สายบุญต้องกดไลท์ พาไปไหว้พระที่ย่านอาซากุสะ ญี่ปุ่น

ย่านที่ 4 ย่านอาซากุสะ

ญี่ปุ่นก็เป็นอีกประเทศหนึ่งที่ สายบุญ สายมู จะชื่นชอบเป็นพิเศษ เพราะมีวัดเยอะไม่ต่างจากจังหวัดอยุธยาเลยทีเดียว !

วันนี้เราจะพาไปเที่ยวย่าน อาซากุสะ ที่ประเทศญี่ปุ่น น่าสนใจอย่างไรต้องไปติดตามกัน

อาซากุสะเป็นศูนย์กลางที่รายล้อมไปด้วยน้ำและเป็นเมืองที่เต็มไปประเพณีเก่าแก่เลยนะ ร้านค้า ช้อปปิ้งของกินก็เยอะแยะ ชวนให้หิว ชวนให้ซื้อมากๆเลย

สามารถซื้อของหรืออาหาร ขนมต่างๆกลับไปฝากคนที่บ้านได้เลยนะ โดยเฉพาะห้างดองกี้เป็นห้างยอดนิยมที่คนไทยมักจะไปซื้อของฝากกัน

1. KAEDE

ขอบคุณรูปภาพ tabelog.com กับ tokyostory.com

เริ่มที่ขนมเรียกน้ำย่อยกันก่อนดีกว่า นั่นคือ ดังโกะๆๆ นั่นเอง มันทำมาจากแป้งโมจิ ปั้นเป็นก้อนกลมๆ และก็จิ้มซอส และที่สำคัญนะ ซอสเขามีหลากหลายรสเลยนะ

แต่ประเด็นคืออร่อยทุกรสเลยทุกคน! แนะนำๆ ราคาเหมาะกับเป็นขนมเรียกน้ำย่อยมากเว่อ และร้านนะอยู่ใกล้กับวัดพอดีเลยใครไปเที่ยววัดนะต้องแวะ ร้านอยู่ระหว่างวัดเซ็นโซจิกับดองกี้ ปากถนน ฮอปปี้โดริ

2. PAN NO TAJIMA

มาดูอาหารเช้ากันบ้างทุกคน อาหารง่ายๆสำหรับคนตื่นสาย นี่เลยร้านขนมปังทาจิมะ ให้ไส้เยอะมากทุกคน คืออิ่ม ไม่ได้อิ่มอะไรอิ่มไส้โดยเฉพาะเลยจ้า เขามีให้เลือกไส้ด้วยนะ

แต่มันก็เป็นปกติของหลายๆร้านอยู่แล้วแต่ ร้านนี้ไม่ปกตินะสิ เขาไม่ปกติถึงขั้นมีไส้ แกงกะหรี่ด้วยนาจา ไม่ปกติจริงๆ ราคาเบาสบาย ร้านอยู่ในซอยข้างแมคโดนัลด์ตรงห้าง ROX แถวดองกี้

3. JURAKU

มาถึงอาหารมื้อหนักกันบ้างทุกคน ร้านนี้จะทำให้ทุกคนรู้จักคำว่าอิ่มๆๆ เป็นร้านอาหารที่มี 3 ประเทศด้วยกันคือ ฝรั่ง จีน ญี่ปุ่น โอ้โห ไม่ต้องห่วงเลยว่ามื้อนี้จะกินอะไร มาร้านนี้ไม่ต้องคิดเลยว่าจะมากินอะไร แต่ขั้นต่ำต้องลองสัก 2 ประเทศ

เพราะมีเมนูอาหารให้เลือกเยอะมาก ราคานี่ไม่ต้องพูดถึง ถือว่าระดับปกติ คือแบบกินก่อนค่อยคิดเรื่องเงินอะไรอย่างนี้เลยทีเดียว ร้านตั้งอยู่ตรงถนนร้านค้า Shin-Nakamise ที่ตัดเข้ามาจากถนนนากามิเสะที่เดินไปวัดเซ็นโซจิ

ลองไปตามที่โกะแนะนำดูนะ ไม่ผิดหวังแน่นอน~

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply