ประเทศใกล้บ้านที่น่าเที่ยว ไม่ต้องขอ VISA EP.5 Korea

ประเทศใกล้บ้านที่น่าเที่ยว ไม่ต้องขอ VISA EP.5 Korea

มาเจอกับตอนที่ 5 กันแล้วค่า ประเทศใกล้บ้านที่น่าไปเที่ยว VISA ฟรีด้วย ไปเที่ยวกันแบบง่ายๆ เดินทางสะดวก และของกินอร่อย ช้อปปิ้งสนุกอย่างประเทศ เกาหลี

สายการบิน

เดินทางไปเพียง 5ชั่วโมงครึ่ง ก็จะถึงประเทศเกาหลีกันแล้ว สายการบินที่แนะนำก็ควรจะเป็น Full service เพราะจะได้น้ำหนักกระเป๋า ถึง 30กิโล มีอาหารให้ทาน รวมไปถึงที่นั่งก็จะกว้างกว่า

แนะนำเป็นสายการบินไทย หรือ Korea Airline ถ้าอยากประหยัดก็เป็น Air asia X ค่ะ ราคาไปกลับก็จะพอๆกับประเทศญี่ปุ่น ตั๋วโปรโมชั่นถูกๆ ก็จะอยู่ที่ไปกลับ 7-8พันบาทไทย

การเดินทางภายในประเทศ

ใช้บัตร T-Money ราคาบัตรจะอยู่ที่ 4,000 วอน แนะนำให้เติมครั้งล่ะ 10,000 วอน ใช้ได้กับทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นรถไฟฟ้าใต้ดิน รถบัส และอีกมากมาย คุ้มจริงๆ

สถานที่ท่องเที่ยว

มีหลายอย่างมากค่ะ ทั้งสายธรรมชาติ เที่ยวตามซีรีย์ หรือจะเที่ยวแต่ในโซล ที่มีคาเฟ่เยอะมากๆ และตอนนี้ที่ต้องไปเลยคือ มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา เพราะถ่ายรูปสวยมาก มีสถานที่ให้ช้อปปิ้งที่ อีแดด้านหน้ามหาวิทยาลัยอีก เรียกว่าได้ทั้งฟิลธรรมชาติ

และถ้าใครชื่ชอบศิลปินเกาหลี ที่นี้มีคาเฟ่ และของที่ระลึกจากศิลปินอีกเพียบ ที่ต้องโกยกลับไทยกันเลยล่ะค่ะ หรือถ้าใครไปหน้าร้อนหน่อย ก็แนะนำปิกนิคริมแม่น้ำฮัน โรแมนติกและถ่ายรูปสวยๆ สุดๆ แตกต่างจากการไปกับทัวร์แน่นอนค่ะ

อาหารการกิน

เซเว่นเกาหลี หรือร้านสะดวกซื้อก็เป็นอีกจุดนึงที่ขนม อาหารต่างๆ น่าทาน ราคาเริ่มต้นขั้นต่ำ100บาท เท่านั้น นอกจากนี้ที่ควรไปโดนก็คือปิ้งย่าง บุฟเฟ่ ใครๆ ก็บอกเป็นเสียงเดียวว่าร้านไหนก็อร่อย

ช้อปปิ้ง

แน่นอนล่ะว่าเครื่องสำอางเกาหลีก็เป็นไอเทมหนึ่งที่สาวชาวไทย นิยมกันอย่างมาก มีครบทั้ง 3CE สกินฟู้ด peripera innisfree เยอะแยะมากมาย แถมราคาถูกกว่าไทยเกือบเท่าตัว

รูปจาก STYLENANDA

นอกจากนี้ยังมีรองเท้า ร้านที่ควรจะไปเลยก็คือ ABC Mart ที่มีรองเท้ารุ่นที่หาในไทยยาก และราคาค่อนข้างถูกเลยทีเดียว อีกอย่างที่แนะนำก็จะเป็นเสื้อผ้าค่ะ ราคาดีมากๆ ตกตัวละ 300 บาท แนวเกาหลีสุดๆไปเลยจ้า

fashionseoul.com

ส่วนเรื่องของวีซ่า อยู่ได้เลย 90 วัน ตมเกาหลีจะดุนิดนึง ฉะนั้นการเดินทางไปเกาหลีควรเตรียมตัวให้พร้อม และเตรียมเอกสารให้ดี ทั้งตั๋วเครื่องบินไปกลับ ใบจองโรงแรม และเอกสารการทำงาน การศึกษาที่ไทย เพื่อให้เขามั่นใจว่ายังไงเราจะต้องกลับไทยแน่ๆ

เกาหลีเป็นอีกประเทศหนึ่งที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรม อาหาร ผู้คน หรือบรรยากาศในบริเวณรอบๆ เมือง ลองมาเที่ยวสักครั้งจะติดใจแน่นอนค่า

#เที่ยวเกาหลี #korea #reviewkorea #เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง #เที่ยวเกาหลีฟรีวีซ่า

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply