ประเทศใกล้บ้านที่น่าเที่ยว ไม่ต้องขอ VISA EP.4 Taiwan

ประเทศใกล้บ้านที่น่าเที่ยว ไม่ต้องขอ VISA EP.4 Taiwan

สวัสดีค่ะทุกคน กลับมาพบกับประเทศใกล้บ้านที่น่าเที่ยวไม่ต้องขอ VISA ให้ยุ่งยาก ตอนที่ 4 แล้วค่ะ วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับประเทศไต้หวัน เมืองไทเปที่หลายคนคุ้นเคยนั่นเอง

ไต้หวันเป็นอีกประเทศหนึ่งที่ไปง่ายมากๆ เดินทางเพียง 3ชั่วโมงครึ่งก็จะถึงไต้หวันกันแล้ว มีหลายสายการบินเลยค่ะ อย่างตอนเรานั้นไปกับ EVA AIR บริการเป็นเลิศไปเลย น้ำหนักกระเป๋าจุกๆ 30กิโล ไหนจะมีอาหารเสริฟบนเครื่องอีก ลงปุ้ปเที่ยวปั้ปได้เลยค่ะ

แต่ถ้าสายประหยัดหน่อยก็ขอแนะนำเป็น Air Asia X หรือ Nok Scoots ที่ราคาโปรโมชั่นล่อตาล่อใจ บางคนได้ตั๋วราคาดีมาก ไปกลับไม่เกิน 5,000 บาท เอาเงินไปช้อปปิ้งได้อีกเพียบเลยจ้ะพี่จ๋า

ส่วนค่าครองชีพหรือค่าเงินนั้น ใกล้เคียงกับบ้านเรามากๆ ไม่ต้องคิดเลข คำนวณกันให้เสียเวลา เพราะ 1 บาทไทย เทียบเท่ากับ 1NT ห่างกันแบบ 0.001 ยิ่งตอนนี้ค่าเงินไทยแข็งตัว จังหวะเหมาะมากๆ ที่จะไปเที่ยวประเทศไต้หวัน

การเดินทาง ภายในประเทศ

มีทั้งรถไฟความเร็วสูง รถไฟฟ้าใต้ดิน ที่สะดวกและเดินทางง่าย ปลอดภัย รวมไปถึงราคาถูกมากๆ นั่งตลอดสายของรถไฟฟ้าในเมือง 20-30 บาทเท่านั้น ถูกกว่าBTS บ้านเราอีกนะเออ

ที่สำคัญอย่าลืมซื้อ บัตร easy card เพราะมีประโยชน์มากๆ ขึ้นรถได้ทุกอย่าง รวมไปถึงซื้อของในร้านสะดวกซื้อและร้านค้าอื่นๆ ได้อีกด้วยค่ะ

TAXI ก็เรียกง่าย ไม่ปฏิเสธลูกค้า และไม่โก่งราคาจนน่าเกลียดด้วย แต่ถ้าโซนต่างจังหวัดหรือทางจิ่วเฟ่น เราจะโก่งราคาเหมือนกัน แต่ก็เป็นบางคันนะคะ

อาหารการกิน

ดินแดนจุดกำเนิดชานมไข่มุก ที่เรียกว่าเดินเจอทุก300 เมตร 5555 อร่อยและไข่มุกนุ่มมากๆ ใครสายชานมนี่ต้องหลงรักประเทศนี้คูนไปอีก 10 เท่า

ส่วนที่เด็ดๆ ที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือหมาล่า ชาบู ราคา600-700 บาทแต่ได้กินระดับพรีเมี่ยม เนื้อ A5 ที่เมืองไทยแพงนักหนา ไปนู้น กินได้ไม่อั้น มีของหวานไอศกรีมทานตลอด ฟินมากแม่ เดินพุงกลมออกจากร้านเลยทีเดียว

สถานที่ท่องเที่ยว

มีมากมายเลยค่ะ มีทั้งสายธรรมชาติ ชมเมือง น้ำตกซื่อเฟิน ไปตลาดเก่าอย่างจิ่วเฟ่น หรือจะเที่ยวในเมืองช้อปปิ้ง ย่านซีเมิน ถ้าใครชอบคีบตุ๊กตา เกมตู้ เกมยิงปลา ทั้งหลายนี้ต้องไปโดนสักครั้ง เพราะมีเยอะมากมายแล้วขอบอกเลยว่า คีบง่ายกว่าไทยนะคะ

ที่สำคัญตอนนี้ฟรีวีซ่า 14วัน เค้าจะต่อปีต่อปีนะคะ ก็ต้องมาลุ้นกันว่ารอบหน้าในเดือนกรกฎาคมเนี้ยจะต่อไปถึงตอนไหน

พูดมาแค่นี้ก็อยากเที่ยวกันแล้วใช่ไหมละคะ ไต้หวันมีทั้งความเจริญ ช้อสวัสดีค่ะทุกคน กลับมาพบกับประเทศใกล้บ้านที่น่าเที่ยวไม่ต้องขอ VISA ให้ยุ่งยาก ตอนที่ 4 แล้วค่ะ วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับประเทศไต้หวัน เมืองไทเปที่หลายคนคุ้นเคยนั่นเองปปิ้งที่XIMEN บ้านเมือง ชมตึกรามบ้านช่อง และถ้าสายธรรมชาติก็ยังได้ชื่นชมกับทะเลสาบสุริยันจันทรา หรือ SUN MOON LAKE เรียกว่าประเทศเดียวมีครบ จบที่ไต้หวันค่า

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply