จะไปญี่ปุ่น ต้องเตรียมตัวอย่างไร? ep.1

จะไปญี่ปุ่น ต้องเตรียมตัวอย่างไร?

ในปัจจุบันคนส่วนใหญ่มักชอบการเดินทางแบบ แบ็คแพ็ค นั่นก็คือเดินทางด้วยตนเอง ไม่พึ่งทัวร์ เที่ยว กิน ช้อป อิสระ แต่ถ้าไปครั้งแรก ควรเตรียมตัวอย่างไร เรามาดูกัน

ตั้งงบให้ชัดเจน

วางแผนให้ดีว่าเราจะใช้ ต่อวันเท่าไหร่ ตั๋วเครื่องบินบินตรงญี่ปุ่นราคาอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ จะบิน Low cost หรือ Full service โดยสายการบินนี้ใช้เกณฑ์ของผู้ที่เดินทางกับเราวันใครสะดวกแบบไหน ถ้าเน้นความสะดวกสบาย ที่นั่งกว้าง ไม่ต้องกังวลน้ำหนักกระเป๋า ก็เลือก Full service ไปเลย เอาเข้าจริงๆ ราคาก็ไม่ต่างกันมากเท่าไหร่นัก

หรืองบการกิน ก็ควรตั้งไปเลยว่ามีงบการกินต่อมื้อเท่าไหร่ อย่างของเรา ให้งบไม่เกิน 1,000 เยนต่อมื้อ หรือเกือบๆ 300 บาทไทย ตอนเช้าก็เน้นเร่งด่วนทานในเซเว่นเอา หรือจะทานที่โรงแรมก็ได้ แต่จะมีมื้อพิเศษ ที่ราคา 3,000-4,000 เยน เช่นซูชิ เนื้อย่าง หรือว่าบุฟเฟต์ปู

ซื้อ และจัดการกับตั๋วต่างๆที่ไทยให้เสร็จ

สมัยนี้ไม่ยุ่งยากเหมือนเมื่อก่อนแล้ว การที่จะซื้อตั๋วสวนสนุก หรือตั๋วเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ นั้นเป็นเรื่องแสนง่ายไปเลย มีเว็บไซต์ที่รองรับการท่องเที่ยวมากมาย เช่น klook / kkday แถมบางทียังมีโปรโมชั่นราคาถูกกว่าซื้อหน้างานอีก

เลือกที่พักที่ถูกใจที่พักเป็นอีกจุดที่สำคัญในการท่องเที่ยวเลย เพราะว่าการที่เราไปเที่ยวมาตลอดทั้งวัน กลับมาที่พักก็ควรเป็นจุดที่เราได้พักผ่อนแล้ว อ่านรีวิว และศึกษาการเดินทางของที่พักให้ดี ควรจะจองออนไลน์ไปเลยตั้งแต่ก่อนเดินทาง ส่วนทางเราเลือกเป็น Air bnb ที่สามารถคุยกับเจ้าของที่พักโดยตรงได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้มั่นใจได้แน่นอนว่า หลงอย่างไรเขาก็มารับเราได้

เช็คอากาศ

อันนี้สำคัญอีกแล้ว เพราะถ้าเจอฝน พายุ หรือหิมะตกกระหน่ำ วันนั้นทั้งวันคุณจะไม่สนุกอีกต่อไป ดังนั้นควรเช็คสภาพอากาศแบบเรียลไทม์เลยทีเดียว ซึ่งมีเช็คทางออนไลน์มากมาย

วางแผนการเดินทาง

รถไฟฟ้าใต้ดิน หรือรถไฟฟ้าความเร็วสูงในญี่ปุ่นค่อนข้างซับซ้อน แต่ถ้าเราศึกษามาอย่างดีแล้ว ยังไงก็ไม่มีทางพลาด และวางแผนให้ชัดเจนว่าสถานที่ท่องเที่ยวไหนที่เราอยากไป ลิสรายการมาก่อนเลย และจัดสถานที่ท่องเที่ยวให้เรียงจุดใกล้ ไกล จะได้ไม่อ้อม

นี่เป็นการวางแผนคร่าวๆ ที่จะไปเที่ยวญี่ปุ่นต้องเช็คให้ดี เตรียมความพร้อมให้พร้อม การท่องเที่ยวของทุกคนจะได้สนุกไม่มีสะดุดค่า

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply