5 item ที่ควรพกขึ้นเครื่องบิน ไฟท์ยาวๆ สำหรับสาวๆ EP.1

5 item ที่ควรพกขึ้นเครื่องบิน ไฟท์ยาวๆ สำหรับสาวๆ EP.1

สำหรับมือใหม่ที่ไปเที่ยวต่างประเทศ ต้องรู้เลย ว่าอะไรที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้เราตอนอยู่บนเครื่องบิน

การอยู่บนเครื่องนานๆ บินไฟท์ยาวๆ เช่นไปประเทศญี่ปุ่น หรือไกลกว่านั้น ก็คือบินตรงยุโรป 10-12 ชั่วโมง ถ้าไม่เตรียมพร้อมให้ดีรับร้อง เที่ยวไม่สนุกเลยละค่ะ วันนี้จะมาแนะนำ item ดีๆที่ควรมี ควรพก

1.หมอนรองคอ

โอ้โหวถ้าขาดอันนี้ไป เหมือนจะขาดใจ เพราะได้ปวดคอตลอดทริปแน่นอนค่ะ พกไว้สักอันไม่ผิดหวัง ในปัจจุบันก็ออกแบบให้พกง่ายมากขึ้น ราคาจับต้องได้ง่าย แนะนำแบรนด์ Miniso หรือ ดีขึ้นมาอีกหน่อยก็คือแบรนด์ MUJI

2.กระเป๋าเครื่องสำอาง และ อุปกรณ์ทำความสะอาด

สำหรับสาวๆ ต้องขอบอกเลยว่าความสะอาดสำคัญมากๆ เพราะการที่เราแต่งหน้าบนเครื่องนั้น ในระยะเวลานาน ไม่เป็นผลดีแน่ สิวขึ้นระหว่างทริปไม่ใช่เรื่องดีเลย ถ่ายรูปก็ไม่สวย โบ๊ะคอนซิลเลอร์ไปก็โป๊ะแตกอีก ทำความสะอาดดีๆ แบ่งใส่ขวดเล็กๆไป แล้วก็ถ้าล้างหน้าไม่ได้ก็แนะนำ bioderma cleansing water เช็ดจนสำลีขาวสะอาด แล้วนอนได้เลย

ส่วนเครื่องสำอาง เอาแค่พกประทังชีวิตไป ให้ลงมาไม่ทำให้ใครตกใจก็พอ ส่วนทางเราพกแค่ ทิ้นต์ ปัดแก้ม แป้งผสมรองพื้น ที่เขียนคิ้ว 1 แท่ง ก็สามารถดำรงชีวิตต่อได้แล้วจ้า

3.มาร์คหน้าดีๆ สักแผ่น

อย่างที่หลายคนทราบกันว่าบนเครื่องบินนั้นอากาศแห้งมาก แล้วจะแอบกระซิบอีกอย่างว่าอากาศสกปรกด้วยนะเธอ มันไม่มีที่ระบาย มันก็จะวนอยู่ในนั้น ฉะนั้นการบำรุงจึงเป็นสิ่งสำคัญ มาร์คหน้านอนไปเลยจ้ะเธอ รับรองตื่นมาหน้าไม่แห้งไม่ตึง

4.ลิปมัน

อากาศแห้ง ก็ไม่ใช่แค่หน้านะเธอ อย่าลืมปากด้วย สำคัญไม่แพ้กัน ถ้าปากลอกปากแตกขึ้นมา อ่ะ หมดสนุกแล้วล่ะสาวๆ ดังนั้น อย่าลืมลิปมันดีๆ สักแท่ง ไม่ก็จัด laneige lip sleeping mask ทางนี้แนะนำสุดตัวเลยค่า

5.แผ่นมาร์คตา หรือ ผ้าปิดตา

ทางเราขอเสนอ KAO MEGRHYTHM STEAM EYE MASK จากประเทศญี่ปุ่น ที่ไทยยังไม่มีขายนะคะ ตกแผ่นละ 20 บาท แต่มันดีค่ะเธอ แปะไปมันจะมีความร้อนประมาณ 40องศา รับรองหลับสบาย มีกลิ่นหอมๆ ด้วย เช่น ลาเวนเดอร์ กุหลาบ ส้ม ใครไปญี่ปุ่น ลองไปเลือกดูได้ ซื้อตุนไว้เลย

หรือถ้าหาไม่ได้จริงๆ ก็เอาที่เป็นผ้าปิดตา กันแสง จะได้หลับสบายตลอดไฟท์ค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก shoppe , MUJI , laneige , Watsons online

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply