5 เหตุผลดีๆ ที่เราควรจะไปเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเอง

5 เหตุผลดีๆ ที่เราควรจะไปเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเอง

บางคนอาจจะกลัวการไปเที่ยวต่างประเทศ หรือคิดวิตกกังวลมากมายกับการไปเที่ยว อาจจะเป็นเรื่องภาษา การเดินทาง ที่อาจจะไม่สะดวกเหมือนบ้านเรา

แต่วันนี้เราอยากให้เปลี่ยนความคิดใหม่ โดยเรามีเหตุผลดีๆ มาบอกกันค่ะ ว่าทำไมเราจึงต้องไปเที่ยวต่างประเทศดูสักครั้งในชีวิต

1.ได้เรียนรู้ตัวเอง

การท่องเที่ยวในต่างประเทศจะช่วยให้เรา ช่วยเหลือตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการเอาตัวรอด การพบเจอสิ่งใหม่ๆ และการเรียนรู้ที่จะปรับตัวเข้ากับวัฒนธรรมต่างๆ ของประเทศนั้นๆ เราจะได้เห็นตัวเองมากขึ้น ว่าเวลาเราตื่นเต้นกับสิ่งใหม่ๆ เจอผู้คนใหม่ๆ หรือวิธีการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ก็ล้วนแต่ช่วยให้ตนเองรู้จักตัวเองมากขึ้นค่ะ

2. ได้รู้จักผู้ร่วมทริป

เชื่อเถอะว่าอยู่ด้วยกันเกิน 24 ชั่วโมงแบบนั้น อย่างไรซะก็จะได้เรียนรู้นิสัยใจคอกันแน่นอน เคยได้ยินหลายคนบอกว่า ไปเที่ยวกับมาไม่สนิทกันสุดๆ ก็เลิกคบกันไปเลย มันมีจริงๆ นะ เพราะไม่มีใครสามารถไม่เป็นตัวของตัวเองเกิน 24 ชั่วโมงหรอก ยิ่งเราได้ใช้เวลากับเค้า เราก็ยิ่งรู้จักเค้า

3. ได้พบเจอวัฒนธรรมที่หลากหลาย

เรียนรู้ชีวิตได้มากเลยทีเดียว เพราะการไปเจอวัฒนธรรมแปลกใหม่ มักจะได้ข้อคิดดีๆ กลับมาเสมอแหละ วัฒนธรรมที่ว่านั่นก็คือ การใช้ชีวิต อาหารการกิน ผู้คน หรือแม้แต่ความคิด จะช่วยให้เราคิดอะไรได้ไกลกว่าคนอื่นแน่นอน

4. เที่ยวต่างประเทศราคาถูกกว่าเที่ยวไทย

อย่าเพิ่งทำหน้าตาไม่เชื่อกัน อย่างไปท่องเที่ยวทางภาคใต้ของเรา ออกทริปไปดำน้ำ นอนโรงแรมหรู อาจจะปาเข้าไป หมื่นนิดๆ ต่อคน เพราะด้วยค่าครองชีพในสถานท่องเที่ยวในไทย ค่อนข้างแรงเลย ไม่เชื่อลองไปพิสูจน์ดู อย่างประเทศใกล้ๆ สิงคโปร์ ฮ่องกง ถูกกว่าไทยแน่นอน

5. รู้จักจัดการตัวเอง

การเดินทางด้วยตัวเอง เราต้องจัดการตัวเองตั้งแต่ ตั๋วเครื่องบิน ที่พัก อาหารในแต่ละมื้อ ทางเข้าทางออกของสถานที่ท่องเที่ยว ต้องหาความรู้เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว และเชื่อเถอะว่าทำเอง หาข้อมูลเอง เวลาไปเที่ยว ไปถึงสถานที่จริง มันอินกับสถานที่นั้นๆ กว่าไปกับทัวร์เยอะเลย

เที่ยวต่างประเทศไม่ยากอย่างที่หลายๆ คนคิดนะคะ ติดตามข่าวสารจากเว็บไซต์ของเราไว้ เดี๋ยวจะมีข้อมูลดีๆ มาแชร์ตลอดเลยค่า

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply