พาไปชมโลกใต้ท้องทะเลที่ Osaka Aquarium KAIYUKAN

พาไปชมโลกใต้ท้องทะเลที่ Osaka Aquarium KAIYUKAN

ไหนใครหลงรักโลกใต้ท้องทะเลบ้าง ยกมือหน่อย ทางเราก็เป็นอีกคนค่ะที่รักโลกใต้ท้องทะเล มันสวยมันสงบ การได้ดูปลาว่ายไปมา ก็ถือเป็นความสุขหนึ่งอย่างของชีวิตแล้ว

บางคนคิดว่าการไปอควาเรียมจะต้องเป็นวัยเด็กๆ ถึงจะตื่นตาตื่นใจ คิดผิดได้เลย เพราะอควาเรี่ยมที่โอซาก้า ยิ่งใหญ่ แล้วก็มีอะไรมากมายที่ให้เราไปสำรวจเยอะแยะเลยค่ะ Osaka Aquarium KAIYUKAN เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่ สูงถึง8 ชั้น และเราถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เราประทับใจอันดับต้นๆ ในทริปโอซาก้า-เกียวโตของเราเลย ป่ะ เตรียมใจให้พร้อมแล้วไปลุยโลกใต้ท้องทะเลกัน : )

วิธีไปก็ไม่ยากค่ะ ขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดิน หรือ subway ไปลงสถานี: Osakako Station สายรถไฟ:Osaka City Subway Chuo Line (ขึ้นรถไฟฝั่งที่เดินทางไป COSMOSQUARE) เลือกทางออก: (Exit 1) ออกมาจะเจอกับชิงช้าสวรรค์อันใหญ่ ที่ชื่อ Tempozan Giant Wheel ซึ่งอยู่ติดกับ Osaka Aquarium KAIYUKAN

ขอบอกว่าทางเรานั่นนน เสียเวลาถ่ายรูปคู่กับ ชิงช้าสวรรค์อันนี้ไปนานเลยค่ะ แถมบริเวณอควาเรียมก็ติดกับทะเล สายถ่ายรูป สายโพสท่า ต้องกดถูกใจสิ่งนี้อย่างแน่นอน แอบบอกอีกอย่างว่าทางเดินไป Osaka Aquarium KAIYUKAN มีของกินตามข้างทางที่เยอะ และที่เด็ดที่สุดก็คงเป็นทาโกยากิ ร้านไหนกลิ่นเตะจมูกละก็ พุ่งเข้าไปชิมกันได้เลย

ค่าเข้าชมที่นี้ ราคา 2,300 เยน สำหรับผู้ใหญ่ อายุ16 ปีขึ้นไป และ 2,000 เยนสำหรับผู้สูงอายุ อายุ 60 ปีขึ้นไป ส่วนเด็กไม่ถึง 3 ขวบเข้าฟรีไปเลยจ้า เด็กเล็ก 4-6 ปี ราคาเพียง 600 เยน

มีทริคเล็กๆน้อยๆ สำหรับการประหยัดเงินในการท่องเที่ยวก็คือ ซื้อบัตรเดินทาง ชื่อ Osaka Amazing pass สำหรับ1 วัน ราคาอยู่ที่ประมาณ 720 บาท ซื้อได้ที่ Klook จะมีโปรโมชั่นบ่อยค่ะ บัตรนี้เดินทางได้ใน โอซาก้า 1 วัน ขึ้นรถไม่จำกัดรอบและเป็นส่วนรถในการเข้าชม Osaka Aquarium KAIYUKAN ลดไป100 เยน แถมขึ้นชิงช้าสวรรค์ Tempozan ฟรีไปอีก ประหยัดเวอร์เลย

ในส่วนของวัน และเวลาเปิดปิดทำการ แล้วแต่วันด้วยค่ะ ยังไงก่อนเดินทางเช็คใน www.kaiyukan.com อีกทีมีภาษาไทยคอยบริการนักท่องเที่ยวอยู่นะคะ ไม่ต้องกังวลไป

เส้นทางท่องเที่ยวในไคยูคัง (KAIYUKAN)

1. “Aqua Gate (ทางผ่านของปลา)” อุโมงค์ตู้ปลาสำหรับชมปลานานาชนิด เรียกว่าได้เพลินเพลิดแน่นอน จะเจอทั้งโลมา ว่ายไปมา หยอกล้อกับคน แล้วก็ยังมีแมวน้ำตัวอ้วน น่ารักไปหมด ทางเราเสียเวลาไปกับตรงนี้เยอะมาก

2. “Japan Forest (ป่าญี่ปุ่น)” โซนสำหรับสัตว์ต่างๆ แน่นอนว่าไม่ได้มีแค่สัตว์น้ำ สัตว์น่ารักๆ ก็เต็มไปหมด

3. “Pacific Ocean (มหาสมุทรแปซิฟิก)” โซนที่อยู่ของปลาฉลามวาฬซึ่งเป็นปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีสองตัวใหญ่ๆ ด้วยกัน ตู้ปลาขนาดใหญ่ที่บรรจุน้ำถึง 5,400 ตัน เป็นลักษณะบันไดเดินวน หลายชั้น มีทั้งแมนต้า ฉลามวาฬ ฉลามนานาชนิด อยู่ตรงนี้ กันเกือบชั่วโมง รู้สึกผ่อนคลายอย่างบอกไม่ถูกเลยค่ะ

หลังจากนั้นออกมาจะเจอกับ เพนกวิน ที่น่ารักแหกปากเสียงดัง ตลกกับท่าเดินของนาง เรียกว่าตอนแรกกะว่าจะไม่มีอะไร คงเหมือนอควาเรียมทั่วๆ ไป แต่ที่นี้เป็นสถานที่ที่เราได้ผ่อนคลาย และประทับใจมากๆ ที่หนึ่งในทริปเลย

ใครที่มีแพลนไปโอซาก้า ขอบอกว่าอย่าพลาดเลยทีเดียว ออกมาอย่าลืมชิมไอศกรีมของทางอควาเรียมนะคะ แล้วก็ของที่ระลึก น่าเสียเงินมากกกก

#โอซาก้าซ่าเกินร้อย

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply