ประเทศใกล้บ้านที่น่าเที่ยว ไม่ต้องขอ VISA EP.6 ลาว

ประเทศลาว

บ้านพี่เมืองน้องของประเทศไทยเลยทีเดียว อยู่ใกล้ๆ ขับรถข้ามไปยังได้ ฟรีวีซ่าอีกด้วย เที่ยวง่าย ค่าครองชีพถูก นั่นก็คือ ประเทศลาวนั้นเอง

คนไทยอยู่สปป.ลาวได้ถึง 30 วัน ถ้าจะไปแค่เวียงจันทร์ผ่านทางเข้าตรงด่านหนองคาย ก็แค่ใช้ใบข้ามแดนเฉยๆก็พอแต่จะอยู่ได้ 2-3 วัน แต่ถ้าจะเข้าไปเมืองวังเวียง หรือหลวงพระบางที่อยู่ทางภาคเหนือของลาวนั้น ก็ใช้พาสปอร์ตแทน

สายการบินที่จะไปลาวได้มีสามสายการบิน มีAir Asia สายการบินลาว และบางกอกแอร์เวย์ ราคาเริ่มต้นไปกลับแค่ สามพันกว่าบาทเท่านั้น ถือว่าสะดวกมากๆ หรือจะบินไปลงอุดรแล้วนั่งรถข้ามไปก็ได้

ขอบคุณรูปจาก klook

ค่าเงิน จะอยู่ที่ 1บาท ต่อ 247 กีบ แต่จะสะดวกตรงที่อยู่ลาวก็ใช้เงินไทยได้เกือบทุกที่เลย แต่ทางที่ดีก็ควรจะมีเงินกีบติดตัวไว้บ้าง เพื่อความสะดวก

ลาวมีเมืองที่น่าเที่ยวอยู่สามเมืองด้วยกัน คือ วังเวียง เวียงจันทร์ และหลวงพระบาง อย่างเวียงจันทร์ก็ควรไป พระธาตุหลวง สิ่งศักดิ์สิทธ์ของประเทศลาว สถาปัตยกรรมสวยมากๆ และนอกจากนี้ยังต้องไป ประตูชัย ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คสำคัญที่ต้องไปเมื่อไปถึงเวียงจันทร์

วังเวียง จะเป็นสายธรรมชาติ แบคแพ็คเกอร์จะไปเที่ยวเยอะ ยิ่งช่วงนี้จะเป็นนักท่องเที่ยวเกาหลี ญี่ปุ่น จีน สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญก็คือ Blue Lagoon เป็นบ่อน้ำ ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ที่นักท่องเที่ยวสามารถลงไปว่ายน้ำได้อย่างสนุกสนาน

ที่สำคัญบาร์ที่วังเวียงเด็ดและเป็นเอกลักษณ์มากๆ ควรต้องไปลองสักที สำหรับสายปาร์ตี้นะคะ

ต่อกันที่หลวงพระบาง อยู่ทางภาคเหนือของลาว สายสโลไลฟ ใช้ชีวิต เดิมชมธรรมชาติต้องชอบ เพราะที่นี้มีธรรมชาติอยู่รอบตัวเลยค่ะ คล้ายๆกับอยุธยาของประเทศไทย เพราะเป็นเมืองเก่าของลาวเลย

visaonline.com.vn

ถือเป็นมรดกโลกด้วยนะ เพราะด้วยความที่รักษาและคงไว้ ขนบธรรมเนียมประเพณีและวัฒนธรรม สิ่งที่ควรไปคือพระราชวัง วัดเก่าแก่ น้ำตกตาดกวางสี ที่ควรจะต้องไป

ประเทศลาวที่ไปเที่ยวง่าย และอยู่ใกล้บ้านเรามากๆ อย่างลาว และมีวัฒนธรรม อาหาร ผู้คน ที่คุ้นเคยกับชาวไทยเป็นอย่างดี ก็ควรต้องไปลองสักครั้ง อยู่ใกล้ไทยแค่นี้เอง

#ประเทศลาว #ลาว #เที่ยวลาวด้วยตัวเอง

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply