แหล่งช้อปปิ้ง ที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน ถนน Oxford

แหล่งช้อปปิ้ง ที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน ถนน oxford

พูดถึงประเทศอังกฤษ สายช้อปปิ้งต้องชอบเพราะเป็นแหล่งแบรนด์เนม ทั้งกระเป๋า และเสื้อผ้า แต่ที่ไหนที่ควรจะไป ทางเราขอแนะนำ oxford street


Oxford street มีครบทุกอย่าง และช้อปที่มีขนาดใหญ่ มีของครบ เยอะที่สุดในอังกฤษเลยก็ว่าได้ ถ้าใครชอบร้านที่มีการตกแต่งสวยงามไม่เหมือนใคร

สะดวกสุดๆเพราะ Oxford Street เดินทางง่ายด้วยรถบัสหลายสาย แถมยังเชื่อมต่อกับถนนช้อปปิ้งสายดังอีก รวมไปถึงเดินไปยันห้าง Liberty และเชื่อใไปย่านโซโห หรือไชน่าทาวน์ได้สบายๆ

แนะนำห้าง Selfridges ที่มาถึง Oxford Street แล้วจะพลาดไม่ได้เด็ดขาดที่จะมาห้างนี้

Selfridges

เพราะ Selfridges เป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่อันดับสองในอังกฤษ มีสไตล์ไม่เหมือนใคร มีแบรนด์เครื่องสำอางที่ไม่มีในไทย นักท่องเที่ยวชาวไทยถึงชอบเป็นพิเศษ

ส่วนภายในถนน Oxford Street ยังมีห้าง marks & Spencer ที่ใหญ่ที่สุดในอังกฤษ ของแน่น ราคาถูกกว่าไทยมากๆด้วย

visitlondon.com

ส่วนถ้าสายประหยัด นิยมของถูก ราคาดี คุณภาพเยี่ยม แบรนด์จากอังกฤษของแท้เลยก็คงหนีไม่พ้น แบรนด์ Primark ที่มีทุกอย่าง ตั้งแต่ของแต่งบ้าน เสื้อผ้า เด็ก ชาย หญิง รองเท้า กระเป๋า ราคาเริ่มต้นเพียง2-3ปอนด์ก็มี

ยิ่งถ้าช่วงไหน เซลล์ละก็ โกยกลับไทยกันน้ำหนักกระเป๋าต้องเกินแน่นอน ยกตัวอย่างรองเท้าคัทชู ขายคู่ล่ะ 200บาทไทยเท่านั้น และ Primark มีสาขาทั่วยุโรป แต่ถ้าที่อังกฤษจะราคาถูกที่สุด และของเยอะมากที่สุดด้วยค่ะ

แนะนำให้มาวันธรรมดา เพราะคนจะน้อย ลงเดินได้สะดวกมากกว่าค่ะ ส่วนถ้าใครที่อยากช้อปเรื่อยๆ ก็แนะนำให้หาโรงแรมที่ถนนOxford ได้เลย รับรองช้อปได้ทั้งวันทั้งคืน !

การเดินทาง

นั่งบัสหมายเลข 3, 6, 12, 13, 15, 23, 53, X53, 88, 94, 139, 159 และ C2 หรือจะนั่งTube (รถไฟฟ้าใต้ดิน) มาลงที่สถานี Oxford circus หรือ Bond street

#London #Londononline #อังกฤษ #รีวิวอังกฤษ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply