ทิปการท่องเที่ยวต่างประเทศ ซื้อของฝากจากปักกิ่งอย่างไรไม่ให้โดนโกง

ทิปการท่องเที่ยวต่างประเทศ ซื้อของฝากจากปักกิ่งอย่างไรไม่ให้โดนโกง เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง เที่ยวไต้หวัน ของฝากเมืองปักกิ่ง

ของฝากปักกิ่ง เที่ยวปักกิ่ง ข้อควรรู้ปักกิ่ง

ปักกิ่ง เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่ชาวไทยอย่างเรานิยมไปมากที่สุดเช่นกัน มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าดึงดูดตาดึงดูดใจ รวมไปถึงเงินในกระเป๋าเรามากมาย แต่เนื่องจากเป็น ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่ค่อนข้างได้รับความนิยม จึงไม่น่าแปลกใจเท่าไรหากจะมีการโก่งราคาเกิดขึ้นในพื้นที่ซื้อขาย

ทิปการท่องเที่ยวต่างประเทศ ซื้อของฝากจากปักกิ่งอย่างไรไม่ให้โดนโกง เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง เที่ยวไต้หวัน ของฝากเมืองปักกิ่ง
ทิปการท่องเที่ยวต่างประเทศ ซื้อของฝากจากปักกิ่งอย่างไรไม่ให้โดนโกง

บทความนี้จะมาแนะนำเทคนิคดีๆเกี่ยวกับ การซื้อของฝากจากปักกิ่ง ซื้ออย่างไรไม่ให้โดนโกง

1. เช็คราคาก่อน

แม้ว่าเราจะไปเยือนถึงถิ่น แต่คุณรู้หรือไม่ว่า สินค้าหลายประเภทที่มีขายอยู่ที่ปักกิ่งเอง ก็มีขายอยู่ในไทยเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นแล้วทางที่ดีคุณต้องเช็คราคาก่อนจะตัดสินใจซื้อเสียก่อน ให้ดูว่าราคาของดังกล่าวเมื่อขายอยู่ในประเทศไทยจะมีราคาประมาณเท่าไร เพื่อประกอบการตัดสินใจ และเพื่อหลีกเลี่ยงการเอาเปรียบจากพ่อค้าแม่ค้าชาวจีน

2. ประเมินราคา

หลังจากที่เราเช็คราคาและเปรียบเทียบราคาของในปักกิ่งและในไทยแล้ว เราสามารถทำการต่อราคาให้ได้ใกล้เคียงกับที่ขายอยู่ในไทยให้ได้มากที่สุด หรือถ้าคุณพบว่าพ่อค้าแม่ค้าตั้งราคาไว้สูงลิ่วจนเกินไป คุณก็ต้องต่อราคาลงมาเพื่อไม่ให้โดนโกง

แต่สำหรับสินค้าบางประเภท หากถูกตั้งราคาไว้ถูกมากกว่าปกติหลายเท่า ให้คุณประเมินไว้เลยว่าอาจจะเป็นของปลอมก็ได้

3. การใช้ธนบัตร

การใช้ธนบัตรก็เป็นเรื่องสำคัญอีกเรื่องที่อยากจะให้ระวังไว้ให้ดี เพราะว่าพ่อค้าแม่ค้าในปักกิ่งบางหลายจะชอบมีกรณีแอบสับเปลี่ยนธนบัตรแล้วมาโดววายโทษลูกค้าว่าจ่ายไม่ครบ โดยเฉพาะหากเป็นแบงค์ 100 หยวน ถ้าจะให้ดีคุณควรใช้ธนบัตร 10 หยวนในการใช้จ่ายมากกว่า แต่ในกรณีที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ก็ต้องสังเกตแม่ค้า และพยายามจำให้ดีว่าเรายื่นแบงค์อะไรไป

4. ความสมเหตุสมผล

ข้อนี้เป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ เนื่องจากการไปปักกิ่งอย่างที่ได้บอกไปว่า คุณอาจจะเจอของถูกที่ดึงดูดใจและเงินในกระเป๋าของคุณหลายอย่าง แต่ก่อนตัดสินใจซื้อคุณควรคิดให้ดีเสียก่อนว่ามันเหมาะสมกับราคาไหม คุณภาพในการใช้งานคุ้มค่าหรือไม่ หรือแม้กระทั่งของบางอย่างที่พ่อค้าแม่ค้าพยายามจะขายให้คุณ คุณอาจจะไม่ได้อยากได้มันตั้งแต่แรก

แต่ด้วยสรรพคุณอันเลอค่าที่พ่อค้าแม่ค้าพยายามจะขายให้ ก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน เพราะฉะนั้นแล้ว การ ซื้อของฝากในปักกิ่ง ควรเลือกซื้ออย่างมีสติ เพราะบางอย่างมีขายในไทย และหาความสมเหตุสมผลของราคา ไม่เช่นนั้นคุณอาจจะได้ของปลอม หรือได้ของที่เกินราคามาแทน

พิกัด https://goo.gl/maps/RYXbqwhMWwWpm1tT7

#เที่ยวญี่ปุ่น #ท่องเที่ยวต่างประเทศ #ทริคการเดินทาง #เที่ยวไต้หวัน #ของฝากเมืองปักกิ่ง

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply