เที่ยวฟิลิปปินส์ 4 ข้อควรรู้ก่อนเดินทางไปเที่ยวประเทศฟิลิปปินส์

เที่ยวฟิลิปปินส์ 4 ข้อควรรู้ก่อนเดินทางไปเที่ยวประเทศฟิลิปปินส์ เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง เที่ยวไต้หวัน เที่ยวฟิลิปปินส์ ข้อควรรู้ก่อนไปฟิลิปปินส์

ประเทศฟิลิปปินส์ เป็นประเทศปลายทางในฝันของนักท่องเที่ยวหลายๆคน ถึงแม้ว่าประเทศฟิลิปปินส์จะเป็นหนึ่งในประเทศเอเชีย และเป็นประเทศที่ไม่ได้ห่างไกลจากเรามากเท่าไรนัก แต่ก็ถือว่าประเทศฟิลิปปินส์นั้นมีความแตกต่างทางวัฒนธรรมกับบ้านเราอยู่ รวมไปถึงข้อปฏิบัติต่าง ๆ

เที่ยวฟิลิปปินส์ 4 ข้อควรรู้ก่อนเดินทางไปเที่ยวประเทศฟิลิปปินส์ เที่ยวญี่ปุ่น ท่องเที่ยวต่างประเทศ ทริคการเดินทาง เที่ยวไต้หวัน เที่ยวฟิลิปปินส์ ข้อควรรู้ก่อนไปฟิลิปปินส์
เที่ยวฟิลิปปินส์ 4 ข้อควรรู้ก่อนเดินทางไปเที่ยวประเทศฟิลิปปินส์

ซึ่งบทความนี้จะมาบอก ข้อควรรู้ก่อนเดินทางไปประเทศฟิลิปปินส์ เป็นเกร็ดความรู้ก่อนเดินทางที่คุณควรรู้เอาไว้

– ระวังมิจฉาชีพ

ด้วยความที่ประเทศนี้เป็นประเทศที่นักท่องเที่ยวก็ไปเยอะไม่แพ้ประเทศอื่น ๆ และแน่นอนว่ามิจฉาชีพก็จะต้องมีแฝงตัวตามแหล่งท่องเที่ยวอยู่แล้ว แต่สำหรับประเทศฟิลิปปินส์คุณอาจจะต้องระวังตัวให้มากกว่าเดิมนิดหน่อย

เพราะว่าถ้ามิจฉาชีพจับสังเกตได้ว่าคุณเป็นนักท่องเที่ยว คุณก็จะต้องเป็นเป้าในทันที เพราะฉะนั้นแล้วทางที่ดีคุณต้องพยายามไม่พกของมีค่าทั้งหมดติดตัวไว้ทีละมาก ๆ เพราะจะเป็นสิ่งที่ทำให้คุณตกเป็นเป้าหมาย

– เผื่อเวลาสำหรับการเดินทาง

ถึงแม้ว่าคุณจะหนีรถติดและการเผื่อเวลามาจากประเทศไทย แต่ขอบอกเลยว่ามาถึงฟิลิปปินส์คุณก็ควรจะต้องเผื่อเวลาการเดินทางทุกๆครั้ง เพราะว่าที่ประเทศฟิลิปปินส์เอง

ก็เป็นหนึ่งในประเทศที่มีรถติดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก เพราะฉะนั้นแล้ว ถ้าคุณไม่อยากจะต้องเสียเที่ยวหรือพลาดเที่ยวรถโดยสารของคุณ คุณควรเผื่อเวลาอย่างน้อยสักสามสิบนาทีเพื่อไม่ให้ตารางเวลาเที่ยวของคุณเกิดผิดพลาด

– หลีกเลี่ยงเดือนมิถุนายน ถึง เดือนตุลาคม

เนื่องจากประเทศฟิลิปปินส์เป็นประเทศที่มีหมู่เกาะเยอะ และใกล้เส้นศูนย์สูตร เพราะฉะนั้นสภาพอากาศของประเทศนี้ก็จะเป็นแบบร้อนชื้นมีฝนตก ซึ่งคุณสามารถไปเที่ยวได้ตลอด

ถึงแม้ว่าสภาพอากาศอาจจะเกิดพายุได้ง่ายกว่าประเทศอื่น ๆ แต่ก็ทำให้ประเทศนี้มีทรัพยากรทางธรรมชาติที่สวยงามมาก ๆ โดยเฉพาะทะเล แต่ก็มีช่วงที่ควรหลีกเลี่ยงเลยก็คือในช่วงเดือนมิถุนายน ถึงเดือนตุลาคมนั่นเอง

– สวรรค์ของคนรักอาหารทะเล

แน่นอนว่าประเทศที่เต็มไปด้วยหมู่เกาะแบบนี้นั้น เรื่องอาหารทะเลก็จะต้องไม่เป็นสองรองใครอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นแล้วก่อนออกจากประเทศไทยก็แลกเงินแล้วเตรียมมาหาของกินอร่อยๆได้ที่ประเทศฟิลิปปินส์เลย ซึ่งรับรองว่าถูกปากคนไทยอย่างแน่นอน เพราะว่านักท่องเที่ยวหลาย ๆ คนต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า อาหารที่ประเทศฟิลิปปินส์นั้นอร่อยมาก

ถึงแม้จะไม่ได้มีของให้ช็อปปิ้งมากมายเหมือนประเทศอื่น ๆ แต่เรื่องของกินประเทศนี้ไม่แพ้ประเทศไหน ๆ แน่นอน เพราะฉะนั้นแล้วการมา เที่ยวฟิลิปปินส์ ของคุณจะเต็มอิ่มไปด้วยความประทับใจอย่างแน่นอน

#เที่ยวญี่ปุ่น #ท่องเที่ยวต่างประเทศ #ทริคการเดินทาง #เที่ยวไต้หวัน #เที่ยวฟิลิปปินส์ #ข้อควรรู้ก่อนไปฟิลิปปินส์

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Leave a Reply