นั่นก็คือ RYU-EN มีเนื้อที่ดีมาก ราคาก็แพงมากเช่นกัน เพราะวิวดี คุณภาพเนื้อก็ดีมากๆ ดีที่สุดที่เคยทานมาเลยก็ว่าได้ ราคาและเมนูตามนี้เลยค่ะ

ใกล้ๆ กันยังมีพิพิธภัณฑ์เด็กอันปังแมน ที่อยู่ติดกับชิงช้าสวรรค์ Ferris Wheel

วิธีการเดินทาง

ถ้าเดินทางจากเมืองโอซาก้า สามารถไปเช้าเย็นกลับได้ ใช้เวลาการเดินทางประมาณเกือบ1ชั่วโมง นั่งรถไฟสาย Hankyu Kobe ขึ้นได้ที่สถานี UMEDA จะมีทางเข้าสถานีอยู่ในสถานีรถไฟsubway UMEDA  ลงสถานKOBE-SANNOMIYA(HANKYU) แล้วเดินอีกนิดหน่อยก็ถึงแล้วค่ะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply