ประเทศใกล้บ้านที่น่าเที่ยว ไม่ต้องขอ VISA EP.3

ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า JAPAN

ประเทศที่ 3 ที่เราจะพูดถึงก็คือ ประเทศญี่ปุ่น เรียกว่าเป็นที่นิยมในชาวไทยมากๆ ในการท่องเที่ยวต่างประเทศ เพราะตั้งแต่เริ่มเปิด VISA ก็เป็นที่นิยมเรียกได้ว่าไปเดินชินจุกุ ก็แทบจะเดินชนไหล่คนไทยด้วยกันเลยทีเดียว

ประเทศญี่ปุ่น ถือว่ามีความชาตินิยม ไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นจะได้ทั้งความทันสมัย และความเป็นธรรมชาติ เลือกได้ตามแบบที่เราชอบเลย และถ้าใครอยากไปเจอหิมะก็แนะนำให้ไปฮอกไกโด ส่วนถ้าใครชอบความเมือง ชอบความทันสมัย มีของช้อปปิ้งครบๆ ก็แนะนำว่าเป็นโตเกียว

ส่วนถ้าใครอยากได้ความรู้สึกเมืองเก่า ก็ขอให้ไปโดนเกียวโต ที่จะได้เที่ยวทั้งโอซาก้า นารา โกเบ ที่มีความทันสมัยรวมอยู่ด้วย

สายการบิน มีทั้งบินตรง แบบFull service และแบบ Low cost มีให้เลือกหลายสายการบิน ราคาโปรโมชั่นจะอยู่ที่ 7-8,000 บาท ส่วนถ้าเป็น Full service ก็จะเป็น 1-20,000 บาทค่ะ มีทั้ง JAL Airline สายการบินประจำชาติญี่ปุ่น

หรือจะเป็นสายการบินไทย ที่มีบินตรงทุกวัน วันละหลายเที่ยวบินให้เลือกกัน ส่วนเวลาขอแนะนำเป็นบินดึกเพื่อไปเช้าที่ญี่ปุ่น จะได้มีเวลาเที่ยวทั้งวัน คุ้มไปอีกกก

ค่าเงินในตอนนี้ จะอยู่ที่ 0.28 เรียกว่าเรทเงินดีมากกกก ค่าเงินไทยแข็งแรงสุดๆ ส่วนระยะเวลาที่อยู่ได้คือ 15 วัน ฟรีวีซ่า เที่ยวกันยาวๆ ตั้งแต่เหนือจรดใต้ก็มี

สายรถไฟ การเดินทาง

ดูเหมือนจะยากตอนไป เพราะถ้าเทียบกับฮ่องกง สิงคโปร์แล้ว ญี่ปุ่นกลายเป็นความยุ่งเหยิง มองครั้งแรกก็คง งง ไปเลย แต่ถ้าได้ไป ลองนั่งดูสัก 1-2 เที่ยวรับรองว่าจะจับจังหวะได้ แต่ถ้าไม่หลง เราจะไม่ได้ประสบการณ์หรอกค่ะ หลงไปเถอะ ไม่มีอะไรน่ากลัว ลงสถานีผิดบ้าง สนุกดีค่ะเป็นประสบการณ์ชีวิต

อาหารการกิน

เอาจริงๆ ราคาไม่แพงเลย มีเงินขั้นต่ำ100บาทก็เข้าเซเว่นทานอาหารได้ 1 มื้อแล้ว ส่วนถ้าเข้าร้านอาหาร ก็มื้อละไม่เกิน 300 โดนถ้าเทียบกับคุณภาพแล้ว ที่ไทยแพงไปเลย เพราะแซลม่อนก็คือดี สด สะอาด ใครชอบอูนิ ช้าวหน้าปลาไหลควรจะไปลอง

แต่บอกไว้เลยว่า ญี่ปุ่นครั้งเดียวไม่เคยพอ มีอะไรอีกมากมายที่เรายังคงติดใจ ทั้งอาหาร สถานที่เที่ยว บรรยากาศบ้านเมือง ที่สำคัญปลอดภัยเป็นอันดับต้นๆ เลย ขนาดเคยลืมกล้องไว้ในห้องน้ำสถานีรถไฟ วิ่งกลับมาเอายังอยู่อ่ะคิดดู !

ใครมีงบประมาณประมาณหนึ่งก็ขอให้ได้ไปลองแล้วจะรู้ว่า ญี่ปุ่นครั้งเดียวไม่เคยพอจริงๆ

#เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง #รีวิวญี่ปุ่น #reviewjapan #japan #โตเกียว

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply