เที่ยวต่างประเทศ รวม 3 ประเทศทัวร์วัคซีน ไปเที่ยวต่างประเทศพร้อมฉีดวัคซีนให้

เที่ยวต่างประเทศ รวม 3 ประเทศทัวร์วัคซีน ไปเที่ยวต่างประเทศพร้อมฉีดวัคซีนให้ เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง เที่ยวไต้หวัน ที่เที่ยวประเทศจีน ประเทศทัวร์วัคซีน

ตอนนี้กระแส ทัวร์วัคซีน กำลังมาแรงสุด ๆ เนื่องจากในต่างประเทศ บางประเทศก็ได้ทำการฉีดวัคซีนให้กับประชากรของตัวเองแล้ว ก็เริ่มมีมาตรการด้านการท่องเที่ยวเกี่ยวกับ การฉีดวัคซีนให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่ประเทศของตนฟรี แต่ว่าต้องใช้เวลาและใช้จ่ายอยู่ในประเทศนั้น ๆ นานพอสมควร เนื่องจากการฉีดวัคซีนจะต้องฉีดสองโดส และในตอนนี้ก็มีหลายบริษัททัวร์ในประเทศไทยที่กำลังทำแพ็คเกจเหล่านี้อยู่

เที่ยวต่างประเทศ รวม 3 ประเทศทัวร์วัคซีน ไปเที่ยวต่างประเทศพร้อมฉีดวัคซีนให้ เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง เที่ยวไต้หวัน ที่เที่ยวประเทศจีน ประเทศทัวร์วัคซีน
เที่ยวต่างประเทศ รวม 3 ประเทศทัวร์วัคซีน ไปเที่ยวต่างประเทศพร้อมฉีดวัคซีนให้

บทความนี้จะพามาดูว่ามีประเทศไหนบ้างที่จะฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับนักท่องเที่ยว แต่ถึงอย่างไรก็ตามก็ต้องตรวจสอบความปลอดภัยให้แน่ชัด เกี่ยวกับวัคซีนที่จะได้ฉีด เพราะว่าบางประเทศก็มีแต่บางยี่ห้อ ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพได้ หากคุณมีโรคประจำตัวที่จะทำให้เกิดผลข้างเคียง

1. สหรัฐอเมริกา

สำหรับประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการฉีดให้ประชากรของตนเองไปมากกว่า 50% เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงได้เปิดโอกาสให้บางรัฐในสหรัฐอเมริกา ผู้ที่มีวีซ่าอเมริกาสามารถลงทะเบียนรับการฉีดวัคซีนได้ด้วย ซึ่งมีทั้งหมดด้วยกัน 22 รัฐ ได้แก่ อลาบามา แอริโซนา แคลิฟอร์เนีย โคโลราโด ไอโอวา ลุยเซียนา แมรีแลนด์ มิชิแกน มินเนโซตา มอนทานา เนวาดา นิวแฮมป์เชียร์ นิวเม็กซิโก นอร์ธแคโรไลนา นอร์ธดาโกตา โอไฮโอ โอคลาโฮมา เพนซิลเวเนีย เซาธ์แคโรไลนา เทนเนสซี เทกซัส และเวอร์จิเนีย

พิกัด https://goo.gl/maps/N7iA8xZZfuqghoPm6

2. มัลดีฟส์

สำหรับมัลดิฟส์ได้มีการฉีดวัคซีนให้กับประชากรของตัวเองไปมากกว่าครึ่งแล้ว ทำให้เริ่มจะมีมาตรการเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนให้กับนักท่องเที่ยว แต่ยังไม่แน่ชัดสักเท่าไร เนื่องมาจากมัลดีฟส์นั้นได้รับผลกระทบอย่างหนักในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา เพราะว่ารายได้หลักนั้นมาจากการท่องเที่ยว เพราะฉะนั้นใครที่กำลังมีแฟนอยากจะพักร้อนในช่วงซัมเมอร์ต้องรอฟังข่าวจากมัลดีฟส์ให้ดี ๆ

พิกัด https://goo.gl/maps/HM56twvFdC6dbXmP8

3. มอริเชียส

สำหรับประเทศมอริเชียส เป็นประเทศเดียวในโลกที่ได้ให้วีซ่านักท่องเที่ยวแบบระยะยาว และไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ สำหรับผู้ที่จะเดินทางมาฉีดวัคซีนที่มอริเชียสนั้นจะต้องยื่นขอ พรีเมี่ยมวีซ่า ซึ่งจะอยู่ได้นานถึง 1 ปี แต่ผู้ที่ขอวีซ่าจะต้องมีเอกสารสนับสนุนการขอวีซ่า เช่น หลักฐานในการจองที่พัก จุดประสงค์ในการเข้าประเทศ และจะต้องไม่มีแหล่งที่มาหรือรายได้ที่มาจากในมอริเชียส รวมไปถึงจะต้องไม่เข้าสู่ระบบแรงงานของมอริเชียสด้วย บอกเลยว่าเป็นการฉีดวัคซีนสำหรับนักท่องเที่ยวอย่างแท้จริง สำหรับใครที่สนใจ ทัวร์วัคซีน ก็สามารถศึกษาหาข้อมูลของ ประเทศมอริเซียสได้ เผื่อให้เป็นหนึ่งในทางเลือกของผู้ที่มีเวลาและทุนทรัพย์นั่นเอง

พิกัด https://goo.gl/maps/SSB56ebvssmGL1Gu5

#เที่ยวญี่ปุ่น #ท่องเที่ยวต่างประเทศ #ทริคการเดินทาง #เที่ยวไต้หวัน #ที่เที่ยวประเทศจีน #ประเทศทัวร์วัคซีน

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply