ประเทศใกล้บ้านที่น่าเที่ยว ไม่ต้องขอ VISA EP.1

ประเทศใกล้บ้านที่น่าเที่ยว ไม่ต้องขอ VISA EP.1

การเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ หลายๆ คนอาจจะคิดว่ายาก และต้องใช้เงินค่อนข้างสูง แต่วันนี้เราจะทำให้ทุกคนเปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะประเทศใกล้บ้านเราเนี้ยล่ะ ที่จะทำให้ทุกคนเปิดโลกใบเดิมให้กว้างขึ้น

การเดินทาง มีตั้งแต่สายการบินราคาประหยัด ที่ขยันออกโปรโมชั่น ทั้ง Air Asia , Nok Scoots ไลอ้อนแอร์ ที่เปิดรูทสายการบินเยอะขึ้นทุกวัน มีรอบเที่ยวบินให้เลือกกันเยอะขึ้น ทำให้การเดินทางไปต่างประเทศเป็นเรื่องง่าย

1.สิงคโปร์

เป็นประเทศที่น่าสนใจ ผู้คนหลากหลายเชื้อชาติ ต่างวัฒนธรรม และเป็นเมืองเศรษฐกิจที่น่าสนใจ น่าท่องเที่ยว

เดินทางง่ายมาก เพราะด้วยความที่ตัวประเทศเองเป็นเกาะเล็กๆ รถไฟฟ้ามีไม่กี่สาย คล้ายๆประเทศเรา ค่าเงินตกอยู่ที่ 23 บาท = 1 SGD ดอลลาร์สิงคโปร์ ค่าครองชีพค่อนข้างสูง

สายรถไฟใน สิงคโปร์

แต่ก็สามารถไปเที่ยวในราคาประหยัดได้ รวมทริป 4 วัน รวมทุกอย่างทั้งตั๋วเครื่องบิน ที่พัก อาหารการกิน ก็ประมาน 12,000 บาท อย่างข้าวมือหนึ่ง ต่อคนก็ขั้นต่ำ 100 บาท เท่านั้น

และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น Universal Singapore ที่มีเครื่องเล่นมากมาย ถ้าใครชอบมินเนี่ยนละก็ห้ามพลาดเลยค่ะ และถ้าสายธรรมชาติ ก็แนะนำเป็น Gardens by the Bay สวนพฤกศาสตร์ที่มีหลากหลายสายพันธ์ มีขนาดใหญ่ถึง 1 ตารางกิโลเมตร

นอกจากนี้ยังมี Marina Bay Sands ตึกรูปเรือ ขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่บริเวณอ่าวมารีนาเบย์ มีครบของทุกความบันเทิง ทั้งศูนย์การค้า คาสิโน ร้านอาหาร โรงแรมหรู ที่มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่พาดบนตัวอาคาร 3 อาคาร เรียกว่ายาว สวยและน่าไปจริงๆ

รวมๆแล้วก็เป็นประเทศที่เดินทางง่าย ค่อนข้างปลอดภัย และมีสถานที่ท่องเที่ยวครบทุกรสที่นักท่องเที่ยวต้องการ ไม่ต้องใช้ VISA ในการเดินทางเข้าประเทศด้วย อยู่ได้เลย 30 วัน

ไว้ตอนหน้าเราจะพาทุกคนไปเที่ยวประเทศเพื่อนบ้านที่ไหนกันอีก ต้องมาติดตามกันนะคะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply