หยุดนี้เที่ยวใกล้บ้าน เที่ยวเวียดนาม มีที่ไหนน่าไปบ้าง

หยุดนี้เที่ยวใกล้บ้าน เที่ยวเวียดนาม มีที่ไหนน่าไปบ้าง เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง เที่ยวไต้หวัน ที่เที่ยวเวียดนาม
หยุดนี้เที่ยวใกล้บ้าน เที่ยวเวียดนาม มีที่ไหนน่าไปบ้าง เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง เที่ยวไต้หวัน ที่เที่ยวเวียดนาม
หยุดนี้เที่ยวใกล้บ้าน เที่ยวเวียดนาม มีที่ไหนน่าไปบ้าง

               สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนไทยอีกแห่งหนึ่งนั่นคือประเทศเวียดนาม เนื่องจากอยู่ไม่ไกล เดินทางสะดวก มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบทั้งความสวยงามของธรรมชาติที่มีอากาศดีติดอันดับต้น ๆ ของโลก และอาคารบ้านเรือนที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นสวยงาม อาหารการกินรสชาติอร่อย นอกจากนี้ยังเที่ยวได้ตลอดทั้งปีอีกด้วย

               สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม หรือเราคุ้นเคยกันในชื่อเวียดนาม ตั้งอยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ของคาบสมุทรอินโดจีน มีประชากรประมาณ 94.6 ล้านคน มากที่สุดเป็นอันดับที่ 15 ของโลก มีเมืองหลวงที่เรารู้จักกันดีคือเมืองฮานอย และเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศคือนครโฮจิมินห์ เป็นหนึ่งประเทศในเอเชียที่มีแหล่งท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากด้วยลักษณะทางภูมิประเทศที่เป็นภูเขาสูงกั้นที่ราบลุ่มแม่น้ำที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ เมืองต่าง ๆ เดินทางสะดวก มีความทันสมัย

ซึ่งในทุก ๆ ปีจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นมรดกโลก ศิลปะ ประเพณี วัฒนธรรม อาหารการกิน ที่เป็นเอกลักษณ์ จนใคร ๆ หลายคนอยากใช้เวลาวันหยุดเดินทางท่องเที่ยวเวียดนามกัน แต่หากพลาดสถานที่ดังต่อไปนี้ นั่นหมายความว่าคุณยังไปไม่ถึงเวียดนามอย่างแท้จริง

– สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดในเวียดนาม

หยุดนี้เที่ยวใกล้บ้าน เที่ยวเวียดนาม มีที่ไหนน่าไปบ้าง เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง เที่ยวไต้หวัน ที่เที่ยวเวียดนาม
หยุดนี้เที่ยวใกล้บ้าน เที่ยวเวียดนาม มีที่ไหนน่าไปบ้าง
  • ฮาลองเบย์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ที่ต้องเดินทางไปให้ได้ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศและไม่ไกลจากประเทศจีน อ่าวแห่งนี้ได้รับการชื่นชมจากนักท่องเที่ยวว่าสวยงามที่สุด เหมือนภาพวาดที่แต้มสีสันด้วยความลงตัว ประกอบด้วยเกาะที่เป็นหินปูนกระจายตัวอยู่ทั่วไปกลางพื้นน้ำสีคราม กินพื้นที่มากกว่า 1,500 ตารางเมตร และมีความหลากหลายทางชีวภาพ อุดมสมบูรณ์ด้วยพันธุ์สัตว์ชนิดต่าง ๆ มากมาย ทำให้ยูเนสโกประกาศยกย่องให้เป็นมรดกโลก
  • พระราชวังทังลอง สร้างขึ้นจากหินทั้งหมด ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1379 ความโดดเด่นด้านสถาปัตยกรรมมีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ยังเป็นพระราชวังที่ทำจากหินเพียงแห่งเดียวที่ยังคงหลงเหลือให้เห็นในปัจจุบัน จึงได้รับการขึ้นทะเบียนจากยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกทางด้านวัฒนธรรม
  • ฮอยอัน เมืองเก่าขนาดเล็กตั้งอยู่ริมชายฝั่งทะเลจีนใต้ รู้จักกันดีในนามของ “เมืองมรดกโลกสีมัสตาร์ด” วิถีชีวิตของผู้คนที่เรียบง่ายและดั้งเดิม เป็นมิตร และมีน้ำใจ จึงดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยที่จะต้องมาเที่ยวเมืองนี้ให้ได้ ความโดดเด่นของอาคารบ้านเรือนในรูปแบบสถาปัตยกรรมยุโรปและตะวันออกที่ผสานกันอย่างลงตัว สะพานข้ามคลองคล้ายแบบญี่ปุ่น ทำให้เมืองมีเสน่ห์น่าหลงใหล จะเดิน ปั่นจักรยาน หรือขับขี่รถจักรยานยนต์เที่ยวเล่น ก็ฟินได้ไม่แพ้กัน
  • สุสานโฮจิมินห์ ตั้งอยู่ที่เมืองฮานอย เป็นสถานที่บรรจุร่างของ โฮจิมินห์ หรือลุงโฮ ไว้ในโลงแก้ว อดีตนายกรัฐมนตรีและประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยเวียดนาม รูปแบบทางสถาปัตยกรรมได้แรงบันดาลใจจากสถานที่บรรจุศพขอ วลาดีมีร์ เลนิน ของประเทศรัสเซีย เปิดให้เข้าชมครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1975 ในทุก ๆ ปี ร่างของโฮจิมินห์จะถูกส่งไปที่ประเทศรัสเซียเพื่อตรวจสอบความสมบูรณ์อีกด้วย
  • อุโมงค์กู๋จี ถูกสร้างขึ้นเพื่อการสงคราม ใช้เป็นสถานที่หลบภัย และประชุมกองกำลังเวียดกงในการสู้รบกับประเทศสหรัฐอเมริกา ภายในประกอบไปด้วยโรงพยาบาล ห้องประชุม ที่พัก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ของเวียดนามที่จะย้อนไประลึกถึงความเลวร้ายของสงครามในอดีต
  • ประสาทหมีเซิน เที่ยวเวียดนามต้องไม่สถานที่แห่งนี้พลาดอย่างเด็ดขาด เพราะเป็นสิ่งก่อสร้างจากสมัยอาณาจักรจามปา ในช่วงศตวรรษที่ 4-15 ตั้งอยู่ในชุมชน Duy Tan ในจังหวัดกว๋างนาม ประสาทรูปแบบทางสถาปัตยกรรมฮินดูอันเก่าแก่และสมบูรณ์ที่สุด ในอดีตเคยใช้สำหรับบูชาพระศิวะ แม้ว่าบางส่วนจะถูกทำลายไปเพราะสงครามแต่ยังเหลือร่องรอยทางประวัติศาสตร์ให้เห็น และทางยูเนสโกประกาศขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกด้วย
  • พระราชวังเว้ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเวียดนาม พระราชวังของราชวงศ์เหงียน สร้างขึ้นเมื่อประมาณศตวรรษี่ 19 ภายในมีสิ่งปลูกสร้างที่สวยงามหลายอย่าง เช่น พระราชวัง สุสานกษัตริย์และเชื้อพระวงศ์ วัด ห้องสมุด และพิพิธภัณฑ์ แต่สิ่งปลูกสร้างที่มีความโดดเด่นที่นักท่องเที่ยวต้องสะดุดตาคือประตูทางเข้าของพระราชวัง ซึ่งในอดีตใช้เป็นทางเดินสำหรับกษัตริย์ เชื้อพระวงศ์ เท่านั้น เป็นอีกหนึ่งสถานที่ต้องห้ามพลาด
หยุดนี้เที่ยวใกล้บ้าน เที่ยวเวียดนาม มีที่ไหนน่าไปบ้าง เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง เที่ยวไต้หวัน ที่เที่ยวเวียดนาม
หยุดนี้เที่ยวใกล้บ้าน เที่ยวเวียดนาม มีที่ไหนน่าไปบ้าง

– เตรียมตัวไปท่องเที่ยวที่เวียดนาม

            สำหรับผู้ที่ต้องการไปเที่ยวเวียดนาม และถือหนังสือเดินทางหรือ Passport ของประเทศไทยสามารถ เข้าไปท่องเที่ยวได้ไม่เกิน 30 วัน โดยไม่ต้องขอวีซ่า การเดินทางใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง หากโดยสารทางเครื่องบิน เวลาที่ใช้ตรงกับประเทศเราไม่ต้องปรับตัวมาก ชาวเวียดนามมีภาษาเป็นของตัวเอง แต่ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารกับนักท่องเที่ยวได้

ในส่วนของอัตราการแลกเปลี่ยนนั้น ใช้สกุลเงินที่เรียกว่า ด่อง (VND) วิธีแปลงเงินด่อง ให้ตัด 0 ข้างหลัง 3 ตัวออก แล้วคูณด้วย 1.5 เช่น เงิน 100,000 ด่อง จะเท่ากับ 150 บาทไทย เป็นต้น เรื่องที่พักอาหารการกินมีให้เลือกมากมายตามความชอบของแต่ละคน ทั้งนี้ควรศึกษาข้อมูล วิถีชีวิต วัฒนธรรม ของชาวเวียดนามให้ดีเพราะอาจจะทำให้สิ่งดี ๆ เหล่านั้นปรับเปลี่ยนไปเพราะการกระทำของเราก็ได้           

               เป็นเพียงส่วนหนึ่งของหลาย ๆ แห่งที่เที่ยวเวียดนามเท่านั้น ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกเป็นจำนวนมากที่มีความสวยงาม อุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ เช่น เมืองดาลัด หาดญาจาง เกาะกั๊ตบา เป็นต้น รู้แบบนี้แล้ววันหยุดยาวไม่รู้จะไปไหนลองเที่ยวประเทศใกล้ ๆ บ้านเรา อย่างเวียดนามรับรองประทับใจไม่รู้ลืม

เครดิตภาพ : wetripstravel.com / blog.bangkokair.com / blog.traveloka.com

Youtube:

https://www.youtube.com/watch?v=QV20l3A2dM4 โฮจิมินห์ – เที่ยวเวียดนามแบบเวียดน๊ามเวียดนาม

https://www.youtube.com/watch?v=gEzWY3j8EKw Vietnam vlog 🇻🇳 เที่ยวเวียดนามด้วยตัวเอง 3 เมือง โฮจิมิน-มุยเน่-ดาลัท สนุกมากก!!

https://www.youtube.com/watch?v=yPoc1bNYZGE ‘ซาปา’ เวียดนาม สนุกจังเล้ยยย!

https://www.youtube.com/watch?v=lW7cLWmM-GE เที่ยวเวียดนามครั้งแรก ของกินถูกมากก!! เที่ยวถูกและดีมีอยู่จริง

#เที่ยวญี่ปุ่น #ท่องเที่ยวต่างประเทศ #ทริคการเดินทาง #เที่ยวไต้หวัน #ที่เที่ยวเวียดนาม

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply