ชวนเที่ยวออสเตรเลีย หลังโควิดซา

ชวนเที่ยวออสเตรเลีย หลังโควิดซา เที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวไต้หวัน ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง เที่ยวออสเตรเลีย

ต้องบอกว่าในช่วงก่อนหน้านี้หลายคนอาจมีโปรแกรมไปท่องเที่ยวต่างประเทศกันบ้าง แต่แผนทุกอย่างต้องชะงักลงเพราะติดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมทั้งหลายประเทศก็มีการปิดประเทศไม่รับนักท่องเที่ยวให้เดินทางเข้ามา แต่พอมาในช่วงนี้เชื้อไวรัสเริ่มระบาดน้อยลง และดูเหมือนว่าหลายประเทศสามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้ดี รวมทั้งผู้คนส่วนใหญ่ได้รับการฉีดวัคซีนกันเป็นจำนวนมาก ทำให้ความรุนแรงของโรคเหมือนจะเบาลง

แต่ในเรื่องนี้เราคงต้องจับตามองกันไปก่อน รวมทั้งหากต้องเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงนี้ควรระมัดระวังตัวเองเป็นพิเศษกันด้วย สำหรับประเทศน่าเที่ยวในช่วงนี้ที่เราอยากจะแนะนำก็คือออสเตรเลีย แล้วที่นี่มีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น ลองไปดูกันต่อนะคะ

ชวนเที่ยวออสเตรเลีย หลังโควิดซา เที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวไต้หวัน ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง เที่ยวออสเตรเลีย
ชวนเที่ยวออสเตรเลีย หลังโควิดซา

ภาพจาก yingpook.com

1. ซิดนีย์

เมืองน่าเที่ยวในออสเตรเลียที่มีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจหลายแห่งอาทิเช่น ซิดนีย์ โอเปร่า เฮาส์ (Sydney Opera House) พูดได้ว่าเป็นซิกเนเจอร์ของเมืองนี้เลยทีเดียว เพราะจะมีบรรยากาศและวิวทิวทัศน์สวยงามจับตา ที่สำคัญยังเป็นแหล่งอาหารอร่อยอีกด้วย ต่อด้วยสะพานฮาร์เบอร์ (Harbour Bridge) จุดแลนด์มาร์คอีกแห่งที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด และที่นี่ยังเป็นจุดชมวิวที่สวยงามไม่แพ้ที่อื่นด้วยเช่นกัน

จากนั้นไปต่อกันที่ สวนสัตว์ทารองก้า (Taronga Zoo) แวะชมหมีโคอาลาตัวน้อยน่ารัก ว่ากันว่าหากไม่ได้มาชมหมีโคอาลาจะเหมือนว่าเรายังมาไม่ถึงออสเตรเลีย นอกจากนี้ภายในสวนสัตว์ยังมีสัตว์อื่นๆ มากกว่า 4,000 ตัว อีกด้วย นอกจากนี้หากคุณมีความชอบเกี่ยวกับศิลปะแนะนำให้แวะไปที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะ นิวเซาท์เวลส์ (Art Gallery of New South Wales) ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์เก่าแก่ เพราะก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ช่วงปี 1871 กันเลยทีเดียว

ชวนเที่ยวออสเตรเลีย หลังโควิดซา เที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวไต้หวัน ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง เที่ยวออสเตรเลีย
ชวนเที่ยวออสเตรเลีย หลังโควิดซา

ภาพจาก kapook.com

2. เมลเบิร์น

เมืองที่สองก็คือเมลเบิร์น เมืองแห่งนี้ยังได้ชื่อว่าน่าอยู่ที่สุดในโลกอีกด้วย เพราะบรรยากาศโดยรอบและภายในเมืองยังคงความเป็นธรรมชาติเอาไว้อย่างสมบูรณ์ ทั้งประวัติศาสตร์และหาดทรายสวยๆ แต่ไฮไลท์ของที่นี่จะเป็น เกรทโอเชี่ยนโร๊ดและเสาหินทเวลฟ์ อะพอสเซิล (Great Ocean Road and Twelve Apostles) ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะต้องแวะมาชม และถ้าคุณอยากย้อนประวัติศาสตร์แนะนำให้แวะไปที่เหมืองทอง Sovereign Hill Ballarat ที่นี่จะเป็นเหมืองขุดทองในอดีต

แต่ปัจจุบันไม่ได้มีการขุดกันแล้ว และเปิดให้นั่งท่องเที่ยวเข้าชมได้ จากนั้นให้ลองนั่งรถไฟไอน้ำ Puffing Billy รถไฟโบราณที่ใช้สำหรับขนถ่านหินจากในเหมืองตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 20  และอีกจุดแลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวต้องแวะไปเช็คอินก็คือ Bathing Box ที่อยู่บริเวณหาดไบรท์ตัน เคบินเปลี่ยนเสื้อผ้าริมหาดสีสันสดใสที่มีมากกว่า 82 หลัง จากนั้นอย่าลืมแวะไปหาเจ้าเพนกวินจิ๋วบนเกาะฟิลลิป (Penguin Parade) กันด้วยนะคะ

ที่นำมาแนะนำยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจแค่ส่วนหนึ่งในประเทศออสเตรเลียเท่านั้น ใครอยากไปเที่ยวที่นี่และอยากได้พิกัดเพิ่มเติมสามารถคลิกที่ลิ้งค์กันได้เลยค่ะ >> https://goo.gl/maps/zKhc9LxbSAoVQJ417

#เที่ยวญี่ปุ่น #เที่ยวไต้หวัน #ท่องเที่ยวต่างประเทศ #ทริคการเดินทาง #เที่ยวออสเตรเลีย

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply