พาเที่ยวดินแดนในฝัน ยอดเขา Jungfrau สวิสเซอร์แลนด์

Jungfrau สวิสเซอร์แลนด์

ถ้าพูดถึงประเทศที่อากาศดี ธรรมชาติสวยงาม และเป็นที่ใฝ่ฝันของใครหลายๆ คน ก็จะต้องมีชื่อ สวิสเซอร์แลนด์ ผุดขึ้นมาในหัวอย่างแน่นอน

วันนี้เราจะพาทุกคนไปชมยอดเขา จุงเฟรา ที่เรียกว่าสูงที่สุดในยุโรป Top of Europe มีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปี มีความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 4,158 m. โดยคืนก่อนขึ้นเราจะขึ้นจากเมือง Interlaken

จะไป Jungfrau ทั้งทีต้องเตรียมตัวอย่างไร

ควรจะใส่เสื้อผ้าที่หนาเลยค่ะ อากาศบนนั้นจะติดลบ หรืออยู่ที่เลขตัวเดียว ควรมีถุงมือ ทางเราแนะนำ Heat Tech จาก Uniqlo ก็ได้ค่ะ หรือถ้าใครอยากอุ่นจริงกันลมด้วย แนะนำเสื้อขนเป็ดของทาง Uniqlo เช่นกัน ดีตรงที่กันน้ำด้วย ควรจะเตรียมหมวกไหมพรม ลองจอนชนิดหนาที่มีขนบุอยู่ด้านใน และรองเท้าบูทที่พื้นต้องกันลื่นอย่างดีเลยค่ะ หิมะลื่นมากกก ควรระวังด้วยค่า

ที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือ แว่นตากันแดดค่ะ เอาที่กัน UV จริงๆ เพราะแสงแดดพอกระทบกับหิมะแล้ว บอกเลยว่าแสบตามากๆ ฉะนั้นเตรียมความพร้อมให้ดีนะคะ

การเดินทางแนะนำให้ออกแต่เช้า พักในเมืองที่ใกล้ทางขึ้นที่สุดอย่าง Interlaken เพราะจะได้มีเวลาอยู่บนยอดเขานานๆ เอาให้คุ้มค่ะ แอบบอกว่าค่าขึ้นค่อนข้างแพงเลย

ที่พักในเมือง Interlaken ดูเล็กแต่ราคา 4,000 บาทต่อคืน

Interlaken เป็นเมืองน่ารักๆ เมืองไม่ใหญ่มาก แต่ก็มีอะไรๆที่น่าสนใจเยอะ เรียกว่าครบมากกว่า เพราะร้านช้อปปิ้งก็แน่น ร้านอาหารไทยก็มี โรงแรม บาร์ มีครบ วิวทิวทัศน์อย่างกับหลงเข้าไปอยู่ในนิยาย เอาจริงๆ มา Interlaken ก็เรียกว่าคุ้มสุดๆแล้ว

เมือง Interlaken

ราคาค่าขึ้นยอดเขาจุงเฟรา อยู่ที่ 136 CF คิดเป็นเงินไทยก็จะประมาณ 5พันกว่าบาท อันนี้ลดจากการที่เรามีSwiss pass ค่ะ ถ้าราคาเต็มก็อยู่ที่ 179CF ราคาค่อนข้างแรงเลยแต่ถ้าเทียบกับวิวที่ได้นั้น ยอมค่ะ ขาขึ้นจุงฟราว ให้แวะเที่ยวหมู่บ้าน Lanterbrunnen ด้วย เพราะบรรยากาศที่นั่นดีมากๆ แล้วขากลับค่อยแวะเที่ยวหมู่บ้าน grindelwald ทางทั้งหมดจะเป็นวงกลม ออกเช้าเย็นค่อนลงมาค่ะ รับรองได้รูปเป็นพันรูป

การเดินเที่ยวชม Jungfraujoch ให้ครบที่สุดแนะนำว่าให้เดินตามป้าย Tour พอลงสถานีรถไฟแล้วก็ไล่เชคอินตามจุดนี้ได้เลยค่ะ Jungfrau Panorama – ชมวิวหอคอย Sphinx –  Aletsch Glacier – Alpine Sensation – Ice Palace – Plateau ไม่ต้องมีไกด์ก็ไปได้ !

นอกจากจะได้เยือน Top of Europe เราก็ได้มาเยือน สถานีรถไฟ Junfraujoch ที่เป็นสถานีรถไฟที่สูงที่สุดอีกด้วย พิเศษไปอีกตรงที่ได้ทานอาหารบนร้านอาหารที่สูงที่สุดอีก สเปเชี่ยวมากๆเลยค่ะ เซตอาหารเค้าก็จะมีกำหนดในแต่ละวัน มีซุปเห็ดที่เข้มข้น กับไก่ แล้วก็ยังมีไอศกรีมอีกด้วย อาหารอร่อยไม่เท่าวิว ขาวโพลนไปหมด ฟินสุดๆ ราคาแพงหน่อยแต่แลกกับอะไรแบบนี้ ต้องยอมเลยค่ะ

ซุปเห็ดร้อนๆ มองหิมะขาวๆ เพลินๆ

นอกจากจะขึ้นไปถ่ายรูป ยังมีร้านกาแฟ ร้านช็อคโกแลต ที่พรีเมี่ยมมากๆ รวมไปถึงร้านขายของที่ระลึก ที่มีโปสการ์ดขาย และตู้ไปรษณีย์ ที่ส่งกลับมาไทยได้เลย ไหนๆก็ไปแล้วต้องได้ของติดมือกลับบ้าน ถึงแม้จะราคาสูงแต่ครั้งหนึ่งในชีวิตบอกเลยว่าพลาดไม่ได้

Jungfrau สวิสเซอร์แลนด์ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่ง destination ที่ควรจะต้องไปสักครั้งในชีวิต จะเข้าใจว่าสวยดังสวรรค์เป็นอย่างไร เพราะขึ้นไปจะได้เจอกับหิมะขาวสุดลูกหูลูกตา ถ่ายรูปกันเพลินมากๆ แต่ที่ต้องพึ่งระวังคือ ต้องเดินช้าๆ เพราะอากาศด้านบนค่อนข้างจาง ออกซิเจนน้อยเสี่ยงกับการวูบได้ง่ายมากๆ ค่ะ

ทริคที่สำคัญเลยก็คือทางเราออกไปเจอหิมะสัก 15 นาทีแล้วก็เข้ามา เอาความอบอุ่นเข้าร่างกาย เพราะภายในอาคารมีฮีทเตอร์ เดินวนถ่ายรูปอย่างเดียวก็เพลินสุดๆแล้ว แนะนำว่าครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปเยือนจุงเฟรา Top of Europe อย่าลืมไปตามรอยกันนะคะ : )

#Jungfrau #สวิสเซอร์แลนด์ #สมัครเว็บท่องเที่ยว #topofEurope

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply