ไปทำตัวฮิปๆ นั่งชิคๆ ที่FUJIN TREE 353

cafe fujin 353 taipei

ถ้าพูดถึงประเทศไต้หวัน ใครหลายคนอาจจะมองว่า เป็นฟิลจีนๆ ดูธรรมชาติ หรือหลายคนอาจจะมองน่าเบื่อ มีเรื่องราวเก่าแก่ แต่อยากให้มาเยือนย่านนี้ นั่นก็คือถนน FUJIN Street แล้วความคิดจะเปลี่ยนไปทันที

Fujin Street หรือ ถนนฟูจิน มีอะไร จริงๆ มันคือย่าน MINSHENG เป็นสถานที่ชิคๆ ที่คนอาร์ตๆไปรวมตัวกันอยู่ ตอนแรกก็คือถนนธรรมดานี่แหละค่ะ แต่พอ Jay Wu นักธุรกิจหนุ่มไฟแรงชาวไต้หวัน ชื่นชอบเทรนด์ความฮิปเตอร์ และคิดว่าเทรนด์ตอนนี้ความฮิปมาแรง

จึงเริ่มนำเอาร้านบูติก ร้านเสื้อผ้า แฮนด์เมค และคาเฟ่สไตล์มินิมอลมารวมกันที่ย่านนี้ จนกลายเป็นถนนที่ห้ามพลาด ที่มาไต้หวันแล้ว คนชิคๆ แบบเราจะไม่มาไม่ได้

วันนี้เราจะพาไปชมคาเฟ่ที่ชิล และได้ความรู้สึกอบอุ่นที่สุด กับร้านคาเฟ่ที่มีชื่อว่า Fujin 353 ร้านนี้กาแฟคุณภาพดีมาก เพราะบริหารงานโดยคุณเบิร์จ หวู (Berg Wu) แชมป์โลกบาริสต้าปี 2016 กับร้านกาแฟชื่อดังซิมเปิล คาฟฟา (Simple Kaffa) ฉะนั้นใครเป็นสายกาแฟห้ามพลาดร้านนี้ บอกเลยว่าดีมาก หอม กาแฟกลิ่นดีสุดๆ

บรรยากาศร้านก็อบอุ่น เน้นนั่งชิลๆ อ่านหนังสือ พูดคุยกับเพื่อน ส่วนทางเรานั้นก็สายถ่ายรูป รัวๆ มาเป็น 100 ช็อต รวมไปถึงอากาศในช่วงที่เราไปเป็นเดือนกุมภาพันธ์ อากาศกำลังดี จิบกาแฟร้อนๆ แล้วบอกเลยว่า ดี

วิธีการไปก็ไม่ยากค่ะ ย่าน Minsheng อยู่ใกล้กับ MRT Songshan Airport Station เดินตาม Google Map มาอีกหน่อย หรือจะนั่ง TAXI ก็ได้

ราคาขั้นต่ำประมาณ100 NT และไม่ได้มีแค่ร้าน FUJI 353 เพียงร้านเดียว แต่ยังมีอีกหลายร้านที่น่าสนใจ อย่าลืมไปกันนะคะ

#รีวิวไทเป #taipei #รีวิวไต้หวัน

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply