ไปไต้หวัน บินสายการบินไหนดี ?

ไปไต้หวัน บินสายการบินไหนดี ?

ประเทศที่เดินทางไม่นาน และเพิ่งเปิดวีซ่าฟรีให้คนไทยในไม่กี่ปีมานี้ ก็คงเป็นประเทศไต้หวัน หรือเมืองไทเป ที่มีทั้งธรรมชาติ และวัฒนธรรม อาหารการกินที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวไทยไปไม่น้อย

วันนี้เราจะมาพูดถึง สายการบินที่คนไทยไปไต้หวัน ควรจะนั่งอะไรดี ข้อดีข้อเสียของสายการบินต่างๆ และประสบการณ์ส่วนตัวของเราเองด้วย ป่ะ ไปชมกันเลยค่า

1.EVA AIR

ไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะเป็นสายการบินหลักของประเทศไต้หวันเลย แถมดึงดูดใจกับโบอิ้งที่เป็นคิตตี้อีก สายคิ้วท์ สาวแบ๊วต้องปลื้มค่ะ

มาพูดถึงเรื่องบริการ แน่นอนว่าดีอยู่แล้ว เพราะ Full service น้ำหนักกระเป๋าก็ได้ไปเต็มๆ กับ 30 กิโล แบกชานมกลับมาแบบไม่ต้องเครียดเลย มีอาหารเสิร์ฟด้วย น้ำ ชา กาแฟ เบียร์ เรียกว่าจัดเต็ม ราคาก็อยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ค่ะ ถ้าแลกกับการบริการแบบนี้

EVA เป็นตัวเลือกที่เราเลือกที่จะไปไต้หวัน ด้วยความที่อยากนั่งFull service และตอนนั้นถ้าเทียบกับการบินไทย EVA ถูกกว่าค่ะ

และที่ประทับใจมากๆ เลยคือแอร์น่ารักมาก ใส่ใจผู้โดยสาร ประสบการณ์ตรงเลยคือเรานอนไม่หลับในขากลับ นั่งดูหนังมาตลอดทาง แอร์เดินผ่าน ตอนที่ทั้งเคบินปิดไฟหมดแล้ว ก็เอาน้ำแอปเปิ้ลที่เราชอบกิน มาให้ โดยที่จำได้ตอนที่ทานอาหารเราสั่งน้ำแอปเปิ้ลค่ะ เป็นสิ่งเล็กๆ ที่ได้ใจเราไปเลย ถ้าไปไต้หวันอีกก็อยากใช้บริการของ EVA Air ค่ะ

ลืมบอกไปค่ะว่าบินตีสองถึง เช้าของอีกวันเที่ยวได้เลย มีเคล็ดลับในการนอนให้พอคือ ก่อนบินนอนสัก 4-5 โมงเย็น ตื่นมา2ทุ่มค่อยไปสนามบินค่ะ แล้วไปนอนบนเครื่องอีก สัก 2 ชม.

ก็จะทำให้พอลงเครื่องปุ้ป เที่ยวได้เลย ส่วนขากลับ เรากลับดึกค่ะ ถึงไทย ตี 4 ก็ถือว่าเป็นเวลาที่ดี ได้เที่ยวไต้หวันอีก 1 วันเต็มๆ

2. สายการบินไทย

สายการบินประจำชาติของเราเอง Full service เช่นกัน แต่ว่าราคาในช่วงนั้นที่เราจอง ซึ่งจองก่อนบินแค่ 1 เดือน ราคาค่อนข้างสูงเลย

แน่นอนว่าการบริการก็มาอันดับ1 อยู่แล้ว น้ำหนักกระเป๋า 20กิโล น้อยกว่า EVA ถ้าอยากได้ 30 กิโลกรัม ต้องเพิ่มเงิน อยู่ที่ว่าใครชอบเดินทางกับคนไทยด้วยกัน แอร์คนไทย ภาษาบนเครื่อง จอบนเครื่องเป็นภาษาไทย ก็แนะนำค่ะ

ลองดูราคาดีๆ อาจจะมีราคาพิเศษมาบ่อยๆ เวลาการเดินทางจะค่อนข้างเดินทางกลางวัน มีหลากหลายช่วง เช้าจนเย็น เหมาะสำหรับผู้มีเวลามาก ไม่ต้องลาหยุด หรือกำหนดวันท่องเที่ยวค่ะ

3.NOK Scoot

สายการบิน LOW COST ที่เราก็แนะนำเหมือนกัน ใครที่ชอบราคาไม่แพง บินสบายกระเป๋า มีหลากหลายเที่ยวบินให้เราได้เลือกกัน ถ้าช่วงโปรดีๆ ก็มี2-3 พันไปกลับไปถือว่าราคาถูกมากค่ะ เซฟเงินไปช้อปปิ้งได้เยอะ

แต่ก็ต้องสายลุยนิดนึง เพราะว่าอาจจะไม่ค่อยได้นอน เวลาของสายการบินอาจจะแปลกๆ ยิ่งถ้าช่วงโปรโมชั่นก็เลือกเวลาไม่ค่อยได้ แต่ถ้าไม่ซีเรียสก็จองโล้ดค่ะ รับรองสบายกระเป๋าจริงๆ

บางคนอาจจะกลัวการดีเล แคนเซิลไฟล์ท แต่เพื่อนหลายๆ คนที่ไปมาก็ไม่เคยเจอนะคะ แต่ก็ซื้อประกันการเดินทางไว้ด้วย จะช่วยได้ค่ะ ถ้าเกิดการดีเล หรือไฟล์ทโอเวอร์ ทางประกันจะรับผิดชอบให้เราแน่นอนค่า

จบไปแล้วนะคะกับสามสายการบินที่บินตรง ประเทศไต้หวัน หวังว่าจะช่วยทุกคนตัดสินใจได้นะคะ ^^

#สายการบิน #ไต้หวัน #รีวิวไต้หวัน #ไทเป #เที่ยวด้วยประหยัดเงินได้จริง #เที่ยวไทเปด้วยตัวเอง

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply