ชาไข่มุกเจ้าเด็ดในไต้หวันที่พลาดไม่ได้

ถ้าพูดถึงจิ่วเฟ่น เราก็จะนึกถึงร้านชาชื่อดังหรือที่คนไทยเรียกกันว่าร้านโคมแดง แต่จุดมุ่งหมายในวันนี้ของเราคือตะเวนชิมชาไข่มุกทั่วไต้หวันในทริปที่เราไปก็กินมาเยอะหลากหลายร้านแต่ที่โดนใจสุดๆ อยู่ที่ Jiufen ตอนเหนือของประเทศไต้หวันนั้นเอง

เด็ดสุดๆ ต้องยกให้ร้านชาไข่มุก ร้าน XING FU TANG (ซิ่งฝู่ถัง) การเดินทางจาก TAIPEI มา Jiufen  นั่งรถไฟ TRA ขึ้นที่ Taipei main station มาต่อรถบัสที่ RAIFUNG STATION

ขึ้นขบวน Local Train ใช้ Easy Card แตะเข้ามา ราคาค่าโดยสาร NT$49 ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 50 นาที พอถึง RAIFUNG STATION เดินออกจากสถานี ข้ามถนนมาต่อรถบัสสาย 1062, 788, 827, 856 ก็จะถึง Jiufen เลยค่ะ ค่าโดยสารประมาณ NT$15 ใช้เวลาประมาณ 40 นาที

เดินขึ้นมาบนเขาที่มีจุดชมวิว ไม่ได้ดูรีวิวด้วย หันซ้ายหันขวา ร้านนี้คนต่อเยอะก็ไปต่อเลย คิดเอาเองเลยว่าคนเยอะต้องอร่อยแหละ ซึ่งก็เป็นแบบนั้นจริง ๆ มองเข้าไปเค้ากำลังคั่วไข่มุกในกระทะ กลิ่นหอมโชยมาเลยค่า

เมนูที่เราสั่งนั้นก็คือ brown sugar boba milk เป็นเมนู recommend ป้ายติดอยู่หน้าร้านเลย ราคาถือว่าถูกมากในคุณภาพแบบนี้ แก้วเล็ก NT$55 ไม่เกิน60 บาทไทย

ไข่มุกนุ่มมากกกกก ชาไม่หวานเกินไป ได้รสของน้ำตาลไหม้ แถมมีผงน้ำตาลแดงโรยด้านหน้ามาอีกกลิ่นนี่ไม่ต้องพูดถึง มันดีมาก ๆ  ข้อเสียอย่างเดียวเลยก็คือ น้ำแข็งน้อยไป ขนาดอากาศหนาวแล้วนะแต่เราก็ยังต้องการน้ำแข็งอยู่ดี

ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่านะ ตั้งแต่กลับจากไต้หวัน การกินชาไข่มุกในประเทศเรามันต่างกันเลย ที่นู้นอาจจะนุ่มมาก รสกลมกล่อม มีโอกาสก็จะกลับไปอีกแน่นอน

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply