สาวก Harry Potter ยกมือขึ้น! เพราะเราจะพาไปเที่ยวที่ USJ

UNIVERSAL STUDIOS JAPAN

เชื่อว่าแฟนคลับเยอะแน่ๆ สำหรับ HARRY POTTER หรือ wizarding world of harry potter สักครั้งในชีวิตต้องไปเยือนกับประเทศใกล้บ้านอย่าง ญี่ปุ่น

Universal studio Japan ตั้งอยู่ที่เมือง โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เรียกว่าพอได้เข้าไปในโซน wizarding world of harry potter ทุกคนจะรู้สึกเหมือนเราเข้าสู่โลกของเวทมนต์ อินในอินเลยทีเดียว

เราเองก็ไม่ต่างจากใครหลายๆ คนที่เป็นแฟนของแฮรี่ และตั้งใจไว้ว่าต้องไปเยือนให้ได้ ฉันจะต้องไปใส่ชุดนักเรียกของฮอกวอตส์ ถือไม้กายสิทธิ์ ร่ายมนต์อยู่หน้าปราสาท

เดินเข้าไปโซนแรกเราจะเจอกับป่าต้องห้ามค่ะ ที่ตลอดทางของทางเข้าจะมีเสียงแบบอธิบายไม่ได้ แต่รับรู้ความรู้สึกได้ว่า เนี้ยล่ะ ถึงแล้วโลกของ ฮอกวอตส์ มีรถของบ้านรอนด้วยนะ สภาพเหมือนในหนังไม่มีผิด

เดินต่อไปจะเจอหมู่บ้าน ฮอกมี๊ดส์  ทีนี้แหละที่พลาดไม่ได้ก็คือ การชิม บัตเตอร์เบียร์ ที่รสชาติแล้วแต่คน แต่เราก็รู่สึกว่าอร่อยดี แต่หวานเกินไป ภายในหมู่บ้านฮอกมี๊ดส์ ก็มีร้านของขายที่ระลึกมากมาย ทั้งขนมในหนัง เช่นลูกอม ช็อกโกแลต ไม้กายสิทธิ์ ชุด และอีกมากมายเลย ที่พาให้เสียเงินได้ง่ายๆ

ส่วนเครื่องเล่นจะมี Forridden journey อันนี้เราให้ 5 ดาวเลย สนุกมากก ต้องไปลองเอง เครื่องเล่นนี้จะอยู่ในตัวปราสาทเลย ส่วน Flight of the hippogriff คิดซะว่ามาเที่ยวบ้านของแฮกริดละกัน เพราะไม่น่ากลัวเท่าไหร่ แต่นารักดีค่ะ รับรองแฟนๆกรี๊ดตาย

วิธีเดินทาง ถ้าเริ่มจากสถานี NAMBA มาขึ้นสายของ NAMBA(NANKAI)  นะคะ นั่งไป SHINIMAMIYA  อีกประมาณ1 สถานี พอถึง Shinimamiya ขึ้นสาย Osaka Loop Line(Outer loop)  for TENNOJI

แล้วมาลงที่ NISHIKUJO  เพื่อเปลี่ยนสายเป็นสาย JR Yumesaki Line  for SAKURAJIMA ลงสถานี UNIVERSALCITY  ถึงเลยจ้า

ราคาอยู่ที่เรทราคา แต่ถ้าซื้อหน้าสวนสนุกเลย อาจจะคนเยอะหรือต่อคิวนาน แนะนำให้ซื้อกับทาง klook หรือ kkday ที่ได้เรทราคาค่อนข้างดี และไปถึงแสกน QR CODE ได้เลยค่ะ

#รีวิวโอซาก้า #รีวิวUSJ #รีวิวญี่ปุ่น #JAPAN #OSAKA #USJ

 

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply